Vừa dương tính Covid thì phát hiện mang bầu, tôi đau đầu nhìn 2 bên nội ngoại lao vào "hỗn chiến"

Aries,
Chia sẻ

2 que 2 vạch đặt cạnh nhau mà lòng tôi rối bời, phải làm sao để vừa khỏe vừa giữ được con đây?

Có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được sẽ đến lúc mình rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan như thế này. Chỉ vì tôi mà 2 nhà nội ngoại mâu thuẫn, chồng còn bị bố đẻ tôi đánh cho sứt hết cả tai. Dịch với chẳng bệnh, phát rồ lên được!

Tôi lập gia đình cũng được 4 năm rồi, 2 vợ chồng có một đứa con trai vừa tròn 3 tuổi. Từ năm ngoái đến năm nay do dịch Covid nên tôi gửi cháu cho ông bà ngoại ở quê trông, 1 tháng về thăm con 1 lần. Bao nhiêu tiền của làm ra vợ chồng tôi đều ráng tích cóp nuôi con, gửi biếu ông bà ngoại và sửa chữa ngôi nhà đang ở cùng ông bà nội.

Trước Tết 2 tuần thì nhà sửa xong, vợ chồng tôi xin phép bố mẹ đón ông bà ngoại với cháu ở quê lên chơi. Giờ phòng ốc rộng rãi, xây thêm 2 phòng ngủ trên tầng nữa nên có dư chỗ cho ông bà ngoại đến chơi. Chưa năm nào tôi thấy vui như vậy bởi ăn Tết có đông đủ 2 bên bố mẹ sum vầy, cả nhà cùng nấu cơm ăn uống, xem tivi và chơi Tết cùng nhau.

Vừa dương tính Covid thì phát hiện mang bầu, tôi đau đầu nhìn 2 bên nội ngoại lao vào "hỗn chiến" - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ăn Tết xong ông bà ngoại định quay về thì Hà Nội bùng dịch, cả ngõ nhà chồng tôi F0 hết, thế là ông bà lo chẳng dám ra ngoài nữa. Con trai tôi vẫn chưa đi học lại được nên đành nhờ ông bà thay phiên nhau trông, vợ chồng tôi đi làm kiếm tiền.

Tuần trước cả nhà tôi thở phào vì tiêm xong hết mũi 3, trộm vía sức khỏe ai cũng tốt nên yên tâm chung sống giữa một làng F0. Nay tôi chợt phát hiện ra mình bị trễ kinh, vội đi mua que thử thai thì hiện lên 2 vạch căng đét! Cái này hoàn toàn nằm ngoài dự định, tôi nhớ đã uống viên khẩn cấp rồi mà vẫn dính nhỉ...

Đang hoang mang thì cảm giác cổ họng ngứa ran, ho từ tối hôm qua nhưng tôi không để ý. Linh cảm chẳng lành nên tôi lại chui vào nhà vệ sinh, chọc ngoáy 1 hồi thì lại nhận tin sét đánh: thế là tôi dương tính Covid rồi chị em ạ!

Nhìn 2 que 2 vạch đặt cạnh nhau, tôi run đến mức chân đứng không vững. Vội gọi chồng dậy để báo tin dữ, anh chạy vào nhà vệ sinh xong ngồi bệt trong đó nửa tiếng đồng hồ. Bố mẹ chồng lên gõ cửa gọi ăn sáng, tôi đành nói vọng ra rằng mình đã F0. Chưa đầy 1 phút sau cả nhà lạch bạch tụ ngay trước cửa, bàn tính xem bây giờ nên ứng phó như thế nào.

2 mẹ của tôi lên tiếng đầu tiên, đúng là phụ nữ nên các bà hiểu tôi hơn cả.

- Ôi con Quỳnh có bầu đúng lúc này, sinh con năm nay hợp tuổi cũng tốt đấy. Ông bà định nhắc đẻ thêm đứa nữa cho vui cửa vui nhà, mà lo vợ chồng chúng mày áp lực kinh tế nên chưa dám nói. Con cái là lộc trời cho, tốt rồi!

Đến lượt ông nội với ông ngoại thì tỏ vẻ thực tế hơn:

- Bầu bí cái gì, nó mắc Covid rồi kìa! Giờ lo mà chữa bệnh cho nó chứ. Phải đưa nó đi viện ngay để bác sĩ còn cứu giúp.

Chồng tôi thì quả quyết:

- Không, để vợ con ở nhà. Hà Nội cũng bao nhiêu ca F0 tự chữa đây, mang đến viện giờ cũng quá tải, bác sĩ nào chăm lo cho được. Vào viện đang khỏe khéo còn nặng thêm. Con test vẫn F1, để đấy con chăm vợ trong phòng, nhờ ông bà tiếp tế cơm với thuốc mỗi ngày là được. Bây giờ 2 mẹ đi chợ luôn đi, mua gừng sả chanh với đồ ăn sáng về cho vợ con ạ.

2 ông vẫn không đồng ý, bảo tự chữa ở nhà nhỡ nặng thêm thì không biết đâu mà lần, sợ lây cho con trai nhỏ nữa. 2 bà không chịu, nói phải giữ an toàn cho tôi lẫn em bé trong bụng, cứ gọi điện báo y tế phường nhờ bác sĩ lưu ý trường hợp của tôi thôi. Mỗi người một phách, không ai chịu nhường ai, chỉ từ 2 cái que 2 vạch mà gia đình tôi cãi nhau bung bét!

Bà nội bà ngoại cáu quá nên nhảy chồm lên quát các ông, 2 ông thì khó tính ngang ngược, bắt cả nhà phải nghe theo quyết định của họ. Chồng tôi thì gắt "vợ con con lo". Mỗi tôi ở giữa đau đầu phát khóc! Có ai rơi vào tình cảnh éo le như tôi chưa, cho tôi hỏi hiện giờ phải làm gì?!?

Chia sẻ