Vừa thấy mặt người yêu tôi, bạn thân cười cợt rồi buông một câu cay đắng khiến tôi vừa hụt hẫng vừa tổn thương

Tôi đã cố tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Nhưng sao khó khăn quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và Vân là bạn thân 20 năm nay. Nhà chúng tôi gần nhau, chơi với nhau từ thời tiểu học đến tận bây giờ. Vân là cô gái năng động, xinh đẹp, lại là con nhà giàu nên biết cách ăn diện. Từ hồi còn đi học, cô ấy đã là hoa khôi ở trường cấp 3, được nhiều chàng trai đưa đón.

Tôi thì ngược lại. Tôi có ngoại hình trung bình, nước da ngăm đen. Nhà tôi cũng chẳng khá giả gì nên tôi không có cơ hội ăn diện như bạn mình. Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi đi dạy, còn bạn mình làm việc cho công ty nước ngoài, lương rất cao. Môi trường làm việc khác nhau, khiến chúng tôi càng trở nên khác biệt trong suy nghĩ và lối sống. Tình bạn vì thế cũng nhạt nhòa đi Hướng Dương ạ.

Chủ nhật vừa rồi, tôi dẫn người yêu đi gặp mặt Vân, giới thiệu cho cô ấy biết, đồng thời có ý định nhờ cô ấy làm phù dâu. Nhưng chị biết không, vừa thấy người yêu tôi, Vân đã cười khẩy rồi nói một câu khiến tôi chao đảo: "Trái Đất tròn quá anh nhỉ?".

Vừa thấy mặt người yêu tôi, bạn thân cười cợt rồi buông một câu cay đắng khiến tôi vừa hụt hẫng vừa tổn thương - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi sững sờ nhìn người yêu mình thì anh ấy tỏ ra lúng túng thấy rõ. Qua nói chuyện, tôi mới hay trước đây người yêu tôi là người yêu cũ của Vân. Cô ấy còn thao thao kể chuyện anh ấy từng chiều chuộng mình như thế nào, từng quỵ lụy, đau khổ ra sao khi bị cô ấy "vứt bỏ". Người yêu tôi ngồi nghe, im lặng nhưng lại thể hiện sự chăm sóc tôi chu đáo và khoảng cách lạnh nhạt với Vân.

Rồi Vân nhìn tôi, cười cợt hỏi: "Dùng lại đồ mình bỏ đi, L không cảm thấy xấu hổ à?". Tôi lặng người, không ngờ Vân lại nói thế. Nhưng tôi còn chưa kịp lên tiếng thì người yêu tôi đã ôm lấy vai tôi, bình thản nói rằng anh ấy yêu tôi thật lòng và hi vọng sẽ được Vân chúc phúc chứ không phải nói những câu vô nghĩa như thế.

Tôi vui lắm. Nhưng rồi mấy hôm nay, Vân liên tục nhắn tin, gửi ảnh hồi họ còn yêu nhau cho tôi xem. Cô ấy còn bảo chỉ cần cô ấy gọi một tiếng, người yêu tôi sẽ lao tới ngay thôi. Tôi hụt hẫng, tổn thương quá Hướng Dương ơi. Không lẽ tôi phải chia tay người yêu thì Vân mới hài lòng sao? Không lẽ tôi đã sai khi yêu lại người yêu cũ của bạn thân mình sao? Tôi chỉ muốn tìm hạnh phúc cho riêng mình thôi mà, sao khó quá vậy. (honglinh...@gmail.com)

Vừa thấy mặt người yêu tôi, bạn thân cười cợt rồi buông một câu cay đắng khiến tôi vừa hụt hẫng vừa tổn thương - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong chuyện này, người sai chính là Vân chứ không phải bạn. Bạn chẳng có lí do gì để chia tay người yêu cả. Điều bạn cần làm hiện tại là tiếp tục cuộc sống thường nhật của mình, nắm chắc hạnh phúc trong tay và bình thản đối diện mọi thứ.

Qua cách ứng xử và câu nói đầy tình cảm của người yêu bạn, Hướng Dương cảm thấy anh ấy đang yêu bạn chân thành và thật sự muốn hai người sẽ có kết quả hạnh phúc. Anh ấy đã khẳng định điều đó trước mặt Vân - người yêu cũ của mình - bằng sự bình thản, tỏ rõ anh ấy không còn tình cảm với cô ấy nữa. Vậy thì bạn đang lo sợ điều gì?

Hơn nữa, bạn thân bạn đang có thái độ không tốt khi thấy người yêu cũ và bạn thân hạnh phúc bên nhau. Cô ấy đang muốn phá vỡ mối quan hệ của hai người bằng những hành động rất ích kỉ và trẻ con. Hướng Dương mong bạn tin tưởng người yêu và đừng để bản thân bị ám ảnh, dao động bởi những chuyện đã qua.

Nếu cảm thấy quá mệt mỏi, bạn có thể thẳng thắn bày tỏ tâm trạng, cảm xúc với Vân để cô ấy thôi gửi tin nhắn, hình ảnh cho bạn. Còn nếu cô ấy vẫn tiếp tục, chứng tỏ cô ấy chẳng hề xem trọng những xúc cảm và suy nghĩ của bạn. Nếu là tri kỉ sẽ chẳng bao giờ muốn đối phương bị tổn thương, mong bạn nhớ kĩ điều đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên trao đổi thẳng thắn với người yêu những vấn đề liên quan đến Vân nếu hai người kết hôn. Hãy đặt ra những quy định chặt chẽ dựa trên nền tảng tôn trọng và tin tưởng để đảm bảo hạnh phúc hôn nhân lâu dài. Bạn không nên phân vân về việc mình có sai không khi yêu người yêu cũ của bạn thân, mà hãy suy nghĩ đến việc nắm giữ thật chắc hạnh phúc hiện tại. 

Mong bạn bình tĩnh, an yên đối diện mọi thứ.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm