Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình

Bắt đầu với tào phớ từ năm 2010-2011 với chiếc cối đá nặng gần 2 tấn, ông chủ của Vua Tào Phớ đã mất nhiều công sức để có menu hoàn chỉnh cho hệ thống cửa hàng sau 10 năm.

Điều ít ai biết là tất cả các món trong menu của Vua Tào Phớ đều được chính những người chủ thương hiệu mày mò tìm tòi và đi theo lối riêng. Từ tào phớ, kem Ý đến bắp rang bơ, bánh phomai Nhật Bản hay chè bưởi, kẹo macca… đều do chính người sáng lập thương hiệu trực tiếp nghiên cứu, tìm ra công thức riêng biệt.

Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình - Ảnh 1.

Giai đoạn khởi nghiệp với thương hiệu Vua Tào Phớ, anh Lê Hồng Sơn đang là chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đồng thời là chủ chuỗi Vua Tào Phớ, dù có trong tay những máy móc hiện đại có thể làm ra sữa đậu nành và tào phớ rất tiện lợi, nhưng anh vẫn cảm thấy không hài lòng. Anh mày mò thử từng loại máy, từng loại đỗ, rồi cuối cùng anh bỏ qua sự tiện lợi của máy móc hiện đại, quay lại với cách cha ông vẫn làm: dùng cối đá để giữ lại vị thanh mát của sữa đậu nành và cái mềm mịn của tào phớ, đem lại cho khách hương vị chân thực, trọn vẹn.

Năm đầu mới thành lập, Vua Tào Phớ chỉ có những món ăn đơn giản như tào phớ thạch và sữa đậu nành.

Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình - Ảnh 2.

Khi cửa hàng đã ổn định và khách hàng đã quen với hình ảnh nồi tào phớ nóng bốc hơi nghi ngút, anh lại tiếp tục nghiên cứu thêm để bổ sung menu với mong muốn đưa những sản phẩm đặc trưng của các nước xung quanh trên các miền đất nước về gần với thực khách. Và cứ thế, những sản phẩm tưởng như rất xa lạ như: kem Ý, bắp rang bơ Mỹ, bánh phomai Nhật Bản... được anh đưa vào menu của cửa hàng và được khách hàng đón nhận một cách nồng nhiệt. Anh dùng nguyên liệu tốt để tạo ra những sản phẩm ngon, rồi đưa ra thị trường với giá thành hợp lý, đem đến cho khách hàng sự hài lòng. Từ tào phớ của Việt Nam, đến kem Ý Anan, bắp rang bơ Mỹ, bánh phomai Nhật Bản, rồi trà sữa Đài Loan, sữa chua nếp cẩm Điện Biên... mỗi sản phẩm lên menu là cả một quãng đường trăn trở tìm tòi.

Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình - Ảnh 3.

Ngày nay, khi đến quán Vua Tào Phớ, khách hàng có thể bắt gặp hầu hết những món đồ uống, đồ tráng miệng phổ biến trên thị trường. Theo anh Lê Hồng Sơn chia sẻ, ngoài món chủ đạo là tào phớ và sữa đậu nành truyền thống, khách hàng sẽ có thêm lựa chọn là gần trăm các món trà và đồ uống, đồ tráng miệng khác. Việc đa dạng hóa thực đơn sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sở thích của nhiều người. Anh thường nói với nhân viên: không để khách hàng ra về tay không, dù khách hàng kỹ tính đến đâu cũng luôn tìm được sản phẩm ưng ý khi đến với cửa hàng.

Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình - Ảnh 4.

Anh Sơn cho biết, chất lượng luôn là yếu tố tiên quyết nên anh không xây dựng menu chủ đạo với những sản phẩm theo xu hướng, mà chọn lọc sản phẩm rồi dành hết tâm huyết để tạo nên vị riêng biệt của chính sản phẩm đó. Vì lẽ đó, mà sản phẩm của Vua Tào Phớ luôn có sức hút với khách hàng.

Vua Tào Phớ - Từ cối đá 2 tấn xay đậu nành đến chặng đường 10 năm sáng tạo menu của riêng mình - Ảnh 5.

Anh đã dành gần 10 năm để xây dựng ra menu cho chuỗi Vua Tào Phớ của mình. Bằng cái tâm với nghề và sự đam mê ẩm thực, anh sẽ không ngừng làm dài thêm menu Vua Tào Phớ, đem lại cho khách hàng thêm nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với Vua Tào Phớ.

Thông tin liên hệ:

Vua Tào Phớ

Địa chỉ:

Cs1: 192 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 02439382544

Cs2: 110 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội - Tel: 02432444716

Cs3: 307 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 36475165

Cs4: 50 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội - Tel: 02435381282

Hotline: 0904999333 – 0932999333 - 0943999333

Fanpage: https://www.facebook.com/Vuataopho

Chia sẻ
Đọc thêm