Vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng bị sát hại, giấu xác dưới sông ở Hà Nội: Tuyên 2 án tử hình

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 7/1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa đưa ra xét xử đối với hai đối tượng sát hại tân sinh viên Học viện Ngân hàng cướp xe máy điện, gây chấn động dư luận.

Nạn nhân là Trần Thúy H. (19 tuổi, tân sinh viên Học viện Ngân hàng, trú tại Thường Tín, Hà Nội).

Trong vụ án này Nguyễn Xuân Trung (SN 1985) trú ở xã Văn Phú; Nguyễn Văn Quân (SN 1983) ở xã Quất Động, huyện Thường Tín, Hà Nội lần lượt bị truy tố về các tội "Giết người", "Cướp tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Riêng, Nguyễn Văn Đức (SN 1997, trú xã Liên Phương, huyện Thường Tín) cũng bị truy tố tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Có mặt từ sáng sớm, nhiều người thân của nữ sinh trong đó có cha mẹ đã mang di ảnh nạn nhân đến dự tòa. Nhiều người đã không khỏi xót xa nhìn bức di ảnh nữ sinh như đang hiện hữu ngay tại khu vực ghế ngồi dành cho gia đình của nạn nhân.

Phiên tòa sáng 7/1

Phiên tòa sáng 7/1

2 án tử hình cho các bị cáo

Chiều cùng ngày, TAND TP Hà Nội phạt Nguyễn Xuân Trung, án tử hình về tội Giết người, 6 năm tù về tội Cướp tài sản và 15 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Văn Quân, cũng nhận án tử hình cho 3 tội danh trong đó tử hình về tội Giết người, 5 năm tù vì Cướp tài sản và 1 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Về dân sự, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 189 triệu đồng. 

Bị cáo Nguyễn Văn Đức bị tuyên 15 tháng tù về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Người thân mang di ảnh nữ sinh đến tòa

Người thân mang di ảnh nữ sinh đến tòa

Theo cáo trạng, Trung nghiện ma túy. Ngày 23/10/2020 khi đang làm thuê cho một gia đình ở xã Tiền Phong, Trung trộm cắp hai bộ giàn giáo xây dựng, bán được 500.000 đồng.

Bán xong, Trung rủ Quân đi tìm "con mồi" trộm cắp tài sản. Trên đường đê sông Nhuệ, về làng Mễ Sơn (xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín), Trung và Quân nhìn thấy chị Trần Thúy H. (19 tuổi, tân sinh viên Học viện Ngân hàng) đứng sử dụng điện thoại trên mặt đường đê, bên cạnh là chiếc xe máy điện.

Thấy vậy, cả hai nảy sinh ý định cướp chiếc xe máy. Trung nói với Quân: "Anh ơi, chỗ kia có con bé đang đứng không biết làm gì. Anh ở đây trông xe để em ra đẩy nó xuống sông lấy xe". Đáp lời Quân nói: "Nếu cảm thấy làm được thì làm". "Em làm được, anh ở lại trông xe".

Trung dứt khoát, rồi đi bộ tiến về phía chị H.. Trong khi ấy, Quân vừa trông xe máy, vừa đi lại cảnh giới cho đồng bọn thực hiện tội ác.

Cùng thời điểm, chị H. vẫn sử dụng điện thoại, mặt quay ra sông Nhuệ. Trung quan sát thấy hai bên đường không có người qua lại nên đi đến phía sau, dùng hai tay đẩy mạnh làm chị H. ngã xuống mép sông Nhuệ.

Trung tiếp tục lao tới vị trí nữ sinh ngã thì chị H. kêu lên, "Anh tha cho em" nhưng đối tượng vẫn lạnh lùng đẩy chị H. xuống sông Nhuệ, đồng thời dùng chân giẫm lên lưng nạn nhân. Khoảng 10 phút sau, thấy nữ sinh Học viện Ngân hàng không còn cử động, Trung liền đẩy chị H. ra xa bờ sông.

Chủ mưu sát hại nữ sinh

Bị cáo tại phiên tòa

Đại diện VKS đang đọc cáo trạng

Đại diện VKS đang đọc cáo trạng

Sau khi gây án, Trung lên bờ vứt dép, kính, khẩu trang, mũ bảo hiểm của nạn nhân xuống sông Nhuệ, rồi lấy điện thoại, ba lô và điều khiển xe máy điện của bị hại đến chỗ Quân.

Tại đây, Trung Quân đi về trước và tháo BKS xe máy điện của nạn nhân vứt đi. Sau đó, Trung điều khiển xe máy điện cướp được đến đoạn đường thuộc cánh đồng xã Văn Phú (huyện Thường Tín) cất giấu vào bụi cây, rồi đi bộ về nhà thay quần áo.

Tối cùng ngày, Quân mang xe máy trả Trung, rồi lẩn vào một nghĩa trang sử dụng ma túy. Trong khi, Trung quay lại địa điểm cất giấu chiếc xe máy điện cướp được của chị H. mang đi bán cho Nguyễn Văn Đức với giá 2,4 triệu đồng. Xem xe, Đức hỏi về nguồn gốc thì được Trung cho biết đó là xe trộm cắp.

Ngoài vụ trên, cảnh sát xác định Quân còn trộm một xe đạp điện ở xã Tân Minh (Thường Tín) và bán cho Nguyễn Văn Đức được 1 triệu đồng.

Xót cảnh cha mẹ mang ảnh nữ sinh ngân hàng bị sát hại đến phiên tòa - Ảnh 6.

https://afamily.vn/vu-nu-sinh-hoc-vien-ngan-hang-bi-sat-hai-giau-xac-duoi-song-o-ha-noi-tuyen-2-an-tu-hinh-20220107142054097.chn
Chia sẻ
Đọc thêm