Vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại ở Hà Nội: Vẫn chưa tìm thấy điện thoại của nạn nhân

Đến thời điểm hiện tại, khi bắt giữ được hai nghi phạm, cơ quan công an vẫn chưa thu hồi được chiếc điện thoại của nạn nhân.

Liên quan đến vụ nam sinh chạy xe ôm công nghệ bị sát hại, ngày 1/10, trao đổi với PV, Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết đơn vị vẫn chưa thu hồi được chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen của nạn nhân S. (SN 2001, quê Thanh Hóa), tang vật thứ 2 của vụ án.

Vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại ở Hà Nội: Chưa tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân - Ảnh 1.

Trong buổi thực nghiệm chiều nay 1/10, cơ quan công an đã yêu cầu hai đối tượng thực hiện lại cảnh lấy điện thoại của nạn nhân.

Theo đó, sau khi hai đối tượng bị bắt và di lý về Hà Nội, Đinh Văn Trường (SN 2000, trú xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú xã Phù Nham, huyện Văn Chấn) khai nhận nhận ban đầu chỉ lấy đi chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter của nạn nhân, về chiếc điện thoại, cả hai đều không biết.

Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Hùng cho biết trong số tài sản trị giá cao của nạn nhân S. chỉ có xe máy và điện thoại. Tuy nhiên hiện tại chiếc điện thoại iPhone 7 Plus màu đen của nạn nhân có thể đã rơi ở hiện trường hoặc hai đối tượng sau khi lấy được thì phi tang trên đường.

Vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại ở Hà Nội: Chưa tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân - Ảnh 2.

Đối tượng thực hiện lại quá trình lấy điện thoại của nạn nhân, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm thấy tang vậy này.

Những nghi vấn về việc Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường phi tang chiếc điện thoại hay đã tiêu thụ để lấy tiền, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, tối cùng ngày, hai đối tượng Đinh Văn Giáp và Đinh Văn Trường đã được di lý từ Yên Bái về đến trụ sở Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Tại đây, hai đối tượng đã khai nhận thêm một số tình tiết mới. Khi được hỏi về ý định đã lên kế hoạch cướp xe của tài xế Grab, Giáp khai rằng: “Cũng không hẳn là có ý định, lúc đó chúng em sợ quá nên mới lấy xe của anh Grab và chạy về Yên Bái. Chúng em không biết là sau đó anh Grab tử vong".

Nói về chiếc điện thoại của nạn nhận, cả Giáp và Trường đều nói mình không lấy tang vật này. Hai đối tượng khai nhận, sau khi gây án không bàn bạc gì với nhau mà chỉ dự định về uống rượu rồi đi đầu thú. Tuy nhiên, thực tế thì hai nghi phạm đã bỏ trốn về Yên Bái.

Vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại ở Hà Nội: Chưa tìm thấy chiếc điện thoại của nạn nhân - Ảnh 3.

Tang vật của vụ án vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

Đinh Văn Trường khai nhận, tại thời điểm Giáp cầm dao đâm nạn nhân S., do cách quá xa nên Trường không biết. Khi gây án xong, Giáp lấy xe Yamaha Exciter của anh S. rồi kéo Trường cùng bỏ chạy. Lúc này, khi đã đi trên xe, Giáp mới nói mình đã đâm nạn nhân.

"Mục đích của em khi xuống Hà Nội chỉ là đến nhà bạn chơi. Lúc nghe Giáp nói đâm bạn Grab em run hết cả người, nhưng không hề biết công an đang ráo riết truy bắt cả hai vì không có điện thoại, cũng không biết anh Grab đã chết. Em rất ân hận về hành vi của mình", Trường khai.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đấu tranh, làm rõ.

Theo lời khai ban đầu cho biết vào khoảng 21h ngày 26/9, cả 2 nghi phạm đến khu vực cổng bến xe Mỹ Đình để uống nước. Tại đây, chúng gặp anh Nguyễn Cao S. đang đứng chờ khách và mặc cả để thuê chở cả hai về nhà bạn ở khu vực phố Tân Phong, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm.

Khi di chuyển về khu vực Tân Phong, Giáp bảo với nạn nhân hôm khác sẽ trả tiền, nhưng anh S. không đồng ý. Cuộc hành trình tiếp tục di chuyển đến khu vực bãi đất trống (chính là hiện trường) thì cả hai xuống xe, hai đối tượng tiếp tục nói không có tiền và xin trả sau.

Tuy nhiên anh S. vẫn không đồng ý nên hai bên xảy ra tranh cãi. Trong lúc giằng co, Giáp dùng dao nhọn đâm trúng anh S. rồi cả hai lấy xe máy của nạn nhân đi về quê, sau đó thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Chia sẻ
Đọc thêm