Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Bệnh nhi nặng nhất tử vong
Liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, một bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu đã tử vong sau 1 tháng được các bác sĩ nỗ lực điều trị.
Trưa 3-6, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM) cho biết bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau quá trình điều trị tại đây.
Trước đó, bệnh nhi nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Sau quá trình điều trị cùng hội chẩn liên viện với Bệnh viện Nhi đồng 1, ngày 4-5, bé được chuyển lên tuyến trên do tình trạng rất nặng.
Bệnh nhi nhập Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng 1 trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, lọc máu, hồi sức, thở máy. Mặc dù được điều trị tích cực nhưng bệnh nhi 5 tuổi đã không qua khỏi.
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, nhiều người sau khi ăn bánh mì của tiệm bánh mì Cô Băng ở TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) thì xuất hiện các triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt… Một số trường hợp đã tự mua thuốc uống tại nhà và nhập viện vào sáng 1-5.
Bước đầu xác định các bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt của tiệm bánh nói trên trong thời gian từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30-4.
Vụ ngộ độc khiến hơn 500 trường hợp phải nhập viện, trong đó có 13 trẻ em điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 2 trường hợp nhập viện ở TP HCM.
Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân trong vụ ngộ độc cho thấy có vi khuẩn Salmonella và E.coli. Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở bánh mì Cô Băng ghi nhận 4/8 mẫu có vi khuẩn Salmonella.