Vương Phi giảm 7kg một tháng nhờ 1 món canh siêu dễ nấu
Nữ ca sĩ của làng nhạc Trung Quốc đã sử dụng món canh này nhiều năm để duy trì vóc dáng và sự trẻ trung của mình.
Khi nói đến công thức giảm cân, có thể bạn đã thử chế độ ăn kiêng bằng trái cây, phương pháp nhịn ăn gián đoạn,... Nhiều năm nay, trên mạng xã hội Trung Quốc rất phổ biến món "canh phù thủy" của Vương Phi vì nữ ca sĩ là người ăn chay nhiều năm, cô có những công thức riêng để thải độc, loại bỏ mỡ thừa và duy trì vóc dáng. Chẳng thế mà ở tuổi 54, Vương Phi vẫn trẻ trung, rạng ngời, làn da trắng hồng hào.
Nhiều chị em đã kiểm nghiệm công thức "canh phù thủy" này và cho biết nó có thể giảm tới gần 8kg trong 1 tuần. Ngay cả nhà sản xuất, MC nổi tiếng Helen To (Đỗ Như Phong) cũng từng dựa vào công thức này để giảm gần 3kg trong 7 ngày.
Vương Phi đã ăn chay trong nhiều năm, cô thường ăn "canh phù thủy" hoặc súp rau thay bữa trưa và bữa tối các ngày trong tuần. Súp rau được làm từ bông cải xanh, hành tây, cà chua, cần tây và ớt xanh là nguyên liệu chính. Trong súp chỉ thêm một chút muối và hạt tiêu để làm gia vị, không thêm bất kỳ loại gia vị nào khác.
Nguyên liệu của món "canh phù thủy" giảm béo này thực ra không có gì đắt đỏ, bởi chúng đều là những loại rau củ thông thường và quen thuộc hàng ngày.
Nguyên liệu đầu tiên trong món súp giảm béo là cà chua. Cà chua có lượng calo rất thấp, chỉ 11kcal/100gam cà chua, rất giàu axit folic và carotene, đồng thời chứa nhiều tinh bột, thành phần tinh bột có thể khiến bạn cảm thấy no.
Thành phần thứ hai là hành tây, lượng calo trên 100gam hành tây khoảng 39kcal. Giống như các loại rau thông thường khác, hành tây cũng rất giàu vitamin C, axit folic, kẽm, selen và chất xơ. Đồng thời, nó còn chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt - quercetin, prostaglandin A và allicin, có tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, khử trùng, tăng cường sức đề kháng và cải thiện khả năng miễn dịch.
Thành phần thứ ba là ớt. Chúng ta đều biết trong ớt có chứa capsaicin, chiết xuất capsaicin có trong kem giảm béo, giảm mỡ mà mọi người đều sử dụng, độ nóng của ớt khoảng 295kcal/100gam. Lượng lớn chất xơ trong ớt có thể kích thích tiết nước bọt và dịch vị làm tăng cảm giác thèm ăn và thúc đẩy quá trình tiêu hóa.Trong khi tập thể dục, nếu bạn thoa các sản phẩm như kem giảm béo có chứa capsaicin, nó cũng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng tốc độ trao đổi chất. Ăn ớt còn có tác dụng xua tan cảm lạnh, làm ấm cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm cân.
Tuy nhiên, lượng ớt dùng trong món "canh phù thủy" này không cần quá nhiều, tốt nhất bạn nên loại bỏ hạt ớt để tránh món canh quá cay.
Cần tây có tác dụng làm giảm lipid máu và huyết áp, lượng calo của cần tây khoảng 17kcal/100gam, trong khi lượng calo của dưa chuột khoảng 15kcal. Cả hai đều là loại rau xanh có lượng calo cực thấp, nhưng cần tây lại chứa một lượng lớn chất xơ thô, trong khi dưa chuột lại giàu nước, lợi tiểu, là loại rau được khuyên dùng nhiều nhất trong quá trình giảm cân và cũng có thể ăn như trái cây.
Bắp cải có khoảng 22kcal/100gam bắp cải. Bắp cải là một loại rau có thể mua quanh năm, tác dụng chống oxy hóa và chống lão hóa của bắp cải tương đương với măng tây nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Bắp cải có kết cấu giòn và cách làm rất đơn giản.
Sau khi sơ chế xong tất cả các loại rau trên, bạn xào cà chua thành mềm, sau đó cho nước vào, lần lượt cần tây, dưa chuột, bắp cải, hành tây và hạt tiêu thái nhỏ rồi cho vào nước sôi. Thêm một chút muối cho vừa ăn là món “súp phù thủy giảm béo” này đã sẵn sàng.
Món canh này có thể uống hàng ngày, nhiều cô gái dùng làm ba bữa một ngày, hiệu quả là chắc chắn, dù sao ăn những loại rau này ba bữa một ngày và uống nhiều canh sẽ khiến bạn cảm thấy no, nhưng cũng cần điều độ, không nên ăn quá lâu dài.
Vì hầu hết các loại rau đều là thực phẩm chứa nhiều kali, giúp cơ thể loại bỏ lượng nước dư thừa nên cân nặng sẽ giảm nhanh chóng. Tuy nhiên, thứ mất đi trong cơ thể chỉ là lượng nước dư thừa chứ không phải mỡ thừa nên khi khôi phục lại chế độ ăn uống bình thường thì cân nặng sẽ được phục hồi. Chỉ uống canh phù thủy trong thời gian dài, cơ thể sẽ bị tổn thương, dễ cảm thấy mệt mỏi vì cơ thể con người không hấp thụ đủ năng lượng giúp sinh nhiệt, tiêu thụ lâu dài dễ gây suy dinh dưỡng.