Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư

Cô gái trẻ từ nước ngoài trở về Việt Nam lập nghiệp và đã gây được ấn tượng khá lớn với các shark trong chương trình Thương vụ bạc tỷ, tập phát sóng mới đây nhất.

Trong chương trình Thương vụ bạc tỷ được phát sóng mới đây, có một start-up nữ đã rất gây ấn tượng cho người xem. Tuy không nổi trội về tài thương thuyết hay thuyết trình nhưng cô nàng lại khiến các shark lần lượt muốn đầu tư vào dự án của mình. Cô gái đó tên là Cathy Thảo Trần, người sáng lập ứng dụng chuyên tìm kiếm nhà trọ cho sinh viên và người có thu nhập trung bình.

Cathy Thảo Trần tên thật là Trần Phan Thanh Thảo, 26 tuổi, cô từng là sinh viên ngành Văn học, tốt nghiệp bằng Cử nhân Văn học Anh tại Cao đẳng Agnes Scott. Cô nàng giới thiệu từng du học tại Úc 2 năm, sống và làm việc tại Mỹ 7 năm rồi mới trở về quê hương cách đây 2 năm. Hiện tại, Thảo đang trong giai đoạn "tái hòa nhập cộng đồng" ở thị trường Việt.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 1.

Nữ CEO khiến các shark nam của Thương vụ bạc tỷ phải tranh nhau đầu tư cho công ty mình chính là đây.

Thảo là người sáng lập và điều hành ứng dụng có tên Ohana chuyên cung cấp dịch vụ tìm thuê nhà trọ cho các đối tượng là sinh viên và người thu nhập thấp trong khả năng chi tiêu từ 1,5 đến 4 triệu đồng/tháng. Hiện Ohana đã có 40.000 users (người dùng), có khoảng 5.000 giao dịch nhưng chưa tạo được doanh thu do vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm miễn phí. Tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, Cathy Thảo Trần kêu gọi 3,5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần công ty trong khi trước đó đã từng kêu gọi thành công 7,9 tỷ cho 15% cổ phần.

Cơ chế hoạt động trên ứng dụng của Thảo là hệ thống sẽ cập nhật mỗi tháng khoảng 400 căn nhà mới. Với ứng dụng Ohana, chủ nhà sẽ nhận tin nhắn từ ứng dụng khi khách hàng tương tác, quan tâm căn phòng. Nhân viên Ohana giúp họ gặp người thuê để xem nhà. Khách hàng đồng ý thuê sẽ gửi tiền cọc tới Ohana và công ty chiết khấu 30% trước khi đưa cho chủ nhà.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 2.

Dù chưa có doanh thu nhưng Thảo tự tin có thể gây dựng tốt doanh nghiệp của mình.

Đam mê của Thảo được nhận định là rất lớn khi chia sẻ việc gọi vốn nhiều lần của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phần trăm cổ phần của cô sẽ ít đi.Tuy nhiên nói về điều này, Thảo khẳng định cô muốn dự án thành công bằng mọi giá, dù chỉ còn ít động lực thúc đẩy ở phút cuối. Nên để tăng trưởng nhanh, nhà sáng lập sẵn sàng hy sinh quyền kiểm soát công ty.

Sau phần trình bày của Thảo, shark Hưng và shark Linh không đầu tư vì nhìn nhận doanh nghiệp của Thảo còn non trẻ và hướng phát triển có thể không mang lại lợi nhuận. Trong khi đó, shark Phú đưa ra 2 lựa chọn cho Thảo. Một là có thể vay số tiền 1 tỷ đồng trong 1 năm không lấy lãi hoặc là đổi 3,5 tỷ đồng cho 30% cổ phần với điều kiện đội ngũ Ohana phải làm thuê cho ông một năm nếu dự án thất bại.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 3.

Thảo được shark Phú đưa ra 2 đề nghị.

Sức hấp dẫn của màn gọi vốn tiếp tục được đẩy lên cao khi Shark Thủy kết hợp với "cá mập công nghệ" – Shark Hồng Anh đề nghị đầu tư 1 tỷ đổi lấy 10% cổ phần, 2.5 tỷ còn lại cho vay chuyển đổi, lãi suất 25% vòng gọi vốn tiếp theo và 10% lợi nhuận.

Phần trao đổi này diễn ra khá vui vẻ khi 3 nhà đầu tư liên tục đưa ra những câu bông đùa cho cô gái trẻ xinh đẹp. Nếu như shark Phú nói rằng: "Nhìn em là anh muốn đầu tư rồi" thì shark Dũng cũng không kém cạnh khi buông lời: "Em chọn tiền hay chọn anh?". Có thể nói cả 3 shark đều khá ấn tượng với sự tự tin cũng như ngoại hình xinh đẹp của nữ start up 9X này.

Và đến cuối cùng khi CEO 9X thổ lộ muốn vươn ra tầm quốc tế thì shark Dũng đã khẳng định có thể giúp cô đầu tiên là chinh phục thị trường trong nước và sau đó là ra nước ngoài thì Thảo Trần đã ngay lập tức đồng ý với lời đề nghị đầu tư của shark Dũng.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 4.

Cuối cùng cô chọn hợp tác với shark Dũng và shark Hồng Anh.

Có thể nói, ở Shark Tank Việt Nam, có khá nhiều những người phụ nữ can đảm và tự tin đứng gọi vốn trước các nhà đầu tư quyền lực. Mặc dù do thời lượng chương trình còn ngắn nên việc người xem có thể hiểu hết ý tưởng cũng như tầm nhìn dự án của họ là rất khó nhưng chung quy lại họ đều có đam mê làm giàu và giúp ích cho xã hội.

Với Thảo Trần cũng vậy, cô gái còn rất trẻ và lại từ nước ngoài trở về Việt Nam để gây dựng sự nghiệp. Theo như lời Thảo chia sẻ thì bố mẹ cô cũng có nhà ở Sài Gòn nhưng bản thân cô thì lại muốn tự lập. Vì lẽ đó Thảo đã chọn cách tự kinh doanh riêng. Và sau khi xuất hiện ở Shark Tank mùa này, Thảo đã thật sự gây ấn tượng bởi sự mạnh mẽ cũng như ngoại hình xinh đẹp của mình. Trên trang cá nhân của Thảo, lượng follow cũng tăng và có khá nhiều người cũng ấn tượng với diện mạo của nữ CEO trẻ tuổi.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 5.

Thảo Trần là nữ CEO khá xinh đẹp.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 6.

Cô nàng có khuôn mặt khả ái và thông minh.

Vừa ngây thơ lại kinh doanh chưa có doanh thu, nữ CEO xinh đẹp vẫn khiến 3 shark nam tranh nhau đầu tư - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm