Vụ Khaisilk bán lụa "Made in China": Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn

Bài, ảnh: Văn Tiên - Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Liên quan đến thương hiệu Khaisilk bán lụa "made in China", nhiều người dân sinh sống tại khu vực cửa hàng này tỏ ra bất ngờ trước việc đóng cửa, không tiếp khách của cửa hàng dù có người ghé đến mua.

Sau khi bị lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra, các cửa hàng của thương hiệu Khaisilk tại Hà Nội và TP.HCM đều đóng cửa, không tiếp khách với lý do "kiểm tra và điều chỉnh hàng hóa" và cho biết, sẽ có thông báo khi mở cửa trở lại.

Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 1.

Một số người đứng trước cửa hàng để mua nhưng không có ai bán?

Theo ghi nhận của chúng tôi tại TP.HCM, khoảng 18h30 ngày 26-10, cửa hàng Khaisilk nằm trên đường Đồng Khởi (quận 1) đã đóng chặt cửa, chỉ để một khe hở nhỏ phía dưới, không tiếp khách như mọi ngày.

Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 2.

Một khe hở dưới cửa hàng tại Đồng Khởi.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, một người dân sinh sống tại khu vực này cho biết khá bất ngờ khi đột nhiên hôm nay cửa hàng lớn này lại cho đóng cửa sớm như vậy. "Bình thường cửa hàng này hoạt động đến hơn 21h lận, chả hiểu vì sao hôm nay đóng chặt cửa, lúc chiều có vài người khách đến hỏi thăm để mua hàng cũng không ai bán thì phải", ông Thành cho biết.

Liên lạc qua điện thoại với cửa hàng tại Đồng Khởi, nhân viên ở đây cho biết, cửa hàng tạm thời đóng cửa, không bán hàng để kiểm tra và điều chỉnh lại hàng hóa, khi nào mở cửa lại sẽ thông báo sau.

Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 3.

Cửa hàng đóng cửa, dán thông báo trên tường trước cửa ra vào.

Tương tự, tại cửa hàng Khaisilk nằm trong khách sạn Legend tại đường Tôn Đức Thắng cũng đóng kín cửa, không bán hàng như mọi khi. Chị Nguyễn Thị Nguyệt (quận 1) cho biết: "Tôi đọc báo thì mới biết cửa hàng này đang lùm xùm vụ mua bán lụa hàng Trung Quốc, giờ cái gì cũng vậy, sợ hàng giả tràn lan, rất bất ngờ bởi thương hiệu này lớn mà lại xảy ra chuyện như vậy".

Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 4.

Tại cửa hàng Khaisilk trên phố Hàng Gai, người dân nơi đây cho biết, trước khi đóng cửa, nhân viên của cửa hàng có dán giấy thông báo nhưng sau đó đã được gỡ xuống.

Theo ghi nhận của PV tối ngày 26/10, các cửa hàng thuộc hệ thống Khaisilk ở Hà Nội cũng đóng cửa sớm hơn thường ngày.

Bà H. người bán hàng trà ở phố Hàng Gai ngạc nhiên nói: "Hàng ngày tại đây họ đóng cửa muộn lắm, đến khoảng 21h - 22h đó, khách tây thường ra vào mua hàng lúc tối muộn, nhưng từ chiều nay, có nhiều nhà báo và cán bộ ra vào nên họ đóng cửa sớm".

Một người dân ở đây cũng cho biết, khoảng 18h, cửa hàng Khaisilk ở số 113 Hàng Gai đã đóng cửa và nhân viên của cửa hàng có dán giấy thông báo nhưng sau đó, tờ thông báo này đã được gỡ xuống. 

Còn tại cửa hàng trên phố Nguyễn Thái Học, người dân cho biết, cửa hàng này cũng đóng cửa lúc 18h và hiện chỉ còn 1 bảo vệ ở lại để trông coi.

Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 5.

Cửa hàng Khaisilk ở số 26 Nguyễn Thái Học cũng đóng cửa sớm hơn thường ngày và hiện chỉ có 1 bảo vệ ở lại trông coi.

Như trước đó chúng tôi đã thông tin, nhiều khách hàng mua khăn tại thương hiệu này đã lên tiếng tố cửa hàng Khaisilk khi có tới 2 nhãn mác, một là "Made in China" và một là "Made in Vietnam". Ngay sau vụ lùm xùm này, ông Hoàng Khải, chủ tịch tập đoàn Khaisilk, đã lên tiếng thừa nhận thương hiệu Khaisilk có bán lụa tơ tằm xuất xứ từ Trung Quốc, và cúi đầu xin lỗi người tiêu dùng.


Vụ Khaisilk bán lụa Made in China: Tới chiều tối, toàn bộ cửa hàng ở Sài Gòn và Hà Nội đã đóng cửa hoàn toàn - Ảnh 6.

Cũng trong chiều nay 26-10, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 cho biết đơn vị đã phối hợp với Đội quản lý thị trường số 14 cùng các cơ quan liên ngành đã có mặt tại cửa hàng Khaisilk tại địa chỉ 113 Hàng Gai, Hà Nội nơi bán khăn lụa "Made in China" để kiểm tra.

Sau khi kiểm tra cơ quan chức năng đã thu giữ một số lượng hàng hoá để kiểm tra làm rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây được cho là động thái tích cực của lực lượng chức năng sau khi có chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh.

Ông Trần Hùng, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, cơ quan quản lý thị trường thu giữ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm