Vụ nghi ngộ độc Botulinum tại Bình Dương: Lấy 16 mẫu chả và patê chay để kiểm nghiệm

Tuấn Bảo, Theo VTV
Chia sẻ

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc Botulinum tại Bình Dương, các cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và pate chay để kiểm nghiệm.

Vụ nghi ngộ độc Botulinum tại Bình Dương: Lấy 16 mẫu chả và patê chay để kiểm nghiệm - Ảnh 1.

Hình minh họa.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: 16 mẫu này gồm chả (loại đóng gói túi hút chân không) và patê chay đã được cơ quan chức năng của Bình Dương gửi đến Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh để tiến hành kiểm nghiệm. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan kiểm nghiệm kiểm tra và làm rõ nhanh nhất nguyên nhân dẫn tới vụ ngộ độc này.

Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm cho biết thêm: Hiện chưa xác định được loại patê chay liên quan vụ ngộ độc làm 6 người nhập viện, trong đó có 1 người tử vong sau bữa ăn tại khu vực miếu Chiêu Liêu ở TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương, do những người nấu nướng đã vứt bỏ vỏ hộp sau bữa trưa ngày 20/3.

Báo cáo ban đầu, có rất nhiều loại patê và chả kiểu tương tự ở địa phương, có loại đóng túi hút chân không kiểu kinh doanh hộ gia đình, có loại đóng hộp và có nhãn hiệu, có loại chay, mặn, nhưng trong vụ ngộ độc này cơ quan y tế chú ý tới 2 món là patê chay và chả.

Theo Cục An toàn thực phẩm, ngoài Bình Dương, trong những ngày gần đây, ở Kon Tum cũng ghi nhận một số bệnh nhân nghi ngờ ngộ độc do độc tố botulinum, nghi ngờ là cá muối.

Chia sẻ
Đọc thêm