Vụ giòi ngoe nguẩy phát hiện trong bữa ăn ở trường tiểu học: "Khay đựng thức ăn rơi vãi chứ không có trong bát đựng

Minh Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Khi vừa chia khay ra để tránh cơm rơi vãi thì các con phát hiện ra một số con vật trong khay và báo cô giáo. Thấy vậy tôi cầm khay đi thay cho các con. Trong khay có chứ trong thức ăn và cơm không có con vật nào", cô chủ nhiệm chia sẻ.

Chiều 18/9, liên quan đến vụ phát hiện giòi bò ngoe nguẩy trong khay đựng thức ăn khiến nhiều học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội sợ hãi và được các bậc phụ huynh đưa lên mạng xã hội thảo luận gây xôn xao dư luận mấy ngày vừa qua.

Chiều 18/9, ông Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng xuống trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám để thanh, kiểm tra.

Theo ông Tụ, quá trình kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thấy điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. Hơn nữa nguồn gốc thực phẩm cũng rõ ràng, nấu nướng thực hiện theo đúng quy định.

Vụ giòi ngoe nguẩy phát hiện trong bữa ăn ở trường tiểu học: Khay đựng thức ăn rơi vãi chứ không có trong bát đựng - Ảnh 1.

Nơi diễn ra vụ việc.

Nói về sự việc, cô Nguyễn Thị Hương Giang, giáo viên chủ nhiệm lớp 3D cho biết, trước giờ ăn trưa ngày 12/9, học sinh được phát khay nhôm để kê bát tránh thức ăn rơi vãi ra trước và bát đựng cơm, thức ăn được sử dụng riêng.

"Khi vừa chia khay ra để tránh cơm rơi vãi thì các con phát hiện ra một số con vật trong khay và báo cô giáo. Thấy vậy tôi cầm khay đi thay cho các con. Trong khay có chứ trong thức ăn và cơm không có con vật nào", cô Hương Giang chia sẻ.

Cũng liên quan đến vụ việc, tối cùng ngày trao đổi với PV, ông Hoàng Hy Thiêm, Trưởng phòng y tế quận Ba Đình cho biết, tại thời điểm kiểm tra, đơn vị ghi nhận nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm đều đảm bảo theo quy định.

"Riêng khay kê bát cơm tránh rơi vãi của học sinh thì do sơ xuất của nhân viên đúng như theo phản ánh của báo chí. Sau khi phát hiện cô giáo cũng đã thay cho học sinh, cũng không có học sinh nào bị ngộ độc thực phẩm", ông Thiêm cho hay.

Ông Thiêm cũng cho biết, ngay sáng nay UBND quận Ba Đình đã có cuộc họp yêu cầu trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám và các trường trên địa bàn quận phải thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát khâu đầu vào, khâu sơ chế biến và dụng cụ đựng thực phẩm.

Trước đó, bà Lê Thị Mai, Phó Giệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết, hai nhân viên rửa bát được cho là rửa khay không đảm bảo vệ sinh đã bị cho nghỉ việc. "Sự việc xảy ra ban giám hiệu nhà trường đã rút kinh nghiệm sâu sắc. Chúng tôi đã yêu cầu công ty bếp tăng cường thêm ngay một tủ sấy để đảm bảo sấy toàn bộ bát, thìa, khay ăn cũng như dụng cụ phục vụ cho học trò được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ", bà Mai nói.

Chia sẻ
Đọc thêm