Vừa bỏ 300 triệu cho chồng làm ăn thì vợ phát hiện một bí mật động trời, và cách xử lí nhanh gọn lẹ

Giang Phạm,
Chia sẻ

Nhưng đúng là ở đời không thể nói hết được chữ ngờ. Đạo vừa cầm tiền vợ đưa và bắt tay vào việc làm ăn riêng của anh không bao lâu thì Mai phát hiện ra một bí mật động trời của chồng.

Vợ chồng Mai và Đạo kết hôn được 5 năm, có một cậu con trai nhỏ hơn 3 tuổi. Trong từng ấy năm chung sống, thú thật Mai luôn là trụ cột kinh tế trong nhà. Công việc của Đạo lương thấp, anh chi dùng cá nhân và biếu mẹ chồng ốm bệnh hàng tháng xong cũng chẳng dư được bao nhiêu. Thi thoảng anh mới đưa được cho vợ 1,2 triệu chi tiêu và nuôi con gọi là có.

Mai kiếm ra tiền nên cô không quá so đo với chồng. Ngoài gánh vác kinh tế trong nhà, cô còn tiết kiệm, tích góp để ra. Cô hài lòng với cuộc sống như thế, chỉ mong Đạo thương vợ thương con, hướng về gia đình là được.

Vừa bỏ 300 triệu cho chồng làm ăn thì vợ phát hiện một bí mật động trời, và cách xử lí nhanh gọn lẹ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mới đây Đạo về bàn với Mai, chuyện anh muốn chung vốn với một người bạn làm kinh doanh thêm bên ngoài. Mai cũng biết người bạn đó, cảm thấy tư cách anh ta và cả kế hoạch làm ăn của 2 người họ đều ổn. Nên cô quyết định đầu tư vốn cho chồng làm ăn. Số tiền là 300 triệu. Đạo thành công thì mẹ con cô cũng được nhờ. Hơn nữa, vợ chồng với nhau, cô tính toán thiệt hơn gì chứ, cô có tiền chẳng lẽ lại bắt chồng đi vay lãi ngân hàng ư?

Nhưng đúng là ở đời không thể nói hết được chữ ngờ. Đạo vừa cầm tiền vợ đưa và bắt tay vào việc làm ăn riêng của anh không bao lâu thì Mai phát hiện ra một bí mật động trời của chồng. Đạo đã qua lại với người cũ từ bao giờ và quá đáng hơn, con riêng của họ chỉ kém con của Mai chưa đầy 1 tuổi. Cũng vì Mai tình cờ nhìn thấy bức hình một đứa bé trong điện thoại của Đạo. Bình thường sẽ chẳng ai để ý, nhưng đứa bé ấy lại có nhiều nét rất giống Đạo, thế nên trong lòng Mai mới nổi lên nghi ngờ và cất công điều tra, tìm hiểu.

Người cũ của Đạo chia tay anh ta đi lấy chồng trước khi Đạo yêu và cưới Mai. Lí do chia tay Mai không biết, nhưng hẳn họ còn tình cảm với nhau. Cô nàng kia sớm ly hôn chồng, để rồi trong lúc Mai đang bầu bí thì Đạo quay lại với cô ta, và 2 người nhanh chóng có con chung. Họ giấu giếm vô cùng kĩ, Đạo lại có tài đóng kịch tuyệt vời, về nhà vẫn là người chồng người cha tốt, nên Mai khó lòng biết được cũng dễ hiểu. Tới giờ phút này thì Mai nghĩ, tiền lương của Đạo chắc chắn không ít thế, mà anh ta dành ra để nuôi vợ hờ con riêng. Chuyện làm ăn lần này, có khi Đạo cũng vì mẹ con cô ta ấy chứ!

Càng nghĩ Mai càng thấy đau đớn và phẫn uất. Cô hi sinh và dành cho anh ta mọi thứ có thể, nhưng đổi lại chỉ là sự phản bội trắng trợn. Gần đây nhất, cô còn dốc gan ruột đưa cho chồng 300 triệu làm ăn. Đó là một số tiền lớn với người phụ nữ vừa đi làm nuôi gia đình có thể tiết kiệm được. Chuyện đã đến nước này, liệu cô có thể lấy lại chúng không, chứ đừng nói hưởng thành quả khi Đạo ăn nên làm ra? Với một kẻ phản bội thì chuyện trở mặt có lẽ chỉ là chuyện nhỏ với anh ta thôi.

Nghĩ đi nghĩ lại, trong lòng Mai đã có quyết định. Cô không hề để lộ với chồng việc mình đã biết tỏng anh ta có "phòng nhì". Sau đó, lựa lúc Đạo đang vui vẻ, cô bàn với Đạo mượn sổ đỏ của bố mẹ chồng, vay tiền ngân hàng mua một mảnh đất đang nóng. Vì cô có người quen biết được vài tin mật nên mới biết. Chỉ tầm 2 tháng nữa, khi thông tin kia được công khai, giá đất sẽ tăng gấp mấy lần, lúc ấy bán đi, lấy tiền rút sổ đỏ của bố mẹ chồng về, vợ chồng cô vẫn còn dư một khoản không nhỏ.

Vừa bỏ 300 triệu cho chồng làm ăn thì vợ phát hiện một bí mật động trời, và cách xử lí nhanh gọn lẹ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lí do cô đề nghị mượn sổ đỏ của nhà chồng, là bởi bên nhà cô anh trai cô đã dùng sổ đỏ để vay ngân hàng tiền làm ăn rồi. Còn Mai và Đạo thì đang đi thuê nhà, tích góp chưa đủ tiền mua nhà. Đạo nghe bùi tai, lại nghĩ sau đợt này tự dưng được khoản lớn, liền đồng ý.

Cho đến khi lấy tiền từ ngân hàng ra, Mai rút đủ 300 triệu của mình, số còn lại đưa trả Đạo, rồi lật bài ngửa với anh ta bằng một tờ đơn ly hôn. Với chứng cứ rành rành anh ta có con riêng bên ngoài, quyền nuôi con thuộc về Mai, và anh ta không kí cô cũng hoàn toàn có thể ly hôn đơn phương.

Đạo lúc này mới đờ người ta khi biết mình bị vợ lừa. Cũng bởi bao lâu nay cô chẳng hay biết gì chuyện anh ta với người cũ, còn hết sức ủng hộ và hi sinh cho anh ta, nên anh ta đâu mảy may nghi ngờ. Nhưng giờ mới đề cao cảnh giác thì đã quá muộn màng. Bị vợ bỏ còn phải gánh khoản nợ ngân hàng, nếu làm ăn thua lỗ thì bố mẹ anh ta có nguy cơ mất nhà như chơi!

Chia sẻ