Lời phân trần của tài xế đuổi sản phụ sắp sinh xuống đường khiến bé sơ sinh tử vong, hiện vẫn chưa đến bệnh viện để thăm nạn nhân

Theo lời kể của chồng sản phụ Y., tài xế cho biết lúc đó rối trí, hoảng loạn nên mới hành động bộc phát như vậy. Sau khi để xảy ra vụ việc, người này cũng chỉ mới đến nhà thỏa thuận bồi thường chứ chưa trực tiếp đến bệnh viện thăm sản phụ.

Sự việc chị V.T.Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) bị một tài xế tên Nhạc đuổi xuống xe trên đường đi bệnh viện khiến sản phụ sau đó đẻ giữa đường và mất đi đứa con vừa sinh thương tâm đang gây bức xúc lớn trong dư luận.

Chiều 19/8, lãnh đạo UBND xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết đã nắm được thông tin sự việc.

4

Sản phụ bị đuổi xuống đường khiến con mới sinh tử vong ở Bình Phước.

Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo xã Thống Nhất đã cử người xác minh sự việc, đến nhà cũng như bệnh viện nơi sản phụ đang điều trị để thăm hỏi, chia sẻ. Hiện cơ quan chức năng cũng đang liên hệ để làm việc với người tài xế tên Nhạc để hiểu rõ mọi chuyện.

Về phía gia đình, chị Thuận là em gái của sản phụ Y. đang trực tiếp lo cho bệnh nhân tại khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết, hiện sản phụ đã tiến triển sức khỏe hơn nhưng tâm lý vẫn chưa ổn định hoàn toàn. 

Em gái chị Y. khẳng định đến giờ này tài xế tên Nhạc cũng như gia đình vẫn chưa trực tiếp đến thăm người mẹ vừa mất con mà chỉ mới thông qua gia đình xin lỗi, thương lượng.

"Gia đình đã đưa thi thể bé (con trai chị Y.) về nhà và lo xong việc cho cháu rồi. Hai bên đã nói chuyện xong, gia đình tôi không muốn làm to chuyện nữa" - chị Thuận chia sẻ.

con-2

Sản phụ Y. vẫn chưa ổn định tinh thần hoàn toàn.

Nói về nguyên nhân chị Y. bị bỏ xuống đường dù sắp sinh, chồng của sản phụ cho biết người tài xế có giải thích lý do là vì chưa gặp tình huống trên lần nào nên khi thấy vợ anh nguy hiểm mà "rối trí, hoảng hốt" nên hành động bộc phát.

Trước đó như đã thông tin, sáng sớm ngày 17/8, thai phụ V.T.Y. (ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) bất ngờ đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ. Gia đình đã thuê người đàn ông tên Nhạc lái xe riêng để đưa sản phụ đi viện.

Tuy nhiên đi giữa đường thấy sức khỏe chị Y. ngày càng yếu, tài xế xe đã nhất quyết đuổi gia đình lẫn bà bầu xuống xe.

Vụ việc khiến sản phụ Y. đẻ giữa đường. Tuy nhiên con trai chị vừa chào đời đã tử vong.

Chia sẻ
Đọc thêm