“Vũ khí bí mật” để giữ chân chồng của vợ diễn viên Hồng Đăng

A.D,
Chia sẻ

Dù bận rộn với công việc là thế nhưng chàng diễn viên điển trai Hồng Đăng lại đặc biệt trân trọng, nâng niu từng khoảnh khắc ở bên vợ con.

“Vũ khí bí mật” để giữ chân chồng của vợ diễn viên Hồng Đăng - Ảnh 1.

Gia đình diễn viên Hồng Đăng

Dù bận đến mấy, chồng vẫn cố gắng về ăn cơm nhà”

Nhiều gia đình khá giả, bận rộn chọn cách đi ăn ở ngoài tiệm hoặc thuê người giúp việc nấu bữa cơm nhà. Gia đình anh chị thì sao?

Thi thoảng gia đình tôi cũng có đổi gió, đi ăn ngoài tiệm nhưng phần lớn thời gian vẫn ăn cơm nhà! Chồng tôi rất thích ăn cơm vợ nấu và đặc biệt thích không gian ăn uống thoải mái ở nhà.

Người ta thường nói, cách níu chân đàn ông tốt nhất không phải sắc đẹp của người vợ mà chính là những bữa cơm gia đình ngon lành, đầm ấm. Với người đàn ông thành đạt, nổi tiếng như chồng chị, câu nói đó dường như vẫn đúng?

Đối với gia đình tôi, điều đó luôn đúng. Chồng tôi là người luôn hướng về gia đình, đặc biệt là bữa cơm hàng ngày, khoảng thời gian đó là lúc gia đình tôi cảm thấy vui vẻ, đầm ấm nhất. Hằng ngày, dù đi quay bận đến mấy, chiều nào, anh cũng gọi điện hoặc nhắn tin về báo vợ: “Anh sẽ về nhà ăn cơm nhé!”. Đó là động lực để tôi nấu ăn ngon hơn. Tôi tự hứa với bản thân rằng hàng tuần sẽ sáng tạo thêm 1 - 2 món mới dành cho 3 bố con và đến bây giờ tôi vẫn làm được điều đó.

“Vũ khí bí mật” để giữ chân chồng của vợ diễn viên Hồng Đăng - Ảnh 2.

Chị Anh Đào, vợ Hồng Đăng luôn cố gắng nấu mỗi tuần 1 - 2 món mới để đổi món cho cả nhà.

Vậy chắc hẳn, anh chị có vô vàn kỷ niệm đáng nhớ bên mâm cơm gia đình?

Tôi vẫn nhớ mãi, ngày bé bữa cơm hàng ngày của đại gia đình lúc nào cũng rất rôm rả, các anh, chị, em ngồi quây quần bên mâm cơm cứ tranh phần ăn của nhau, hay gắp cho nhau rồi cười phớ lớ... Nghĩ lại thấy rất ấm áp. Và đến bây giờ, bữa cơm hàng ngày của vợ chồng tôi vẫn vậy. Dù xã hội bên ngoài có nhiều thay đổi. Nhưng các con vẫn được hưởng không gian đầm ấm của bữa ăn gia đình... Nhìn các con vui vẻ ăn uống y như mình lúc nhỏ, cũng được quây quần, hào hứng ăn uống , tình cảm gia đình cũng trở nên khăng khít hơn.

Hai “vũ khí bí mật” cho bữa cơm nhà luôn hấp dẫn của vợ Hồng Đăng

Bận rộn như vậy, liệu có khi nào anh Hồng Đăng vào bếp giúp vợ?

Tính chất công việc của chồng tôi khá bận nên anh ít khi vào bếp giúp vợ, nhưng anh rất trân trọng những món ăn tôi nấu. Mỗi lần thưởng thức, anh thường nói: “Không đâu bằng cơm nhà mình nấu”.

Tôi thấy, chính hương vị tự nhiên từ các món ăn, gia vị giúp người nội trợ giữ lửa cho bữa cơm nhà. Cách dùng gia vị khéo léo và sáng tạo chính là một trong những bí quyết chinh phục trái tim của cả nhà thông qua các món ăn. Món “tủ” mà tôi thường nấu cho cả nhà là tôm rim thịt với Maggi. Maggi trước nay các bà các mẹ chỉ dùng để chấm thôi, nhưng khi tôi nấu với Tôm rim thịt thì món ăn rất đậm đà, thớ thịt săn chắc và rất tròn vị.

“Vũ khí bí mật” để giữ chân chồng của vợ diễn viên Hồng Đăng - Ảnh 3.

Món tôm rim thịt với Maggi ngon đậm đà, vị tự nhiên mà chị Anh Đào đã chia sẻ

Chị có bí quyết gì để tôm rim thịt ngon hơn, đậm đà nhớ lâu hơn?

Bí quyết nằm ở cách nêm gia vị và sự khéo léo canh chừng độ lửa… Đầu tiên là phải phi hành tỏi cho thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào cho săn xong rồi cho tôm vào và đảo đều. Cho ít nước lọc vào sắp mặt thịt. Khi thịt và tôm đã vàng ươm, mình nêm vào thêm 2 muỗng canh nước tương Maggi rồi kho trên lửa nhỏ cho nước gần cạn. Nêm thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm Maggi rồi đảo đều. Khi tắt bếp, tôi cũng thêm chút hành, tiêu cho thơm. Chồng tôi ăn thấy thích lắm, nhất là hôm nào đi làm xa, anh nói rất nhớ vị mặn, đậm đà.

Bên cạnh đó, tôi cũng thường nấu một số món Âu như bò beefsteak vì muốn sáng tạo để bữa cơm nhà luôn phong phú và hấp dẫn đối với các “thực khách” yêu thương của tôi. Biến tấu lại những món ăn Tây bằng cách chế biến và hương vị Ta là một trong những cách mà các chị/em nội trợ có thể dùng để đem lại màu sắc mới cho bữa ăn của gia đình.

“Vũ khí bí mật” để giữ chân chồng của vợ diễn viên Hồng Đăng - Ảnh 5.

Dù bận rộn đến mấy, diễn viên Hồng Đăng vẫn trân trọng những khoảnh khắc sum vầy bên gia đình.

Chị có bí quyết gì đặc biệt để món beefsteak luôn thơm, ngon, mềm?

Để beefsteak luôn thơm ngon và mềm, quan trọng nhất vẫn là khâu thấm ướp gia vị. Tôi thường lâu khô thịt, xắt 4 lán, dùng búa dần sơ rồi ướp với nước tắc, dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI, dầu hào MAGGI, mật ong và chút tiêu trong 30 phút. Cả nhà tôi ai cũng yêu thích hương vị của món ăn này!

Cảm ơn chị Anh Đào!


Bò beefsteek với Maggi, một trong những "vũ khí bí mật" của chị Anh Đào, khiến Hồng Đăng luôn nhớ và muốn về bên mâm cơm gia đình.

MAGGI là Ma-gi chính hiệu từ 1935. MAGGI được làm từ đậu nành lên men tự nhiên trong nhiều tháng ròng, giúp giữ lại vị ngon tinh túy của hạt đậu nành, cho ra từng giọt nước chấm chuẩn "Ma-gi chính hiệu" với màu nâu sánh đậm, thơm hương đậu nành, vị ngon tự nhiên hài hòa.

Để hiểu rõ hơn về vị ngon tự nhiên cũng như nhiều bí quyết nấu ăn, bạn có thể xem tại facebook của MAGGI:

https://www.facebook.com/maggivietnam/

* Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Khu CN BIên Hòa II, Đồng Nai.

Chia sẻ