Vụ Nhâm Hoàng Khang: Công an TP.HCM nhận đơn tố cáo của NSƯT Đức Hải

Trung Duy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày 5/10, nguồn tin của chúng tôi từ PC01 Công an TP.HCM xác nhận đơn vị đã nhận được đơn của NSƯT Đức Hải tố cáo Nhâm Hoàng Khang - hacker vừa bị bắt giữ.

Nguồn tin cho hay, nội dung đơn tố cáo của NSƯT Đức Hải đề cập tới việc một số đối tượng nặc danh uy hiếp và xâm phạm trái phép tài khoản Facebook của anh, yêu cầu nghệ sĩ chuyển 200 triệu đồng vào tài khoản mang tên Nhâm Hoàng Khang.

PC01 đã chuyển đơn nói trên đến Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật. 

Trước đó, ngày 4/10, Nhâm Hoàng Khang (nổi tiếng trên MXH với cái tên "cậu IT") bị Bộ Công an bắt giữ tại Cần Thơ. Việc bắt giữ Khang nhằm điều tra làm rõ việc Khang có hành vi hack vào hệ thống của một đường dây cờ bạc, sau đó sử dụng các thông tin chiếm được uy hiếp đường dây này, chiếm đoạt 400 triệu đồng.

Hiện vụ việc liên quan tới Nhâm Hoàng Khang đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Khoảng vài tháng trước, nghệ sĩ Đức Hải từng vướng vào lùm xùm trên mạng với Nhâm Hoàng Khang, xuất phát từ dòng trạng thái với nội dung thô tục trên trang cá nhân, được cho là "động chạm" tới bà Nguyễn Phương Hằng. Nghệ sĩ Đức Hải sau đó lên tiếng giải thích, phủ nhận việc mình viết dòng trạng thái gây tranh cãi, nghệ sĩ cho rằng đã có hacker tấn công tài khoản để đăng nội dung phản cảm.

Cũng trong thời gian này, nghệ sĩ Đức Hải cho biết bản thân nhận được tin nhắn tống tiền, đe dọa. Trong nội dung các tin nhắn này có cả tên "Nhâm Hoàng Khang" - người được cho là đã giúp bà Hằng tìm ra rất nhiều "anti-fan". 

Sự việc sau đó được nghệ sĩ Đức Hải trình báo tới cơ quan chức năng.

Chia sẻ
Đọc thêm