Vụ nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi: Giáo viên bơi lội mải dùng điện thoại

ĐÔNG HỒ,
Chia sẻ

Công an đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự với nam giáo viên môn bơi lội trong vụ nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (VIS).

Ngày 23-8, liên quan đến vụ nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi của nhà trường, Cơ quan CSĐT Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Trần Lâm Thắng (SN 1999, giáo viên môn bơi lội của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam - VIS) về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo xác minh ban đầu, chiều ngày 22-8, lớp 9A1 của Trường Phổ thông Quốc tế Việt Nam (trụ sở tại phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết học bơi lội từ 13 giờ 20 phút đến 14 giờ, do giáo viên Trần Lâm Thắng phụ trách. Khoảng 13 giờ 20 cùng ngày, nam giáo viên tập trung học sinh lớp 9A1 (27 học sinh) tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội.

Vụ nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi: Giáo viên bơi lội mải dùng điện thoại - Ảnh 1.

Nam sinh lớp 9 tử vong trong bể bơi trường quốc tế

Giáo viên Thắng cho học sinh khởi động khoảng 10 phút sau đó chia 1 nhóm tự hoạt động thể thao tại khu vực sân trường và 1 nhóm do giáo viên Thắng trực tiếp dẫn vào bể bơi để thực hành bơi lội, gồm 11 học sinh (trong đó có nam sinh P.H.A. SN 2008, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội).

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành. Quá trình này, giáo viên Thắng không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động, vì vậy đã không phát hiện việc nam sinh P.H.A. xuống bể bơi nhưng không bơi mà chỉ đi bộ đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2 m và 1,55 m thì không đi được nữa rồi vùng vẫy liên tục trong thời gian ngắn trước khi bị chìm.

Sau khi học sinh A. bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên Thắng vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này, vẫn chưa ai phát hiện nạn nhân bị chìm.

Đến 14 giờ 6 phút, anh Hà Văn Xuân (nhân viên vệ sinh của bể bơi) trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì bàng hoàng phát hiện học sinh A. nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55 m nên đã cùng một số giáo viên trong trường đưa nạn nhân vào Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định nạn nhân đã tử vong ngoại viện.

Chia sẻ