Vụ phát hiện thi thể cô gái đi giao gà 30 Tết: Cơ quan chức năng xác định là trọng án

HOÀNG AN, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Nơi phát hiện thi thể cô gái là ngôi nhà cấp 4 của một hộ dân mua lại đã lâu, nhưng chưa chuyển về ở. Ngôi nhà này cách mặt đường khoảng vài chục mét, vắng người qua lại.

Vụ phát hiện thi thể cô gái đi giao gà 30 Tết: Cơ quan chức năng xác định là trọng án - Ảnh 1.

Thi thể nạn nhân được phát hiện trong tình trạng không có quần dài.

Chiều 7/2, cơ quan chức năng huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đang phối hợp với đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân cái chết của cô gái trẻ Cao Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, ở thôn 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên). Trước đó, cô gái 21 tuổi này đi giao gà giúp mẹ cho một khách hàng, rồi mất tích.

Lãnh đạo Công an xã Thanh Hưng cho biết, 16h cùng ngày, cơ quan chức năng hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường, tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Nơi phát hiện thi thể là ngôi nhà cấp 4 của một hộ dân mua lại đã lâu, nhưng chưa chuyển về ở. Ngôi nhà này cách mặt đường Quốc lộ 12 khoảng vài chục mét, vắng người qua lại.

Cơ quan chức năng khẳng định, đây là một vụ trong án. Hiện các đơn vị nghiệp vụ đang khoanh vùng, tích cực truy tìm thủ phạm.

Theo lời người thân nạn nhân, buổi chiều trước khi mất tích, Duyên phụ giúp mẹ bán gà ở chợ thì có một người đàn ông tới hỏi mua gà.

Cũng chính người đàn ông này sau đó đặt mua 10 con và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Duyên trực tiếp chuyển gà tới khu vực đã hẹn, khi đi cô mặc chiếc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe hiệu Wave biển số 27H-7407.

Vụ phát hiện thi thể cô gái đi giao gà 30 Tết: Cơ quan chức năng xác định là trọng án - Ảnh 2.

Căn nhà hoang nơi phát hiện thi thể cô gái.

Trước đó, khoảng 18h ngày 4/2 (tức chiều 30 Tết), Duyên đi giao gà cho mẹ.

Khuya cùng ngày không thấy em về, người thân trong gia đình tổ chức đi tìm nhưng không có tung tích. Một nhân chứng cho hay, gia đình tìm được chiếc xe máy là phương tiện em dùng để vận chuyển gà giao cho khách dựng trên đường cách nhà Duyên vài chục km.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết, Duyên là con gái út trong nhà, gia đình thuộc diện kinh tế ổn ở địa phương. Trước khi mất tích, người thân không thấy em có biểu hiện gì khác thường, cũng không có mâu thuẫn với ai khác.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm