Vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại ở Hà Nội: Khởi tố, bắt tạm giam 2 nghi phạm

Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với hai đối tượng sát hại tài xế chạy xe ôm công nghệ để cướp tài sản.

Liên quan đến vụ nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ bị sát hại tại bãi đất trống trên địa bàn phường Thụy Phương (Hà Nội), ngày 5/10, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng hai đối tượng Đinh Văn Giáp (SN 1995, trú tại xã Phù Nham, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) và Đinh Văn Trường (SN 2001, trú tại xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn) tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo tài liệu vụ án, 2 đối tượng Giáp và Trường đều ăn chơi lêu lổng, không công ăn việc làm ổn định, ngày 20/9, Giáp rủ Trường xuống Hà Nội chơi.

Hai đối tượng dừng ở bến xe Mỹ Đình và Giáp đem bán chiếc điện thoại iPhone 5 lấy tiền ăn tiêu. Ban đầu, Trường và Giáp ở tại một nhà nghỉ gần bến xe Mỹ Đình. Sau khi tiêu hết tiền, Giáp rủ Trường sang nhà bạn ở tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm ở trọ.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng hai nghi phạm sát hại nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ  - Ảnh 1.

Hiện trường ban đầu vụ án mạng.

Ngày 26/9, khi số tiền từ việc bán điện thoại đã hết, Giáp bàn với Trường quay trở về quê và muốn có tiền về thì đi cướp tài sản của những người lái xe ôm. Cả hai bàn bạc, thống nhất tối cùng ngày sẽ đến khu vực Bến xe Mỹ Đình thuê xe ôm chở đến khu vực vắng vẻ, rồi dùng dao bấm Giáp để trong túi xách để tấn công tài xế, cướp tài sản.

Tại đây các đối tượng phân công, Trường có nhiệm vụ dẫn đường cho tài xế xe ôm đến khu vực vắng người qua lại, còn Giáp trực tiếp hành động. Tối 26/9, Giáp và Trường có mặt tại khu vực Bến xe Mỹ Đình. Lúc này thấy anh Nguyễn Cao S. (18 tuổi, hiện đang là sinh viên năm nhất trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội) tài xế chạy Grab đang đứng chờ khách nên yêu cầu tài xế chở về khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, quận Bắc Từ Liêm với giá 60 ngàn đồng.

Mục đích của các đối tượng là điều tài xế xe ôm đến khu vực vắng vẻ mà Trường biết rõ địa hình và chọn từ trước để cướp tài sản. Nhưng đúng lúc này anh S. nhận một đơn giao hàng đến đường Nguyễn Chí Thanh, nên đã không chở Giáp và Trường.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng hai nghi phạm sát hại nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ  - Ảnh 2.

Trước đó, tại buổi thực nghiệm hai đối tượng đã diễn tả lại toàn bộ hành vi gây án.

Sau khi giao hàng xong, anh S. lại quay lại khu vực Bến xe Mỹ Đình vẫn thấy Giáp và Trường ở đó, nên đã đồng ý chở cả hai về địa điểm trên. Khi anh S. chở Giáp và Trường đi đến khu vực giáp ranh giữa phường Cổ Nhuế 2 với phường Thụy Phương, thì Trường bắt đầu chỉ đường cho anh S. đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, thuộc tổ dân phố Tân Phong, phường Thụy Phương.

Đi đến đoạn nối đường Hoàng Quốc Việt kéo dài thì hết đường, xung quanh có nhiều mô đất đang thi công. Trường nói đi sai đường và bảo anh S. quay xe vòng lại, và chỉ dẫn đi vào khu đất hoang mà Trường đã chọn.

Đang đi được một đoạn thì xe của anh S. bị chết máy. Anh Sang dựng chân chống giữa xuống xe để kiểm tra sự cố. Lợi dụng lúc tài xế này không để ý, Giáp lấy con dao bấm trong túi xách đưa cho Trường nhưng Trường khẽ xua tay bảo với Giáp “anh làm đi”. Khi thấy anh S. ngồi trên yên cúi xuống sửa đề của xe, Giáp cầm dao đâm mạnh 1 nhát trúng vào gáy anh S.

Khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng hai nghi phạm sát hại nam sinh 18 tuổi chạy xe ôm công nghệ  - Ảnh 3.

Chân dung hai đối tượng

Bị đâm bất ngờ, anh S. quay người bỏ chạy khiến chiếc xe bị đổ ngang, và làm rơi chiếc điện thoại iPhone 7 Plus đang cầm trên tay xuống đường cách chiếc xe máy khoảng vài mét. Sợ anh S. hô hoán sẽ bại lộ, Giáp liền tiếp tục cầm dao truy đuổi rồi đâm chết tài xế, lấy xe máy bỏ chạy về Yên Bái.

Trưa hôm sau, Giáp và Trường tháo BKS xe vứt ở phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái nhằm tránh bị phát hiện, trên đường trốn chạy, Giáp và Trường vứt mũ bảo hiểm và con dao gây án ở ven đường.

Đến khoảng 17h45 tối 30/9, Giáp và Trường bị tổ công tác đặc biệt Đội CSHS, Công an quận Bắc Từ Liêm và Đội trọng án, Phòng CSHS Công an TP Hà Nội phối hợp Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực bản Cại, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, Yên Bái khi đang lẩn trốn, chuẩn bị vượt biên sang Trung Quốc.

Tại cơ quan ban đầu các đối tượng quanh co chối tội. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ các đối tượng này cũng đã thừa nhận hành vi lên kế hoạch sát hại nạn nhân để cướp tài sản. Nếu nạn nhân chống cự sẽ ra tay sát hại.

Hiện vụ án đang được cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm sớm hoàn tất hồ sơ bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội xử lý.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm