Vụ nam thanh niên bỏng toàn thân: Tẩm xăng tự thiêu do người yêu đòi chia tay

Sáng 31/10, liên quan đến vụ việc nam thanh niên bị bỏng toàn thân do tự thiêu ở cổng khu vực KCN Yên Phong, Đại tá Vũ Xuân Lộc, Trưởng Công an huyện Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh) đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, danh tính nam thanh niên tẩm xăng tự thiêu là Lương Văn L. (SN 1997, quê ở Đông Triều, Quảng Ninh).

Theo cơ quan điều tra, Lương Văn L. có quan hệ yêu đương với chị Mai Thị H. (SN 1999, quê Thanh Hóa). Cả hai người cùng làm chung công ty tại KCN Yên Phong và trọ gần phòng nhau. 

Vụ nam thanh niên bỏng toàn thân: Tẩm xăng tự thiêu do người yêu đòi chia tay - Ảnh 1.

Anh L. người dân đưa đi cấp cứu.

Trong quá trình yêu đương, giữa hai người nảy sinh nhiều khúc mắc, L. nhiều lần đe dọa chị H. và có hành động tự vẫn.

Vào ngày 20/10, chị H. tự đã chuyển vào ký túc xá công ty để ở. Đến ngày 30/10, trước lúc xảy ra sự việc, chị H. tìm đến phòng trọ của L. để nói chuyện chia tay. Lúc này, L. đi mua 1 chai xăng về sau đó dọa nếu chia tay sẽ tự thiêu.

Nghĩ bạn trai chỉ dọa như những lần trước đó nhưng không ngờ L. châm lửa tự thiêu khiến H. hốt hoảng kêu lên. Nghe tiếng kêu cứu, chủ nhà trọ cùng người dân xung quanh đã chạy đến và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Yên Phong.

Vụ nam thanh niên bỏng toàn thân: Tẩm xăng tự thiêu do người yêu đòi chia tay - Ảnh 2.

Chị H. không ngờ sau cuộc nói chuyện người yêu đã hành động dại dột.

Sau khi sơ cứu, nam thanh niên tiếp tục được chuyển đến BV Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và tiếp đó là BV Bỏng Trung ương. Hiện tại, sức khỏe của nạn nhân đã qua cơn nguy kịch. Tại BV nam thanh niên này cho biết, nguyên nhân tẩm xăng tự thiêu là do chán đời. 

Hiện tại, Công an huyện Yên Phong vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ các tình tiết liên quan.

Chia sẻ
Đọc thêm