Vụ mẹ con bé 2 tuổi ở Phú Yên bị đổ phân lên người: Chủ nợ từng đến trường mầm non dọa "kêu giang hồ đến bắt"

"Nhà thằng nhỏ ni vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt", bà Chút nói trong đoạn clip được quay lại.

Sự việc bé trai 2 tuổi và mẹ bị chủ nợ đổ phân lên người vẫn đang gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Sự việc xảy ra vào tối ngày 19/4, tại nhà chị C.T.G. (40 tuổi, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên).

Vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ phân lên người: Chủ nợ đe dọa "thằng nhỏ đi nhà trẻ... cô kêu giang hồ bắt" - Ảnh 1.

Người phụ nữ cầm xô chất xú uế tạt vào 2 mẹ con.

Thời điểm này bà N.T.C (56 tuổi, hàng xóm của chị G.) sáng nhà chị G. đòi nợ nhưng không có tiền trả nên hai bên xảy ra tranh cãi. Trong lúc giằng co, bà C. dùng phân trộn lẫn dầu hỏa đổ lên người chị G. và con trai mới 2 tuổi của chị khiến cháu bé sợ hãi khóc thét. Sự việc được người quay lại đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ phân lên người: Chủ nợ đe dọa "thằng nhỏ đi nhà trẻ... cô kêu giang hồ bắt" - Ảnh 2.

Người mẹ và đứa trẻ 2 tuổi khóc mếu máo, trên người đầy chất bẩn

Khi sự việc "đổ phân lên đầu con nợ" đang được nhà chức trách xử lý, thì mới đây, mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ, được cho là bà N.T.C. đã đến nhóm trẻ đòi bắt con trai của bà G.

Vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ phân lên người: Chủ nợ đe dọa "thằng nhỏ đi nhà trẻ... cô kêu giang hồ bắt" - Ảnh 3.

Bà Chút yêu cầu các cô giáo không được giữ đứa trẻ con bà G. - Ảnh cắt từ clip

Theo báo Tuổi trẻ, trong clip, bà Chút đến nhóm trẻ tại xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa), để gây áp lực, không cho nơi này trông bé T.H.L. (sinh năm 2019, con của bà G.).

"Nhà thằng nhỏ ni vay mượn của cô. Nó cắm mạng con, cắm mạng cha, rồi giờ nó núp trong nhà. Giờ thằng nhỏ ni đi nhà trẻ nên cô đến cô bắt, cô kêu giang hồ đến cô bắt. Trước khi cô bắt thì cô báo với các cháu, trước khi giang hồ đến thì cô báo cả công an. Cô báo trước các cháu, nếu nhà trẻ này chứa chấp nó thì cái nhà trẻ này có khi ồn ào", Tuổi trẻ online thuật lại lời bà C..

Liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa cho biết đã thu thập được clip này và vụ việc liên quan đang được điều tra.

Báo điện tử Pháp luật TP.HCM dẫn thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Tây Hòa cho hay, trước đây bà G. có vay của bà C. một số tiền để đầu tư trồng cây tiêu, nhưng sau đó không còn khả năng trả nợ. Vụ tranh chấp nợ vay giữa hai người đàn bà đã được tòa án hai cấp xét xử sơ thẩm và phúc thẩm.

Vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ phân lên người: Chủ nợ đe dọa "thằng nhỏ đi nhà trẻ... cô kêu giang hồ bắt" - Ảnh 4.

Hình ảnh chủ nợ và mẹ con nạn nhân được cắt từ clip. Ảnh: Công an nhân dân

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, vào ngày 28/1/2021, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xử phúc thẩm tuyên bà G. phải trả khoản nợ 285 triệu đồng cho bà C.. Tháng 3/2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa ban hành quyết định thực hiện thủ tục để thi hành án.

Về tình hình sức khỏe của cháu bé sau khi bị bà C. đổ phân lên người, theo sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên xác định bé trai 2 tuổi bị tổn thương tinh thần, thể chất. Ngoài ra, theo người mẹ, bé trai 2 tuổi còn bị viêm da.

Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên đã giao cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh phối hợp cùng phòng LĐ-TB-XH huyện có những bước tiếp theo để hỗ trợ tâm lý cho trẻ bị tổn thương.

Trong trường hợp, gia đình có nhu cầu trợ giúp pháp lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên sẽ kết nối trợ giúp để hoàn thiện thủ tục bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bé. Bé bị tổn thương về tâm lý thì sở LĐ-TB-XH tỉnh đánh giá được, nhưng còn sức khỏe, thể chất thì phải đi giám định y khoa. 

Hiện cơ quan điều tra cũng đã đưa bé trai 2 tuổi đi giám định sức khỏe.


Vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ phân lên người: Chủ nợ đe dọa "thằng nhỏ đi nhà trẻ... cô kêu giang hồ bắt" - Ảnh 6.

Chị G. và con trai 2 tuổi. Ảnh: Dân Trí

Được biết, trước đó, năm 2014, bà G.vay tiền của bà C. để làm ăn. Đến cuối năm 2019, bà G. còn nợ của bà C. 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đến nhà bà G. đòi nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả. Do đó, bà C. thường xuyên đe dọa bà G. cùng gia đình con nợ.

Ngày 18/4/2020, bà C. đến nhà bà G. để lấy tài sản, bị bà G. ngăn cản nên xảy ra giằng co, xô xát. Sau đó bà C. gọi con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G., hai mẹ con đã lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác.

Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị tài sản mà bà C. lấy ở gia đình bà G. là hơn 24,5 triệu đồng.

Vụ án đã được khởi tố cách đây 5 tháng, nhưng chưa khởi tố bị can vì "còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ", một lãnh đạo cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm