Vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Quyết định tạm đình chỉ điều tra

Tin, ảnh: Văn Tiên, Theo Thời đại

Liên quan đến vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi tại Bình Chánh tố hàng xóm dâm ô, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh cho biết, đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án "Dâm ô trẻ em" mà trước đó cơ quan này đã khởi tố.

Ngày 11-11, trao đổi với chúng tôi chị D.T.P.M (46 tuổi, mẹ của 2 bé song sinh) cho biết, gia đình vừa nhận được thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án từ phía Công an huyện Bình Chánh.

Theo thông báo, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trung tá Nguyễn Văn Dũng đã ký cho biết, sau khi tiến hành điều tra, giải quyết tin tố giác từ phía gia đình chị M., Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án và đã được VKSND huyện Bình Chánh thống nhất.

Vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Quyết định tạm đình chỉ điều tra - Ảnh 1.

Chị M. rất bức xúc khi Cơ quan điều tra không khởi tố bị can mà dừng điều tra vụ án.

Cầm trên tay thông báo vừa mới nhận được, chị M. bức xúc nói: "Gia đình tôi đã chờ đợi rất nhiều từ phía Công an, mong họ đem lại công bằng cho hai đứa con tội nghiệp của tôi mà bây giờ lại không điều tra nữa. Không phải ông T. (người bị tố cáo xâm hại hai bé gái song sinh) đã nhận tội rồi hay sao. Cứ mỗi lần nhìn thấy hai đứa con giật mình, sợ sệt khi gặp ông T. tôi đau đớn lắm". 

Vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Quyết định tạm đình chỉ điều tra - Ảnh 2.

Hai bé gái 6 tuổi vẫn sống trong sự sợ hãi từ những ám ảnh nghi bị ông T. xâm hại.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, tham gia hỗ trợ pháp lý cho gia đình chị M. cho biết, bà rất thất vọng với kết quả từ phía Cơ quan điều tra khi tạm đình chỉ vụ án. "Căn cứ vào những chứng cứ của vụ án, khi ban đầu ông T. đã thừa nhận hành vi dâm ô với 2 bé 6 tuổi, kết quả giám định ông T. không có biểu hiện tâm thần, việc khởi tố bị can để tiếp tục làm rõ vụ án là điều tất yếu. Tuy nhiên sau thời gian khởi tố vụ án, Công an lại dừng điều tra", luật sư Ngọc Nữ bày tỏ.

Trước đó như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 20-1-2017, chị D.T.P.M đã đến trụ sở Công an để trình báo việc hai bé gái song sinh 6 tuổi (con gái chị M.) bị hàng xóm xâm hại tình dục. Theo chị M., ngày 17-1, sau khi chị chở 2 bé gái cùng đi mua ve chai về đến nhà thì xe đạp bị hư nên chị bảo hai con về trước. Tuy nhiên, khoảng nửa tiếng sau khi về đến nhà thì chị M. không thấy 2 bé đâu nhưng vì vội đi mua ve chai nên chị không đi tìm.

Vụ hai bé gái song sinh 6 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Quyết định tạm đình chỉ điều tra - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình chị M. rơi vào bế tắc khi vụ án không được tiếp tục điều tra.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sau khi đưa hai bé lớn đi học, chị M. mới tá hỏa đi tìm con thì phát hiện cả hai quần áo ướt sũng, bước ra từ nhà ông T. (hàng xóm), vừa khóc lóc, sợ sệt gọi mẹ. Khi về đến nhà, trong lúc thay đồ cho con chị M. phát hiện cả hai đứa có dấu hiệu bị sưng, đỏ ở vùng kín thì liền sang nhà T. để mắng vốn. Sau 3 ngày gặng hỏi 2 bé, chị M. biết được T. đã dùng miệng dâm ô với 2 con liền báo cho công an xử lý.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị M., sau hơn 6 tháng tiếp nhận, đến tháng 8-2017, Công an huyện Bình Chánh mới tiến hành khởi tố vụ án "Dâm ô trẻ em" để tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm