Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: 2 bệnh nhân bị thương rất nghiêm trọng, người suy đa tạng, người liệt tứ chi

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngoài 2 bệnh nhân bị thương rất nghiêm trọng, còn có 10 người khác trong vụ tai nạn xe khách lao xuống vực ở Kon Tum đang phải điều trị ở bệnh viện.

Ngày 16/7, đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, vừa qua đoàn công tác của BV do bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác đến Kon Tum cùng 2 chuyên gia cấp cứu của bệnh viện Nhi Đồng 2 hỗ trợ kỹ thuật điều trị bệnh bạch hầu tại tỉnh Kon Tum.

Trong quá trình di chuyển, đoàn nhận được đề nghị hỗ trợ của BV đa khoa tỉnh Kon Tum trong việc chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân của vụ tai nạn giao thông xe rơi xuống vực sâu tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: 2 bệnh nhân bị thương rất nghiêm trọng, người suy đa tạng, người liệt tứ chi - Ảnh 1.

Bác sĩ BV Chợ Rẫy thăm khám cho bệnh nhân trong vụ tai nạn ở Kon Tum.

Đoàn đã thống nhất cùng tham gia hội chẩn và hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân của vụ tai nạn này.

Ngay khi vừa đến nơi, đoàn đã hỗ trợ thăm khám cho các bệnh nhân đồng thời buổi hội chẩn chuyên môn cũng diễn ra ngay sau đó với sự chủ trì của lãnh đạo 2 BV.

Cũng ngay trong đêm, một số phẫu thuật viên lồng ngực cùng bộ dụng cụ chuyên phẫu thuật lồng ngực đã được điều đi Kon Tum trong chuyến bay sớm nhất để phẫu thuật cho bệnh nhân.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: 2 bệnh nhân bị thương rất nghiêm trọng, người suy đa tạng, người liệt tứ chi - Ảnh 2.

Hiện còn 12 nạn nhân vụ tai nạn đang điều trị ở BV.

Các bác sỹ của BV Chợ Rẫy đã trực tiếp phẫu thuật cho 2 trường hợp là L.T.N (36 tuổi) và P.Đ.T. (32 tuổi, cùng quê Thanh Hóa).

Đặc biệt, có 2 trường hợp bị thương rất nghiêm trọng.

"Trường hợp nạn nhân N.V.K. (41 tuổi, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) bị dập cơ rất nhiều, li giải cơ vân và dẫn đến suy đa tạng, cần phải lọc máu liên tục.

Vụ xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: 2 bệnh nhân bị thương rất nghiêm trọng, người suy đa tạng, người liệt tứ chi - Ảnh 3.

Các bác sĩ đề nghị chuyển một số bệnh nhân lên BV tỉnh để được thăm khám.

Còn trường hợp nạn nhân P.T.K. (29 tuổi, trú huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) bị tổn thương phổi và cột sống, khiến nạn nhân gần như bị liệt toàn bộ tay chân, khả năng hồi phục thần kinh của cột sống rất khó khăn.

Vì vậy, trước mắt cần hồi sức cho bệnh nhân để ổn định vấn đề về phổi. Sau này, nếu có thể chỉ định phẫu thuật cũng chỉ có thể hỗ trợ bệnh nhân có chức năng cơ bản là ngồi được" - bác sĩ Phạm Thanh Việt, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, BV Chợ Rẫy đánh giá.

Tại BV Đa khoa huyện Ngọc Hồi hiện còn 8 bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị.

Qua hội chẩn, các bác sĩ phát hiện thêm một số trường hợp có khả năng bị chấn thương tương tự ở phổi nên đã đề nghị chuyển lên BV tỉnh để được thăm khám, hội chẩn kỹ lưỡng và có phương án điều trị thích hợp.

Nhân dịp này, BV Chợ Rẫy cũng đã trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và Bệnh viện Đa khoa huyện Ngọc Hồi mỗi bệnh viện 50 triệu đồng hỗ trợ công tác khám chữa bệnh.

Trước đó như đã thông tin, rạng sáng 11/7 xe khách 48 chỗ đi trên quốc lộ 14C đến khu vực đèo Ngọc Vin, thuộc địa phận xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, Kon Tum đã lao xuống vực sâu gãy đôi.

Vụ tai nạn nghiêm trọng làm nhiều người chết và hàng chục người bị thương.

Chia sẻ
Đọc thêm