Vụ sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống xe khiến mất con: Lãnh đạo địa phương đề nghị công an vào cuộc

Sau khi nắm thông tin vụ việc sản phụ bị tài xế taxi đuổi xuống xe dẫn đến mất con mới sinh, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết đã yêu cầu Công an địa phương vào cuộc xác minh làm rõ.

Sự việc chị V.T.Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) bị một tài xế tên Nhạc đuổi xuống xe trên đường đi bệnh viện khiến sản phụ sau đó đẻ giữa đường và mất đi đứa con vừa sinh thương tâm đang gây bức xúc lớn trong dư luận.

Chiều 19/8, lãnh đạo UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết đã nắm được thông tin sự việc. Xã đã cử người đến thăm hỏi, hỗ trợ phía gia đình sản phụ cũng như đang gấp rút điều tra làm rõ để báo cáo chính thức đến lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng.

4

Sản phụ đẻ rơi sau khi bị đuổi xuống xe.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết cũng đã nắm được sự việc.

"Hiện tại phía UBND huyện đã nắm được sự việc và đề nghị công an huyện làm việc với nhà xe, tài xế liên quan đến vụ việc. UBND huyện cũng đang chờ báo cáo chính thức từ UBND xã Thống Nhất để nắm rõ cụ thể và thông tin đến báo chí", vị lãnh đạo UBND huyện này nói.

"Chiều nay, sau khi họp xong, tôi cùng cơ quan chức năng huyện đến BV để thăm hỏi, động viên gia đình của sản phụ Y.", lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng thông tin.

Trước đó vào sáng sớm ngày 17/8, thai phụ V.T.Y. (ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) bất ngờ đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Gia đình đã thuê một người tên Nhạc lái xe riêng để đưa sản phụ đi viện.

Tuy nhiên đi giữa đường thấy sức khỏe chị Y. ngày càng yếu, lo sợ chị mất trên xe sẽ gặp xui xẻo nên tài xế xe đã nhất quyết đuổi gia đình lẫn bà bầu xuống xe.

con-3

Bệnh viện nơi điều trị cho sản phụ Y.

Vì đứa trẻ đã lọt khỏi bụng mẹ, gia đình đã tiến hành đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường. Tuy nhiên con chị Y. vừa chào đời đã tử vong thương tâm.

Phía gia đình nạn nhân đã xác nhận thông tin bé trai con sản phụ Y. tử vong. Được biết, đứa bé trước khi chào đời mới khoảng 7 tháng thai.

Người tài xế sau đó đã đến nhà anh Y. xin lỗi và thương lượng chuyện bồi thường. Theo người này, nguyên nhân của hành động đuổi sản phụ xuống xe là do "rối trí, hoảng hốt".

Chia sẻ
Đọc thêm