Vừa đẻ xong, nàng dâu được mẹ chồng đãi ngay món mướp xào mề gà tái đỏ, hội chị em khắp nơi “dậy sóng”

Nhìn đĩa mướp xào mề gà được đưa lên MXH, hội chị em không khỏi kêu trời vì thấy quá bất an cho nàng dâu mới sinh.

Người ta vẫn nói "gái chửa cửa mả", nghĩa là trong suốt quá trình mang thai và ngay cả sau khi sinh con ra, sức khoẻ của người phụ nữ chẳng khác nào ngàn cân treo sợi tóc. Đôi khi chỉ vì những bất cẩn rất nhỏ nhặt trong đời sống hằng ngày cũng có thể ảnh hưởng tới tâm sinh lý mẹ bầu, chính vì vậy, những người thân xung quanh cần tuyệt đối cẩn thận trong việc chăm sóc bà mẹ và trẻ nhỏ.

Mới đây, trên MXH đã xuất hiện một bài đăng của nàng dâu mới sinh xoay quanh vấn đề này. Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã chiếm sóng MXH một cách vô cùng mạnh mẽ. Nội dung cụ thể của bài đăng như sau:

"Các mẹ ơi như thế này là sống hay chín ạ? Em bảo sống không dám ăn mà mẹ chồng em thì bảo để tủ lạnh nên thế. Em vừa sinh con xong, bao nhiêu chuyện từ vấn đề ăn uống, chán quá các mẹ ạ."

Vừa đẻ xong, nàng dâu được mẹ chồng đãi ngay món mướp xào mề gà tái đỏ, hội chị em khắp nơi “dậy sóng” - Ảnh 1.

Nàng dâu đăng tải hình ảnh món mướp xào mề gà được mẹ chồng cho ăn sau khi đi đẻ về.

Theo như lời phân trần của nàng dâu trẻ, hình ảnh đĩa mướp xào mề gà này là do chính tay mẹ chồng cô chuẩn bị cho con dâu ăn sau khi con dâu đi đẻ về. Tuy nhiên, mề gà lại miếng chín miếng không, thậm chí có những miếng còn "đỏ lòm" khiến nàng dâu được phen khiếp vía. 

Khi cô tỏ ý không muốn ăn vì sợ ảnh hưởng sức khoẻ thì mẹ chồng lại giải thích là do để tủ lạnh nên mới có màu như thế chứ không sao đâu. Vẫn chưa thật sự yên tâm, nàng dâu trẻ đăng đàn hỏi ý kiến của chị em trên MXH.

Vừa đẻ xong, nàng dâu được mẹ chồng đãi ngay món mướp xào mề gà tái đỏ, hội chị em khắp nơi “dậy sóng” - Ảnh 2.

Dân tình nháo nhác khuyên nàng dâu nên ăn món khác, chớ dại mà ăn món này.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Đa số mọi người đều cho rằng mề gà bị đỏ có thể vẫn chưa chín, nên nàng dâu chớ dại mà ăn vào kẻo lạnh bụng, hại cho sức khỏe cả mẹ và con. Một số người còn kêu trời, "ném đá" mẹ chồng vì không cẩn thận trong việc chế biến món dâu cho nàng dâu trong thời kỳ sau khi sinh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người cho rằng mẹ chồng chỉ sơ ý một chút chứ không cố tình, hoặc cũng có thể do mề gà bà để tủ lạnh nên khi đun nấu lại sẽ có màu đỏ như vậy. Những người này khuyên nàng dâu nếu không thể ăn thì nên khéo léo một chút, tránh lời ra tiếng vào lại mất hòa khí với mẹ chồng.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang tiếp tục được lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Theo kinh nghiệm dân gian truyền đạt lại thì các bà mẹ sau khi sinh nên kiêng thịt gà để tránh ngứa vết khâu (sinh mổ), đồng thời cũng nên kiêng các món được chế biến từ nội tạng như mề gà, vịt ngan để không bị lạnh bụng, dẫn tới khó tiêu. Dù khoa học vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể về vấn đề kiêng cữ này, nhưng thiết nghĩ chuyện ăn uống sau sinh của phụ nữ vẫn cứ nên cẩn trọng là hơn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm