Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời

Revelle Balmain là một người mẫu, vũ công nổi tiếng và nhiều tham vọng. Ngoài ra, cô cũng là một gái bán hoa cao cấp có tiếng tăm ở Sydney.

Đó là một buổi sáng thứ Bảy của tháng 11 năm 1994, bà Jan Balmain đang đứng đợi ở nhà ga xe lửa Newcastle để đón cô con gái 22 tuổi của mình. Bà có hẹn cùng ăn trưa với con gái trước khi cô bay sang Nhật, tuy nhiên, khi tàu đến, cô con gái tóc vàng, mắt xanh Revelle Balmain của bà đã không xuất hiện.

Revelle Balmain là một người mẫu, vũ công nổi tiếng và nhiều tham vọng. Ngoài ra, cô cũng là một gái bán hoa cao cấp khá có tiếng tăm ở Sydney. Có nhiều lời đồn đoán cho rằng Revelle là một người lạm dụng cocaine và kế hoạch chuyển đến Nhật Bản của cô là một nỗ lực để thoát khỏi thế giới ma túy và các hoạt động mại dâm ở Sydney.

Trước khi mất tích một ngày, vào ngày 5/11/1994, Revelle có một cuộc hẹn lúc 4 giờ chiều với một người đàn ông có tên là Gavin Samer. Trong một tuyên bố của cảnh sát vào năm 1999, Gavin Samer nói rằng ông đã có hoạt động mua bán mại dâm với Revelle vào tối ngày thứ Bảy, cũng là ngày mà Revelle mất tích. Sau khi kết thúc cuộc hẹn, ông đã lái xe đưa cô đến đường Red Tomato Inn ở Kingsford trước khi trở về nhà một mình. 

Theo báo cáo điều tra, người liên lạc cuối cùng với Revelle là người bạn thân nhất của cô, Kate Brentnall vào lúc 7h15 phút tối. Revelle đã nói rằng cô sẽ về nhà trong vòng 1 giờ và họ sẽ gặp nhau để uống một chút gì đó. Tuy nhiên, Kate đã không còn gặp được người bạn của mình thêm một lần nào nữa sau cuộc gọi cuối cùng đó.

Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời - Ảnh 1.


Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời - Ảnh 2.

Những ngày sau khi Revelle mất tích, cảnh sát đã tìm thấy thêm các bằng chứng gây tò mò ở Kingsford. Một trong những đôi giày cô mang tối hôm đó, một chiếc giày đế bằng được tìm thấy trong thùng rác, ngoài ra chìa khóa nhà và nhật kí của cô được tìm thấy rơi vãi trên đường. 

Ngay lập tức, các nhà điều tra đưa ra giả thiết rằng Revelle có thể đã bị sát hại và cảnh sát chủ yếu tập trung sự chú ý của mình vào Gavin Samer. Vào thời điểm đó, bạn gái của Gavin là Michelle Oswald Sealy đã khai rằng cô đã gọi cho Gavin rất nhiều lần vào tối hôm đó nhưng phải đến 9h tối anh ta mới trả lời điện thoại. Khi anh ta tới đón cô ở sân bay Sydney 2 ngày sau đó, cô nhận thấy những vết trầy xước trên cổ và ngón tay của anh mà trước đó vài ngày thì không hề có. Cô cũng nhận thấy xe của anh đã được làm sạch, chăn gối và ga trải giường cũng đã được giặt giũ thơm tho. Ngoài ra, cảnh sát cũng không tìm thấy bất kì nhân chứng nào thấy Gavin Samer đã thả Revelle xuống đường Red Tomato Inn như lời khai.

Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời - Ảnh 3.

Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời - Ảnh 4.

Sau nhiều ngày thẩm vấn, Gavin Samer một mực phủ nhận toàn bộ mọi chuyện. Khi cảnh sát hỏi thẳng ông rằng ông có giết Revelle Balmain không, ông đã trả lời rằng: "Không, tôi không làm thế. Tôi đang cảm thấy bị xúc phạm bởi những câu hỏi thế này."

Trước phiên tòa điều trần, ông phủ nhận tất cả những cáo buộc liên quan đến vụ mất tích hoặc một vụ bắt cóc có thể xảy đến với Revelle. Ông Gavin Samer cũng cho biết các vết trầy xước là kết quả của một tai nạn lướt sóng, và nó không liên quan gì đến Revelle. Phiên tòa kết thúc mà không đem lại được kết quả gì.

Cuối cùng, sau nhiều năm cố gắng nhưng cuộc điều tra về sự mất tích của cô vũ công nóng bỏng đành phải kết thúc vào năm 1999 mà không đưa ra được bất kì cáo buộc nào.

Vụ mất tích bí ẩn của cô người mẫu nóng bỏng và đầy thị phi nước Úc, hơn 2 thập kỉ vẫn chưa tìm thấy câu trả lời - Ảnh 5.

Vào năm 2008, vụ án của Revelle Balmain được mở lại một lần nữa, cảnh sát đã sử dụng các phương pháp công nghệ mới để điều tra lại. Tại thời điểm đó, có một báo cáo cho rằng bằng chứng pháp y đã làm tăng tính xác thực cho lý thuyết Revelle bị sát hại tại nhà của Gavin Samer. Thế nhưng, đó vẫn chưa đủ để có thể kết tội Gavin Samer.

Gần 24 năm sau sự mất tích của Revelle Balmain, mẹ cô, Jan hiện đã ngoài 80 tuổi, vẫn ngày ngày chờ đợi thông tin được cập nhật từ cảnh sát và truyền thông. Bà mong muốn được biết sự thật đằng sau sự biến mất của con gái mình. Cha của Revelle, ông Ivor đã không thể chờ đợi để biết chuyện gì đã xảy ra với con gái mình mà qua đời vào năm 2010.

Có rất nhiều tin đồn xung quanh sự biến mất bí ẩn của Revelle. Cho đến nay tung tích và thi thể của Revelle Balmain vẫn chưa được tìm thấy.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm