Vụ thiếu úy công an tử vong vì uống nhầm cốc ma túy đá: Khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng

VĂN MINH, Theo Tri thức trẻ

Trong khi phá án ma túy, nam thiếu úy Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) uống nhầm ca nước chứa ma túy và dẫn đến tử vong sau đó.

Ngày 17/8, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Hữu Đang (21 tuổi, ngụ xã Thanh Đức) để điều tra về hành vi "Tàng trữ trái phép các chất ma túy".

Theo cơ quan công an, tối 13/7, Thiếu úy Nguyễn Đức Đạt (Đội CSĐT TP về kinh tế - ma túy) tham gia bắt quả tang nhóm đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép tại xã Long Phước.

Vụ thiếu úy công an tử vong vì uống nhầm cốc ma túy đá: Khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng - Ảnh 1.

Nam thanh niên bị khởi tố

Đang bị bắt giữ khi tàng trữ gói ma túy trong người và dẫn đến nhà bà T.T.P. gần đó để làm việc. Bà P. có cháu là V.M.T. (26 tuổi), có quan hệ với Đang và nghi vấn tàng trữ ma túy. Bên hông nhà bà P., cảnh sát phát hiện bộ sử dụng ma túy nên lập biên bản tạm giữ.

Trong lúc đồng đội lập biên bản, thiếu úy Đạt lấy ca nước gần đó uống. Sau đó, Đang được đưa về trụ sở Công an xã.

Tại đây, thiếu úy Đạt có biểu hiện bất thường nên đồng đội và gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long trong tình trạng kích động, la hét, hoảng loạn.

Vụ thiếu úy công an tử vong vì uống nhầm cốc ma túy đá: Khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng - Ảnh 2.

Ca nhựa chứa ma túy thiếu úy Đạt đã uống

Bác sĩ trực nhận định đây là một tình trạng rối loạn hành vi, biểu hiện của bệnh lý tâm thần cấp tính nên giải thích với người nhà, bệnh viện không có chuyên khoa sâu tâm thần nên đề nghị đưa bệnh nhân đến Bệnh viện Tâm thần.

Khi đến Bệnh viện Tâm thần, thiếu úy Đạt đã trong tình trạng hôn mê sâu, mất ý thức. Khoảng hơn một giờ cấp cứu, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở, ca cấp cứu không thành công.

Sau đó, gia đình đưa Đạt quay lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long và được chẩn đoán chết trước vào viện chưa rõ nguyên nhân.

Công an tỉnh Vĩnh Long kết luận, thiếu úy Đạt tử vong do ngộ độc ma túy. Cảnh sát thu giữ ca nước thiếu úy Đạt đã uống, bên trong có 500ml chất lỏng màu vàng nhạt. Chất lỏng này được giám định là ma túy Methamphetamine (ma túy đá) trong 500 ml mẫu là hơn 10 gam. Ma túy trong ca nước có thể là do T. sợ bị phát hiện nên đã bỏ ma túy vào ca nhựa để phi tang.

Cho rằng bệnh viện chậm trễ trong việc cấp cứu, gia đình thiếu úy Đạt đã yêu cầu làm rõ trách nhiệm của bác sĩ trực trong đêm 13/7. Theo ông Trần Văn Út, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long, bệnh nhân có tình trạng cấp cứu thì tất cả các bệnh viện phải tiến hành cấp cứu. Khi cấp cứu xong rồi, nếu bệnh nhân tạm ổn định mới chuyển qua chuyên khoa.

Vụ thiếu úy công an tử vong vì uống nhầm cốc ma túy đá: Khởi tố, bắt tạm giam 1 đối tượng - Ảnh 3.

Bệnh viện đa khoa tử vong

Sở Y tế cho biết đã mời các y, bác sĩ tuyến trên đến phối hợp thành lập Hội đồng chuyên môn để làm rõ quy trình tiếp nhận, cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân Nguyễn Đức Đạt.

Ngày 15/8, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gởi Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, yêu cầu làm rõ trường hợp của thiếu úy Nguyễn Đức Đạt. Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Sở Y tế xác định rõ trách nhiệm, vai trò của tập thể, cá nhân và nghiêm khắc xử lý nếu có sai phạm.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long cho biết, các ngành chuyên môn đang xem xét làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong vụ thiếu úy Nguyễn Đức Đạt tử vong. Hội đồng chuyên môn sẽ đánh giá lại quy trình tiếp nhận bệnh nhân, cách xử lý chuyên môn của bác sĩ để có kết luận sau cùng.

Chia sẻ
Đọc thêm