Vụ rước nhầm 'sư rởm’: Những điều bất ngờ phía sau vị sư trụ trì

Theo Soha,

Có những điều ít biết phía sau sư Thích Đàm Thục từ khi đến trụ trì chùa Khánh Sơn và nơi ở trước đây của vị 'sư rởm' này.

Có lẽ, chúng tôi phải nói rằng, có rất nhiều câu chuyện đáng buồn về sư Thích Đàm Thục (thế danh Chu Thị Sen, SN 1973, quê ở Quốc Oai, Hà Nội) khi về làm trụ trì chùa Khánh Sơn ở thôn Cổ Liễn (xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và nơi trước đây sư Thục chuyển đi.

Những mâu thuẫn với chính đệ tử của mình khi đang còn trụ trì chùa Khánh Sơn đã khiến lòng tin trong dân với vị sư đáng kính này giảm đi trông thấy.

Như ngày 3/6/2010, sư Thích Đàm Thục xô xát với đệ tử của mình là sư bác Thích Diệu Chi buộc nhân dân phải đến can ngăn, rồi mời ra Công an xã Cổ Đông làm kiểm điểm, cam kết thì mọi việc mới lắng xuống.

Vụ rước nhầm 'sư rởm’: Những điều bất ngờ phía sau vị sư trụ trì 1
Biên bản gây rối trật tự công cộng giữa sư Thích Đàm Thục với sư Thích Diệu Chi do Công an xã Cổ Đông lập.

Vụ rước nhầm 'sư rởm’: Những điều bất ngờ phía sau vị sư trụ trì 2
  

“Qua tin báo của quần chúng nhân dân, Ban Công an xã Cổ Đông có mặt để tiến hành lập biên bản sự việc và mời hai nhà sư là Thích Đàm Thục và đệ tử là sư Thích Diệu Chi về trụ sở công an xã để điều tra làm rõ việc đánh nhau, gây mất trật tự công cộng.

Đồng thời, Công an xã yêu cầu kể từ ngày 3/6/2010 trở về sau hai nhà sư tuyệt đối không được xúc phạm đến thân thể của nhau. Tuyệt đối không đánh chửi nhau gây mất trật tự trong khu vực nếu hai bên vẫn cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật” - trích nội dung biên bản làm việc của Công an xã Cổ Đông với sư Thích Đàm Thục và đệ tử.

Vụ rước nhầm 'sư rởm’: Những điều bất ngờ phía sau vị sư trụ trì 3
Từ khi sư thầy Thích Đàm Thục về, ngôi chùa này có sự thay đổi, biến dạng nghiêm trọng.

Thêm nữa, mâu thuẫn còn nảy sinh ngay trong nội bộ chùa giữa sư Thích Đàm Thục với những người trông nom ở đây. Sư thầy Đàm Thục chuyên quyền, độc đoán và tự quyết tất cả các công việc trong chùa trong đó có việc chặt 2 cây lim cổ thụ trong khuôn viên Khánh Sơn Tự.

Điều không mấy làm vui nữa là từ khi sư Thích Đàm Thục còn ở chùa Vân Hồ đã nhiều lần gây hiềm khích với người thầy của mình là sư Thích Đàm Nhung (trụ trì chùa Vân Hồ) và cũng đã được sư thầy nhiều lần tha thứ.

Tuy nhiên, vẫn chứng nào tật ấy, sư Thục không chịu thay đổi bản tính ngang bướng khi thường xuyên cãi thầy, nói xấu sư thầy, không chịu giáo dưỡng, sám hối để “quay đầu lại là bờ”.

“Chúng tôi đã nhiều lần chứng kiến sư Thích Đàm Thục gây lộn cãi thầy, làm cụ buồn. Hàng chục bản kiểm điểm tự nhận lỗi của thầy Đàm Thục gửi đến cụ Nhung mà bản tính chẳng đổi thì khó có thể chấp nhận được.

Vừa rồi sư Đàm Thục còn trở lại chùa tiếp tục gây hấn với cụ ấy (sư thầy Thích Đàm Nhung - PV) nữa nên chúng tôi phải mời ra khỏi chùa” - một phật tử gần chùa Vân Hồ nói.

Vụ rước nhầm 'sư rởm’: Những điều bất ngờ phía sau vị sư trụ trì 4
Bản tự kiểm điểm của sư Thích Đàm Thục.

Cũng theo sư thầy Thích Đàm Nhung, ngoài những lời xin lỗi bằng miệng của sư Thích Đàm Thục thì trong tay cụ có gần chục bản tự kiểm điểm khác nữa.

“Chúng tôi đã chuyển sự việc này lên Phòng Nội vụ, Ban đại điện Giáo hội Phật giáo thị xã Sơn Tây, Thành Hội Phật giáo Hà Nội nhờ giúp đỡ để hoàn tất thủ tục miễn nhiệm trụ trì chùa Khánh Sơn đối với sư Thích Đàm Thục, vì trên danh nghĩa, sư Thục vẫn đang là trụ trì của chùa” - bà Nguyễn Thị Vinh, người hiện đang trông nom chùa Khánh Sơn cho hay.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng Nội vụ thị xã Sơn Tây cho biết, đang xem xét nội dung trong đơn thư người dân chuyển đến và chờ xin ý kiến bên Ban đại diện Phật giáo Sơn Tây để giải quyết sự việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm