Vừa tính toán tiền tiêu Tết, tôi đã méo mặt khi nhận cuộc gọi từ mẹ chồng, càng điêu đứng với yêu cầu quá đáng của chồng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi gấp sổ chi tiêu lại, bực tức đến mức chẳng còn muốn về quê nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Bình thường, Tết nào vợ chồng tôi cũng biếu tiền hai bên nội ngoại đầy đủ, sòng phẳng. Nhưng năm nay công ty làm ăn khó khăn, tôi không còn đủ tiền để biếu nữa, đành nói với gia đình mình thông cảm.

Hôm qua, vợ chồng tôi đang ngồi tính toán tiền tiêu Tết thì nhận được điện thoại của mẹ chồng. Bà hỏi khi nào chúng tôi gửi tiền về, cận Tết rồi mua sắm mắc lắm. Tôi ngạc nhiên hỏi chồng. Bởi tôi nghĩ anh phải là người thông báo chuyện tiền biếu với bố mẹ chồng chứ không phải là tôi?

Chồng lại tỏ vẻ vô tội, rồi bảo tôi thu xếp gửi về một ít cho ông bà mừng. Tôi dứt khoát không biếu vì tiền chi tiêu đã được tính toán chặt chẽ lắm rồi. Vậy mà chồng tôi lại không hiểu cho vợ, anh cáu gắt bảo nếu tôi không biếu tiền Tết cho nhà nội thì Tết này đừng "vác" mặt về.

Tôi cũng đáp luôn là Tết này tôi không về. Và chúng tôi giận nhau. Tôi cũng có biếu bên ngoại đâu, sao chồng lại ép tôi biếu tiền bên nội trong khi tiền bạc khó khăn. Hay Tết nay tôi khỏi về nhà chồng luôn Hướng Dương nhỉ? (thanhmy...@gmai.com)

Vừa tính toán tiền tiêu Tết, tôi đã méo mặt khi nhận cuộc gọi từ mẹ chồng, càng điêu đứng với yêu cầu quá đáng của chồng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Chuyện tiền bạc biếu nội ngoại cần phải có sự thống nhất giữa hai vợ chồng. Trong chuyện này, lẽ ra bạn nên công khai minh bạch tài chính và thẳng thắn ngay từ đầu, yêu cầu chồng thông báo với gia đình. Nhưng bạn lại không nói đến, dẫn đến việc chồng bạn ỷ lại và không quyết đoán.

Bây giờ, bạn nên nói chuyện với chồng. Hãy đưa bảng chi tiết số tiền thu - chi trong dịp Tết này và cùng anh ấy thống nhất số tiền biếu gia đình hai bên thật hợp lý. Nếu quyết định biếu tiền nhà nội thì bạn vẫn nên biếu tiền nhà ngoại cho công bằng đôi bên và không bị ấm ức. Nếu quá khó khăn, bạn nên gọi điện, nhẹ nhàng giải thích và mong bố mẹ chồng thông cảm, càng sớm càng tốt.

Để giải quyết vấn đề, bạn không nên tiếp tục im lặng vì sẽ khiến mọi chuyện rắc rối, khó hòa giải hơn. Đối thoại là chuyện cần thiết để đưa ra quyết định cuối cùng. Về chuyện về quê chồng ăn Tết, bạn cũng cần cân nhắc thật kĩ, không thể vì giận chồng mà bỏ quên trách nhiệm của một người con dâu trong nhà và tự khiến bản thân phạm sai lầm.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/vua-tinh-toan-tien-tieu-tet-toi-da-meo-mat-khi-nhan-cuoc-goi-tu-me-chong-cang-dieu-dung-voi-yeu-cau-qua-dang-cua-chong-20220121110414212.chn

Chia sẻ
Đọc thêm