“Vùng kín” ngứa và nổi sẩn

Tôi năm nay 23 tuổi và chưa có gia đình.Thời gian cách đây khoảng nửa năm, tôi thấy vùng kín của mình thỉnh thoảng bị ngứa và có mụn sẩn lên, rất khó chịu.

Tôi có dùng nước muối đun sôi để rửa những khi thấy khó chịu. Tôi thấy những chất dịch mà bộ phận tiết ra sau mỗi lần vận động không có mùi lạ và không có màu khác biệt. Tôi có ý định đi khám ở bênh viện xem bị như thế nào nhưng thưc sự vào bệnh viện thì tôi rất ngại. Xin nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Hồng Nhung (wishky…@gmail.com)

Trả lời:

Tư vấn của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Oanh (Phòng khám và tư vấn sức khoẻ báo Sài Gòn Tiếp Thị)

Vùng âm hộ của nữ bình thường cũng là vùng ẩm ướt, triệu chứng tiết dịch âm đạo như bạn kể chỉ là dịch không màu không mùi, đó là huyết trắng sinh lý, không phải là bệnh. Tuy nhiên, vì tiết dịch nhiều làm độ ẩm ướt da tăng lên, vi trùng từ vùng lân cận có thể làm bội nhiễm, dẫn đến tình trạng viêm da do vi trùng hoặc do nấm.

Vì vậy, trước khi đi khám, bạn có thể làm một số biện pháp như: không mặc quần lót quá chật hoặc chất liệu vải quá bí, thay quần lót thường xuyên, làm sạch và khô sau những lần đi vệ sinh... để vùng âm hộ luôn luôn khô thoáng và sạch. Nếu bệnh tái đi tái lại nhiều lần, bạn có thể khám tại các bác sỹ phụ khoa hoặc da liễu để được điều trị triệt để.

Chúc bạn vui khỏe.

Theo SGTTO

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm