Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng

Họ đã khẳng định được tài năng của mình tại Vua Đầu Bếp Việt.

Ngày 22/03/2013 thực sự là ngày hội của những trái tim đam mê ẩm thực đến từ miền Bắc. Náo nhiệt và sôi động không kém miền Nam, thí sinh Vua Đầu Bếp phía Bắc không chỉ mang đến những món ăn tuyệt vời, những sáng tạo và táo bạo trong sự kết hợp ẩm thực đa quốc gia mà những câu chuyện về tình yêu nấu nướng, những niềm vui nỗi buồn trong việc bếp núc của họ. Một trong những phần thi ấn tượng nhất của Vua Đầu Bếp Việt ngày hôm nay chính là sự thể hiện của một cô gái thuộc thế giới thứ 3 khao khát chứng mình tài năng nấu nướng như bao người khác.

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 1

Thí sinh Đặng Thuỳ Dương đến từ Hà Nội chia sẻ: "Em muốn có một nghề nghiệp ổn định, em thuộc thế giới thứ 3 và em muốn gửi một thông điệp rằng em là chính em, em có thể làm được tất cả những gì mà mọi người đều có thể làm được."

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 2

Thùy Dương là cô gái đặc biệt vì dám nói lên tiếng nói về những ước mơ hoài bão của người đồng tính và quan trọng hơn, cô đã chứng minh được khả năng nấu nướng tuyệt vời của mình với món Mì spagetti hải sản. "Tôi thích nấu ăn và có ước mơ đem lại cho mọi người những món ăn ngon, bổ, rẻ, đặc biệt là các món ăn chay. Tôi nghĩ rằng những người thuộc thế giới thứ 3 không hại ai, không ăn cướp, ăn giật của người khác để sống bao giờ, họ luôn nỗ lực và cố gắng để đạt được thành công của riêng mình, đó cũng là lý do mà tôi muốn chứng minh tài năng của mình tại Vua đầu bếp Việt".

Với đam mê và sáng tạo trong việc nấu ăn, Thùy Dương đã chinh phục giám khảo Tịnh HảiLuke Nguyễn để nhận tạp dề trắng và chinh phục ước mơ của mình. Đây không phải lần đầu tiên, căn bếp MasterChef Việt chào đón một thí sinh thuộc thế giới thứ ba đến tham dự. Trước đó cũng có "hoa hậu đồng tính" Phan Hữu Lộc đến với chương trình.

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 3

Phần thi của Thùy Dương

Ngoài ra căn bếp của Vua Đầu Bếp Việt còn chứng kiến những phần thi thể hiện rất rõ ngọn lửa đam mê bếp núc của mình như Nguyễn Thị Minh Ngọc - cô gái muốn mang đến cuộc thi một món ăn mang đậm màu sắc hương vị của dân tộc mình:

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 4
Nguyễn Thị Minh Ngọc cô gái đến từ dân tộc Mường đã chinh phục giám khảo bằng những món ăn quê hương

Minh Ngọc cùng phần thi với món ăn Hoa chuối đồ

Lần đầu tiên, MasterChef chứng kiến cuộc tranh tài đến từ hai mẹ con thí sinh Minh Thuỷ Hồng Nam. Và cũng thật hiếm hoi khi cả hai thí sinh cùng bước vào căn bếp Vua đầu bếp Việt đều trở về với tạp dề trắng trên mình, một kết quả hoàn toàn xứng đáng cho gia đình đam mê nấu ăn này.


Ngoài ra còn có những sự sáng tạo thú vị như phần thi của một họa sĩ. Giản dị với hình ảnh đạp xe đạp vào mỗi buổi sáng để cafe cùng bạn bè và đến công ty làm việc, hoạ sĩ thiết kế Lê Quang Huy cũng mang đến căn bếp Vua đầu bếp Việt món Cá rô phi chưng xì dầu mà theo anh, giá của nó chỉ 30.000 VNĐ.


Hay như phần thi của một người mẫu chỉ dùng món nem rán mà gây ấn tượng với giám khảo, đó là Nguyễn Phương Thảo với món nem rán do bà nội hướng dẫn: "Bà nội dạy những món truyền thống phá cách vì muốn tôi lấy chồng và tham gia vào cuộc thi" ¬ Thảo chia sẻ.

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 5

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 6

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 7

Nguyễn Phương Thảo

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 8

Bằng sự táo bạo và mạo hiểm khi mang đến món Chả tôm sú kết hợp giữa Ý, Nhật và mang hương vị Việt Nam, nhà thiết kế thời trang Phạm Thị Lan Hương đã được giám khảo Hoàng Khải và Tịnh Hải chấp thuận trao tạp dề trắng

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 9

Nguyễn Bảo Anh Thư - một giáo viên tiếng Anh xinh đẹp, trẻ tuổi đã chinh phục giám khảo bằng đam mê và khả năng am hiểu về ẩm thực của mình

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 10

Vua Đầu Bếp Việt: Thế giới thứ ba thực sự tỏa sáng 11

Ấn tượng nhất là thí sinh Đào Xuân Thanh khi cùng giám khảo Luke Nguyễn nhảy Gangnam Style và thuyết phục các giám khảo bởi món "Gà chiên mật ong" và chính thức nhận tạp dề trắng của chương trình
Chia sẻ
Đọc thêm