Vụ nữ tiếp viên hàng không bị Mercedes tông: Hồ sơ cho thấy tài xế đã sang tên căn hộ chung cư cho mẹ trong trại tạm giam

Nam An, Theo DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận đã cung cấp hồ sơ thể hiện, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã có đơn gửi CQĐT xin gặp mẹ và công chứng viên để công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ (diện tích 61,7m2, tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) có giá 1,067 tỷ đồng cho mẹ.

Theo dự kiến, ngày 22/4 tới đây, TAND TP.HCM sẽ mở lại phiên xét xử phúc thẩm vụ án tài xế xe Mercedes Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Theo cáo buộc, rạng sáng 30/1, Phong lái xe Mercedes lao sang làn đường ngược chiều, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường khiến ông Thường chết tại chỗ, chị Hường bị thương tật 79%.

Tháng 12/2020, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) tuyên phạt Phong 7 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định tham gia giao thông đường bộ". Sau bản án sơ thẩm, chị Hường đã kháng cáo.

Sáng 9/4, TAND TP.HCM tiến hành xét xử phúc thẩm bị cáo Phong. Tuy nhiên, luật sư bào chữa cho Phong không có mặt tại tòa và bị cáo không đồng ý xét xử khi không có mặt luật sư. Do vậy, HĐXX quyết định dời ngày xét xử đến 22/4 để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo Phong.

Trong phần công bố hoãn phiên toà phúc thẩm, TAND TP.HCM cho biết đã có văn bản yêu cầu Viện KSND TP.HCM xác minh về việc bị cáo Phong chuyển nhượng căn hộ trong thời gian đang bị tam giam.

Liên quan đến vụ việc nói trên, theo thông tin trên báo VTC, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận đã cung cấp hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng tài sản giữa bị cáo và mẹ ruột cho Viện KSND quận Phú Nhuận.

Động thái này được thực hiện sau khi dư luận dấy lên nghi vấn Nguyễn Trần Hoàng Phong có dấu hiệu tẩu tán tài sản (căn hộ chung cư tại quận Gò Vấp) nhằm tránh né bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân.

Hồ sơ thể hiện, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã có đơn gửi CQĐT xin gặp mẹ và công chứng viên để công chứng hợp đồng chuyển nhượng căn hộ (diện tích 61,7m2, tại phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) có giá 1,067 tỷ đồng để mẹ Phong lo việc bồi thường.

"Nay tôi có nhu cầu chuyển nhượng hợp đồng cho mẹ tôi là bà Trần Hoàng Họa Mi, sinh năm 1968, ngụ cùng địa chỉ để mẹ tôi có điều kiện lo khắc phục hậu quả tai nạn do tôi gây ra", đơn viết tay của Phong gửi CQĐT.

 - Ảnh 2.

Đơn viết tay của Phong gửi CQĐT

Ngày 18/6/2020, một văn phòng công chứng ở đường Ngô Gia Tự (quận 10, TP.HCM) đề nghị được vào trại tạm giam để công chứng theo yêu cầu của mẹ Phong.

Đến 22/6/2020, Phong có đơn gửi Công an quận Phú Nhuận xin gặp mặt mẹ để công chứng. Cùng ngày này, văn bản chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ giữa bà Mi và Phong đã được công chứng.

Hợp đồng công chứng có nội dung số tiền Phong đã thanh toán cho chủ đầu tư là 1,05 tỷ đồng, tương đương 97% tổng giá trị hợp đồng. Giá trị chuyển nhượng hợp đồng giữa Phong và mẹ là 1,05 tỷ đồng, mẹ Phong trả tiền cho Phong ngay sau khi văn bản chuyển nhượng được công chứng viên chứng nhận, có số công chứng.

 - Ảnh 3.

1 năm sau vụ tai nạn, nữ tiếp viên mới có thể không dùng đến nạng nhưng bước đi vẫn cân bằng (Ảnh: Báo Thanh niên)

Trước việc bị cáo Phong sang tên tài sản cho mẹ đẻ trong thời gian tạm giam, nữ tiếp viên hàng không chia sẻ trên báo Thanh niên trong phiên tòa ngày 9/4 cho biết, bản thân chị và mọi người trong gia đình đều thấy việc quá vô lý. “Không thể hiểu được vì sao công an lại đồng ý cho Phong thực hiện công việc này, trong khi Phong gây tai nạn nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người thương tật 79%”, chị Hường bức xúc.

“Trong đơn viết tay Phong nói sang tên nhà cho mẹ để khắc phục hậu quả tai nạn nhưng tới nay cả tôi và gia đình bác Grab đều chưa nhận được 1 đồng. Giờ khi được đề nghị xem xét lại việc kê biên tài sản để đảm bảo bồi thường tôi mới có chút hy vọng, chứ chờ Phong ra tù đi làm bồi thường thì không biết tới khi nào, tới khi đó có ai còn nhớ chuyện phải bồi thường nữa hay không”, chị Hường cho biết thêm. 

Trước đó, rạng sáng 30.1.2020, Nguyễn Trần Hoàng Phong dùng bằng lái giả chạy Mercedes tông trúng xe máy của tài xế GrabBike đang chở nữ tiếp viên hàng không. Sau vụ tai nạn, tài xế GrabBike không qua khỏi, nữ tiếp viên bị thương tật 79%. Trong 1 năm chị phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật, bước đi lại vẫn còn khó nhọc, không được ẵm bồng con nhỏ và phải vĩnh viễn từ bỏ ước mơ quay lại với công việc.

Hình ảnh từ camera hành trình của xe cho thấy, vừa lấy xe ra khỏi chung cư, tài xế Mercedes chạy với tốc độ 95km/h. Đến thời điểm xảy ra tai nạn, tốc độ của xe là 84km/h (tốc độ tối đa quy định trong khu đông dân cư là 50km/h).

Sau tai nạn, Phong bỏ trốn khỏi hiện trường, bẻ sim điện thoại. Được sự vận động, Phong mới quay về ra trình diện. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy Phong dương tính với Methamphetamine (ma túy "đá") và MDMA (thuốc lắc). Gia đình tài xế GrabBike và nữ tiếp viên đều bức xúc vì nhà Phong không thăm hỏi một câu hay bồi thường một đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm