Vừa công bố có thêm 13 ca nhiễm virus corona mới, Iran đã xác nhận 2 bệnh nhân trong số này đã tử vong

Tính đến thời điểm này, Iran đã ghi nhận tổng cộng 18 ca dương tính với chủng virus corona mới và 4 trường hợp tử vong. Như vậy, Iran đang là nước có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.

Hôm nay (21/2), Đại diện Bộ Y tế Iran vừa xác nhận nước này đã có thêm 13 ca nhiễm virus corona mới, tuy nhiên 2 trong số đó đã tử vong.

Ngày hôm qua, Iran cũng đã công bố 2 ca tử vong đầu tiên vì virus corona. Trước khi mất, 2 bệnh nhân này đã được điều trị ở bệnh viện thành phố Qom và vừa được chẩn đoán dương tính với corona 1 ngày trước khi mất. Được biết, cả 2 bệnh nhân Iran tử vong đầu tiên đều là người cao tuổi và có vấn đề về hệ miễn dịch.

Đáng nói, cả 13 trường hợp nhiễm virus corona mới được phát hiện ngày hôm nay đều đến từ thành phố Qom hoặc gần đây đã đến thăm thành phố. Cụ thể, theo ông Kianoush Jahanpour, Đại diện Bộ Y tế Iran, trong 13 người nhiễm mới có 7 người sống tại Qom, 4 người sống ở Tehran và 2 người tại Gilan gần bờ biển Caspi. Ông không đề cập về nguồn lây nhiễm của các ca bệnh mới.

Hiện, Iran đã giới hạn các chuyến thăm đến thành phố Qom và các địa điểm khác. Ngoài ra, Bộ Y tế Iran khuyến cáo hủy bỏ các hội thảo và hội nghị tại thành phố này.

Vừa công bố có thêm 13 ca nhiễm virus corona mới, Iran đã xác nhận 2 bệnh nhân trong số này đã tử vong - Ảnh 2.

Thành phố Qom ở Iran. Ảnh: Reuters

Tính đến thời điểm này, quốc gia Hồi giáo đã ghi nhận tổng tộng 18 ca dương tính với chủng virus corona mới và 4 trường hợp tử vong. Như vậy, Iran đang là nước có số ca tử vong vì Covid-19 cao thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Ngoài ra, còn có Nhật Bản với 3 trường hợp tử vong, Hong Kong 2 trường hợp, Hàn Quốc 2 trường hợp, Đài loan 1 trường hợp, Philippines và Pháp đều có 1 trường hợp.

Iran trước đó đã tiến hành sơ tán 60 sinh viên từ Vũ Hán, số sinh viên này được cách ly trong 14 ngày mà không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Sáng nay, Bộ Y tế Iran khẳng định nước này đủ khả năng khống chế dịch bệnh bùng phát.

Vừa công bố có thêm 13 ca nhiễm virus corona mới, Iran đã xác nhận 2 bệnh nhân trong số này đã tử vong - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Cho đến nay đã có một vài trường hợp nhiễm virus corona ở vùng Trung Đông. Trong số 9 người được xác nhận nhiễm virus tại Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất thì có tới 7 người mang quốc tịch Trung Quốc, một người là người Philippines và một người khác là người Ấn Độ.

Hiện, Iraq - nước láng giềng của Iran thông báo nước này không có trường hợp nào nhiễm virus corona. Iraq đã áp dụng biện pháp ngăn chặn dịch bằng cách ngừng cấp hộ chiếu cho người dân đến Iran và không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh giữa 2 nước.

* Bạn có thể cập nhập thông tin về dịch Covid-19 nhanh nhất tại đây!

Theo Nytimes

Vừa công bố có thêm 13 ca nhiễm virus corona mới, Iran đã xác nhận 2 bệnh nhân trong số này đã tử vong - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm