Vừa rần rần lên mạng đòi tẩy chay căn nhà “xây vô duyên nhất ở Mã Pì Lèng”, nay dân tình lại đổ về chụp ảnh, tham quan như điểm du lịch nổi tiếng và sự thật bên trong ống bê tông giữa núi

Giá mỗi phòng nghỉ ở Mã Pì Lèng Panorama chỉ từ 250.000 - 500.000 đồng, bảo sao dân tình vừa phản đối xong đã rủ nhau kéo đến ầm ầm để tham quan.

Cách đây vài hôm, khắp nơi trên MXH bỗng rộ lên thông tin con đèo hùng vĩ Mã Pì Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) bỗng xuất hiện một công trình bê tông đồ sộ, phá hỏng hết cảnh quan tự nhiên nơi đây. Tòa nhà 7 tầng ấy đã âm thầm mọc lên từ bao giờ, được dân mạng ví như "chiếc răng sâu" đục vào lòng núi, trông xấu xí vô cùng, bởi vậy nên khắp nơi đều kêu gọi tẩy chay khách sạn vô duyên này.

Đèo Mã Pì Lèng trước và sau khi mọc lên tòa nhà 7 tầng chắn đúng vị trí đẹp nhất.

Cận cảnh phòng nghỉ giá rẻ nhưng view "hoàng gia" bên trong khách sạn 7 tầng đang gây tranh cãi ở đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 2.

Tòa nhà đã được xây dựng từ lâu, nhưng đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng mới gây nên làn sóng tranh cãi.

Với 7 tầng, 5 ban công lớn có tầm nhìn hướng xuống hẻm Tu Sản và sông Nho Quế, tòa nhà Mã Pì Lèng Panorama vẫn thu hút đông du khách bất chấp thông tin xây dựng trái phép. Đến hôm nay, đã có khá nhiều dân "phượt" và các gia đình rủ nhau đến đây tham quan, khiến khách sạn rơi vào tình trạng "cháy phòng".

"Choán" đúng vị trí có tầm nhìn đẹp nhất ở đèo Mã Pì Lèng, tuy chủ đầu tư đã cố gắng giải thích mục đích tốt cho du khách có nơi dừng chân ngắm cảnh, nhưng vẫn bị phản đối gay gắt.

Tòa nhà được thiết kế giật cấp như bậc thang từ mặt đường đèo xuống đến sườn núi, mỗi tầng có 1 phòng ngủ. Phần mái bằng trên cùng không có phòng ở, chỉ có lan can để ngắm cảnh, với bàn ghế và ban công cho du khách nghỉ chân, uống cafe, chụp ảnh sống ảo.

Sau khi mở cửa đón khách, Mã Pì Lèng Panorama đã cháy phòng, đông nghịt người ghé đến.

Và điều khiến dân tình tò mò nhất chính là đây, cận cảnh những phòng nghỉ bên trong Mã Pì Lèng Panorama. Khách sạn đã mở đặt phòng ở trên một số ứng dụng chuyên dành cho dân du lịch, ai cũng có thể dễ dàng book 1 căn cho mình với giá vô cùng bình dân, chỉ từ 250.000 đồng cho phòng tập thể và 500.000 đồng cho phòng đôi có đầy đủ tiện nghi.

Cận cảnh phòng nghỉ giá rẻ nhưng view "hoàng gia" bên trong khách sạn 7 tầng đang gây tranh cãi ở đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 5.

Bảng giá phòng gây ngạc nhiên vì quá rẻ so với những gì dân tình đồn đoán.

Vừa rần rần lên mạng đòi tẩy chay căn nhà bê tông “xây vô duyên nhất ở Mã Pì Lèng” thì nay dân tình lại đổ về chụp ảnh, tham quan như điểm du lịch nổi tiếng, hỡi chính kiến của mọi người đi đâu hết rồi!? - Ảnh 6.

Cận cảnh phòng nghỉ giá rẻ nhưng view "hoàng gia" bên trong khách sạn 7 tầng đang gây tranh cãi ở đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 6.

Sự thật là phòng nghỉ ở đây cũng khá sạch sẽ, tiện nghi.

Nội thất bên trong đơn giản nhưng khá ấm cúng, sạch sẽ, mang đậm phong cách giống các nhà nghỉ ở Sa Pa. Nằm bên trong phòng có thể nhìn ra toàn cảnh thung lũng, sông Nho Quế xanh ngắt xinh đẹp phía dưới, bầu trời xanh trong và thi thoảng có cả mây sà vào phòng khá thú vị.

Dù biết tòa nhà trên đèo Mã Pì Lèng này tồn tại bất hợp pháp, song xét riêng về thú vui du lịch thì nhiều người sẵn sàng phớt lờ đi chính kiến để được tận hưởng cảm giác ngủ giữa lưng đèo, xung quanh là núi sông hùng vĩ. Vừa mới vài hôm trước, dân mạng còn cào phím chửi bới ầm ầm, đòi đập tòa nhà đi để trả lại khúc đèo đẹp nhất cho núi rừng Hà Giang. Thiết kế của tòa nhà cũng không hề đẹp, thậm chí lắm ý kiến còn nặng lời cho rằng "kệch cỡm". Nhiều người chưa từng đến Mã Pì Lèng bao giờ cũng "hùa" theo đám đông, share ảnh rồi bình luận chê bai khá nhiệt tình.

Cận cảnh phòng nghỉ giá rẻ nhưng view "hoàng gia" bên trong khách sạn 7 tầng đang gây tranh cãi ở đèo Mã Pì Lèng - Ảnh 10.

Chiếc ban công uống cafe với view đẹp xuất sắc, khiến dân mạng quên hết cả những lời chửi bới hôm qua và nô nức rủ nhau đến chụp ảnh!

Ấy thế mà hôm nay, chưa đầy 1 tuần kể từ khi "Mã Pì Lèng" trở thành từ khóa hot trên MXH, thật khó hiểu là dân mạng quay ngoắt sang... ủng hộ khách sạn 7 tầng này, háo hức tag tên nhau để cùng lập team đến ngắm cảnh (!) Từ một nơi bị ghẻ lạnh, Mã Pì Lèng Panorama nhanh chóng biến thành hot trend, người ta nhanh chóng quên đi những sai trái phía sau và chỉ quan tâm đến việc trải nghiệm ăn ngủ ở lưng chừng đèo thú vị ra sao. Đúng là trở mặt nhanh hơn cả người yêu cũ!

Chia sẻ
Đọc thêm