Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Cả hai mẹ con thai phụ đã tử vong

Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực nhưng không có tiến triển, chiều ngày 14/3, thai phụ bị chết não khi đi khám ở phòng khám 168 (km 12 Ngọc Hồi, Hà Nội), đã tử vong cùng cái thai 21 tuần.

Liên quan đến thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, ở Quảng Ninh bị chết não sau khi đi khám phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội), chiều 14/3, chị Trần Thu Hằng (chị gái thai phụ) cho biết:

"Em gái tôi bị hôn mê bất thường ở phòng khám, sau đó chuyển lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Sau 1 tuần được các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai cứu chữa tận tình nhưng sức khỏe của em gái tôi không có tiến triển và đến chiều nay em gái tôi đã ra đi rồi. Gia đình tôi rất đau buồn, hiện tại mọi người đang thu xếp mọi công việc để đưa 2 mẹ con về quê nhà!", chị Hằng thông tin.

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Cả hai mẹ con thai phụ đã tử vong - Ảnh 1.

Thai phụ đã tử vong sau hơn 1 tuần cấp cứu

Chị Hằng cho hay, trong hơn 1 tuần vừa qua với tâm nguyện "còn nước, còn tát", gia đình chị tập trung mọi nguồn lực, hy vọng các bác sĩ có thể cứu giúp thai phụ Tr qua cơn hiểm nghèo. Tuy nhiên do tình hình thai phụ không có tiến triển, các bác sĩ đã thông báo để người nhà bệnh nhân chuẩn bị tâm lý.

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Cả hai mẹ con thai phụ đã tử vong - Ảnh 2.

Thai phụ đã tử vong sau hơn 1 tuần cầm cự

Phía Phòng khám 168 có đến bệnh viện gặp gỡ gia đình để hỗ trợ chi phí, tuy nhiên gia đình chỉ ghi nhận sự quan tâm, còn về kinh tế thì chưa bàn đến.

Cũng theo lời người nhà thai phụ, hiện tại gia đình đang lo việc đưa thi thể hai mẹ con chị Tr. về quê lo mai táng, sau đó sẽ tìm hiểu và tiếp tục có ý kiến đến các cơ quan chức năng để làm sáng tỏ vấn đề.

Vụ thai phụ hôn mê khi đi khám một mình: Cả hai mẹ con thai phụ đã tử vong - Ảnh 3.

Nơi bệnh nhân đến thăm khám ban đầu

Trước đó, ngày 5/3 thai phụ Trần Thị Thu Tr. (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại phòng khám đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo.

Sau đó, chị Tr. đã được một bác sĩ Trung Quốc chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để vệ sinh âm đạo. Chỉ sau 3 phút chị Tr. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não. 

Hiện bác sĩ người Trung Quốc nói trên đã bỏ trốn. Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Thủ tướng chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế giao Sở Y tế Hà Nội và các đơn vị liên quan sớm làm rõ vụ việc này và có biện pháp xử lý phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm