Vụ mẹ bế con trai gào khóc vì bị đổ phân lên đầu: Chủ nợ từng đến nhà siết xe máy, tủ lạnh..., đã khởi tố vụ án 5 tháng trước nhưng đang "treo"

Theo thông tin từ cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa được biết, người chủ nợ này từng nhiều lần đến nhà bà G. đòi nợ. Thậm chí từng gọi cả con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G. để lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác.

Liên quan đến vụ bé trai 2 tuổi và mẹ bị đổ chất thải lên người xảy ra ở xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, Phú Yên), trao đổi với báo Tuổi trẻ, lãnh đạo một cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa xác nhận ngày 13/11/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa đã khởi tố vụ án "cưỡng đoạt tài sản" liên quan đến việc bà N.T.C. đòi nợ bà C.T.G..

Vụ mẹ bế con trai 2 tuổi gào khóc vì bị chủ nợ đổ phân lên đầu: Tiết lộ bất ngờ về chủ nợ - Ảnh 1.

Hình ảnh bà C. đang cầm xô nước thải hắt vào người hai mẹ con bà G. (ảnh cắt từ clip)

Nguyên nhân ban đầu được xác nhận là do hai bên có vay mượn tiền nhau. Gia đình bà C.T.G (40 tuổi, ở xã Sơn Thành Tây) có mượn bà N.T.C. (56 tuổi, ngụ cùng địa phương) một số tiền để kinh doanh. Tuy nhiên, do làm ăn thua lỗ, bà G. chưa trả nợ được cho bà C..

Cụ thể, đến cuối năm 2019, bà G. còn nợ của bà C. 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đến nhà bà G. đòi nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả. 

Sự việc đã được đưa ra tòa án giải quyết. Tuy nhiên, thời gian qua, bà C. liên tục đến nhà bà G. hăm dọa, siết tài sản để đòi nợ.

Vụ mẹ bế con trai 2 tuổi gào khóc vì bị chủ nợ đổ phân lên đầu: Tiết lộ bất ngờ về chủ nợ - Ảnh 2.

Hình ảnh cháu bé và mẹ dính đầy chất bẩn (ảnh cắt từ clip)

Ngày 18/4/2020, bà C. đến nhà bà G. để lấy tài sản, bị bà G. ngăn cản nên xảy ra giằng co, xô xát. Sau đó bà C. gọi con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G., hai mẹ con đã lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác. 

Trước đó, hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị tài sản mà bà C. lấy ở gia đình bà G. là hơn 24,5 triệu đồng.

Theo lời vị lãnh đạo cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa, vụ án đã được khởi tố cách đây 5 tháng, nhưng chưa khởi tố bị can vì "còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ".

Trước đó, dư luận bày tỏ sự phẫn nộ về hành vi đổ chất thải xú uế trộn lẫn với dầu hỏa lên người bé 2 tuổi của một người phụ nữ tại thôn Tịnh Thọ, xã Sơn Thành Tây (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên). Người này được xác định là bà N.T.C. (SN 1965, trú ở thôn Tịnh Thọ).

Vụ mẹ bế con trai 2 tuổi gào khóc vì bị chủ nợ đổ phân lên đầu: Tiết lộ bất ngờ về chủ nợ - Ảnh 3.

Người đàn bà được cho là chủ nợ có hành động khiến dư luận rất phẫn nộ

Sự việc được một đoạn clip ghi lại thể hiện hình ảnh một người một người phụ nữ tay cầm xô nhựa từ trong nhà đi ra. Khi người quay clip hỏi "Chị đổ gì, đổ phân à?", người phụ nữ nói to "Đổ hết, đổ đủ thứ… đổ cho nó biết". Tiếp đó là hình ảnh, người mẹ bồng bé trai 2 tuổi, trên người hai mẹ con đầy phân. Cả hai mẹ con nước mắt chảy thành dòng. Nhiều người đã bày tỏ sự bất bình với hành vi của người phụ nữ trên.

Chia sẻ
Đọc thêm