Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng

“Bằng Pháp luật, bằng chứng cứ phạm tội của BS Tường, chúng tôi sẽ bảo vệ, đòi công bằng cho con gái. BS Tường và những người liên quan chắc chắn sẽ phải chịu tội trước pháp luật, đúng người, đúng tội”, ông Lê Văn Viễn chia sẻ trước phiên xét xử sơ thẩm lần 2 vụ TMV Cát Tường.

" Chúng tôi sẵn sàng bảo vệ quyền lợi cho con gái"

Trước ngày xét sử sơ thẩm lần 2 vụ án TMV Cát Tường gây chấn động dư luận thời gian qua, chúng tôi đã có mặt tại gia đình bố mẹ đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền (là nạn nhân của vụ án), ông Lê Văn Viễn bố chị Huyền đã cung cấp một số thông tin quan trọng.

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng 1
Danh sách thành viên gia đình chị Huyền sẽ tham dự phiên xử sơ thẩm.

Theo đó, cách đây mấy ngày gia đình chị Huyền đã nhận được giấy báo của Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội để tham dự phiên tòa sơ thẩm vào sáng ngày 4 và ngày 5/12/2014 với tư cách đại diện hợp pháp cho người bị hại.

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng 2
Hai con trai chị Huyền cùng gia đình đến tham dự phiên xử sơ thẩm hồi tháng 4 vừa qua tại Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Viễn cho biết: “Gia đình chúng  tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ quyền lợi cho con gái chúng tôi. Cách đây 3 hôm gia đình đã lập bản danh sách các thành phần để tham dự phiên tòa, bảo vệ, đòi lại quyền lợi cho con gái, danh sách chúng tôi lập ra gửi đến Tòa án Nhân dân TP.Hà Nội khoảng hơn 40 người”.

Ông Viễn cho biết thêm: "Hiện tại mọi thủ tục gia đình chúng tôi đã làm việc với Tòa án và luật sư bảo vệ quyền lợi cho con gái, chúng tôi hi vọng mọi chuyện sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Trong bản cáo trạng lần này, Tường đã bị tăng thêm tội danh và mức án phạt tù bị đẩy lên đến 20 năm, theo cá nhân tôi thì trong phiên xét xử sơ thẩm lần này sẽ có thêm nhiều tình tiết, chi tiết trong lúc Tường và những người liên quan rất có thể bị tăng nặng thêm".

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng 3
Bs Tường và bảo vệ Khánh tại phiên xét xử sơ thẩm lần 1.

"Quan điểm của chúng tôi là phía Tòa án cần làm rõ nhiều vấn đề trong lúc cấp cứu cho con gái khi xảy ra như thế nào, ai là người chủ mưu đưa xác con gái tôi đi phi tang, và tại sao bảo vệ Khánh, vợ Tường và các nhân viên tại TMV Cát Tường lại thoát tội không tố giác tội phạm", ông Viên tâm sự.

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng 4
Ông Viễn phân tích những thông tin trong vụ án.

Cũng theo ông Viễn thì từ khi chị Huyền mất đến nay đã rất lâu nhưng gia đình Tường chỉ đến thắp hương cho chị Huyền 1 lần.

Thời điểm chúng tôi có mặt thì bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ đẻ nạn nhân) đang đi điều trị ngoại trú bệnh viêm phế quản được 8 ngày. Theo ông Viễn,  nhiều ngày nay, hai ông bà rất lo lắng, càng đến ngày xử thì ruột gan càng nóng, mọi người trong gia đình hy vọng đến ngày 4 và ngày 5 tới đây sẽ có đủ sức khỏe để tham dự phiên xét xử sơ thẩm lần 2.

BS Tường chỉ bị phạt tù đến 20 năm?

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Văn Viễn và gia đình cùng luật sư sẽ bác lại một số tình tiết ở Bản cáo trạng lần 2: “Tường phải bị khép vào tội giết người và nếu Tường bị khép tội đó thì một loạt người liên quan cũng sẽ phải chịu tội đối với hành vi mình gây ra dưới sự chỉ đạo của Tường”.

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình nạn nhân sẽ bác một số tình tiết ở bản cáo trạng 5
Cáo trạng ngày 15/10 của VKSND TP Hà Nội.

Theo cáo trạng lần 2 mà phía VKSND Hà Nội hoàn thành giữa tháng 10/2014 của vụ án gây chấn động, BS Tường bị truy tố về các tội danh: Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt theo khoản 2, điều 246 và vi phạm khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ Y tế khác theo điều 242 khoản 3. Tất cả khung hình phạt áp dụng theo cáo trạng là 20 năm tù (ở cáo trạng lần trước, BS Tường chỉ bị truy tố ở khoản 1, từ 1-5 năm tù).

Đối với Đào Quang Khánh, VKS giữ nguyên nội dung truy tố ban đầu về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

Ông Viễn cho biết thêm, từ ngày con gái mất đến khi tìm thấy xác gia đình đã tiêu tốn khoảng trên 600 triệu chi phí tìm kiếm thi thể. Phía gia đình BS Tường mới chỉ bồi thường 150 triệu hồi tháng 5 (trong đó có 50 triệu hoàn tiền chi phí ca phẫu thuật của chị Huyền tại TMV) và gần đây là 100 triệu đồng.

Trước đó, ngày 14/4,  TAND Hà Nội đã tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ án gây chấn động này vì cho rằng có nhiều mâu thuẫn trong lời khai không thể làm sáng tỏ.

Chúng tôi sẽ cập nhật phiên xử sơ thẩm lần 2 vụ án TMV Cát Tường đến bạn đọc

Chia sẻ
Đọc thêm