Vụ nữ sinh cấp 3 bị đánh hội đồng phải nhập viện: Xác định, yêu cầu nhóm học sinh tường trình

Minh Ngọc, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Liên quan đến việc một nữ sinh cấp 3 bị hơn chục học sinh khác lao vào đánh hội đồng, theo báo cáo từ Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết, vào khoảng 20h20 ngày 6/4/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 2 bệnh nhân là Nguyễn Thị H.L (sinh năm 2002) và Lưu Q.H (sinh năm 2000).

Kết quả ban đầu thăm khám cho thấy, bệnh nhân nữ bị sưng nề kèm xây xát da. Bệnh nhân nam bị sưng nề vùng đầu và lưng, vết thương nhỏ 0,5cm vùng thái dương phải. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã kịp thời cấp cứu, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, kết quả chụp CT hiện tại cả hai bệnh nhân không có tổn thương nội sọ, chỉ có tụ máu dưới da đầu.

Vụ nữ sinh cấp 3 bị đánh nhập viện: Xác định, yêu cầu nhóm học sinh này tường trình - Ảnh 1.

Nữ sinh L. đang được điều trị tại bệnh viện.

Cũng liên quan đến vụ việc, chiều cùng ngày, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn chỉ đạo giao UBND TP Hạ Long phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế, Sở GD&ĐT và các sở, ban ngành liên quan khẩn trương xác minh làm rõ, xử lý nghiêm vi phạm nếu có và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 8/4. 

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Bộ GD&ĐT, chiều ngày 7/4, Sở GD&ĐT nhận được thông tin về clip học sinh đánh nhau, đăng tải lên mạng xã hội. 

Cụ thể, vào khoảng 17h ngày 6/4, tại đường bao biển phía sau Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm Quảng Ninh đã xảy ra vụ xô xát giữa một nhóm khoảng hơn 10 người. 

Qua xác minh của cơ quan công an, nạn nhân bị đánh nhập viện là Nguyễn Thị Hồng L.(SN 2002, học sinh lớp 11A5, trường THCS&THPT Lê Thánh Tông, TP Hạ Long).

Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã trực tiếp thăm hỏi nữ sinh L. tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đồng thời, triệu tập lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Hạ Long, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn thành phố để chỉ đạo một số nội dung liên quan, xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc. 

"Hiện tại, Sở GD&ĐT đang phối hợp với cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc điều tra, xác minh vụ việc để có biện pháp giải quyết, xử lý theo quy định", báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh nêu rõ. 

Vụ nữ sinh cấp 3 bị đánh nhập viện: Xác định, yêu cầu nhóm học sinh này tường trình - Ảnh 2.

Nhà trường đang xác định những học sinh có mặt trong clip, yêu cầu những học sinh này tường trình lại vụ việc.

Như tin đã đưa, ngày 7/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hơn chục nữ sinh lao vào đánh hội đồng một nữ sinh. Dù nữ sinh bị đánh hội đồng này đã bị ngã nhưng nhóm nữ sinh vẫn lao vào tiếp tục dùng chân đạp, lấy mũ bảo hiểm đập mạnh vào vùng đầu nạn nhân. Ngay cả khi có một người đàn ông nhảy vào can ngăn, nhóm nữ sinh vẫn có hành vi đánh bạn. 

Hiện, các cơ quan chức năng hiện đang tập trung làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm