Vụ hỏa hoạn đau lòng ngày 27 Tết ở TP.HCM: Xe máy chắn ngang cửa nhà bít đường thoát của 5 nạn nhân

Công an cho biết tại hiện trường có 4 xe máy chắn ngang lối ra vào, gián tiếp khiến các nạn nhân chết thảm.

Đến 9h sáng 21/1, hiện trường vụ hoả hoạn khiến 5 người trong một gia đình tử vong xảy ra ở đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM vẫn đang được cơ quan chức năng phong toả nghiêm ngặt.

Danh tính các nạn nhân đã được công an xác định, bao gồm bà Lê Thị Huệ (SN 1950), bà Lê Thị Tuyết Mai (SN 1976, con gái bà Huệ), ông Lê Hoàng Thanh (SN 1980), Lê Hoàng Trung (SN 1978, con trai bà Huệ) và chị Trần Mỹ Tuyền (SN 1990, vợ ông Thanh).

Vụ hoả hoạn đau lòng ngày 27 Tết ở TP.HCM: Xe máy chắn ngang cửa nhà bít đường thoát của 5 nạn nhân - Ảnh 1.

Con hẻm nơi xảy ra vụ cháy 5 người chết.

Tổng cộng 3 xe cứu hoả được điều sâu vào 400 mét trong con hẻm nhỏ, 22 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. Khoảng 20 phút dập lửa, vụ cháy được khống chế hoàn toàn. Tuy nhiên không nạn nhân nào trong ngôi nhà sống sót.

Vụ hoả hoạn đau lòng ngày 27 Tết ở TP.HCM: Xe máy chắn ngang cửa nhà bít đường thoát của 5 nạn nhân - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND quận 9 và Công an quận 9 thông tin chính thức vụ việc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng ghi nhận có 4 xe máy cháy rụi để chắn ngay trước cửa nhà. Ngọn lửa bao trùm và làm sập một gác gỗ trong căn nhà gây nên sự việc quá đau lòng.

Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an Quận 9 thông tin, hiện tại các lực lượng chức năng địa phương đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP.HCM để khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ hoả hoạn.

Công an khẩn trương điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ông Trần Văn Bảy, Chủ tịch UBND Quận 9 cho biết sẽ hỗ trợ tối đa quá trình lo hậu sự cho các nạn nhân, hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho gia đình trong thời điểm cận Tết này.

Trước mắt, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã hỗ trợ cho gia đình gặp nạn số tiền 20 triệu đồng.

Một số nhân chứng trong vụ việc cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều xe máy đặt trước cửa nhà phát nổ, nhà lại không có lối thoát hiểm nên các nạn nhân không thoát được ra ngoài.

Người dân bàng hoàng trước sự việc vừa xảy ra.

Theo một nguồn tin, trước khi sự việc xảy ra vợ chồng anh Thanh, chị Tuyền đã gửi con nhỏ về quê đón Tết. Anh Thanh làm nghề sơn nước, dự định sẽ về sau đó khi hoàn thành công việc.

Ông Lê Văn Bông, một người con rể trong gia đình chia sẻ, khoảng 4h khi ông phát hiện vụ cháy thì lửa đã rất lớn. Ông chạy xuống dưới trong khi bà con hàng xóm la lớn.

Xe cứu thương đến đưa thi thể các nạn nhân về nhà xác.

Nhiều người dùng thau và vòi nước cố dập lửa nhưng bất thành, sau đó họ mới liên lạc cho cơ quan phòng cháy chữa cháy.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, và ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM đã đến ngay hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Đến 9h sáng cùng ngày, xe cứu thương đã được đưa đến mang thi thể các nạn nhân vào nhà xác để khám nghiệm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm