Vụ Giang Kim Cúc bị tố "mượn" người nguy kịch để kêu gọi quyên góp: Gia đình nạn nhân lên tiếng, nói "Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên"

Minh Khôi (t/h),
Chia sẻ

Gia đình anh Th. cho biết, họ chịu sỉ nhục để nói ra mọi chuyện không phải vì muốn vòi tiền, gia đình họ chỉ muốn câu chuyện được đưa ra ánh sáng để người nghèo khổ không bị lợi dụng, các nhà hảo tâm không tin lầm người.

Trong khi phía Giang Kim Cúc - Trưởng nhóm "mai táng 0 đồng" khẳng định bản thân không ăn chặn tiền từ thiện như lời tố cáo, đồng thời mời Công an vào cuộc thì phía gia đình nạn nhân cũng đã lên tiếng. Họ cho biết hiện tại cũng đang chịu rất nhiều áp lực.

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc lên tiếng cầu cứu

Trao đổi với Pháp luật và Bạn đọc, bà N.T.M.H. - Dì ruột của L.V.Th. cho biết: "Đúng là gia đình có nhận được 1,5 triệu tiền mặt từ khi Cúc lần đầu lên Đăk Nông gặp T.. Nhưng đây là tiền do một người dân ở gần nhà tại huyện Lộc Ninh (Bình Phước) gửi Cúc mang lên cho T., chứ không phải tiền do Cúc kêu gọi".

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc lên tiếng: "Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên" - Ảnh 1.

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc cầu cứu, mong được cơ quan chức năng vào cuộc minh oan

Bà H. cũng cho rằng sự thật về gia đình đã bị Giang Kim Cúc bóp méo khiến nhiều người hiểu lầm. Bà. H. khẳng định, trong các livestream trước đó và hiện tại, Giang Kim Cúc đã nói lời không đúng khiến bà H. và gia đình rất buồn và áp lực.

Bà H. nói: "Bây giờ khi chúng tôi tự giác, Cúc lại tiếp tục nói xấu gia đình tôi. Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên. Chúng tôi chịu sỉ nhục để nói ra chuyện này không phải vì muốn vòi tiền, gia đình tôi đâu cần tiền nữa mà chỉ muốn câu chuyện được đưa ra ánh sáng để người nghèo khổ không bị lợi dụng, các nhà hảo tâm đừng tin lầm người nữa".

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc lên tiếng: "Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên" - Ảnh 2.

Thông tin về số tiền mà Cúc từng nói. Đồng thời khẳng định "chỉ giúp tiền điều trị". Nguồn: Ngaynay.vn

Về phía anh L.V.Th., anh cho biết, bản thân anh rất buồn khi thấy người thân trong gia đình bị xúc phạm, mong mọi người không hiểu lầm gia đình mình nữa.

Trả lời trên tờ Ngày Nay, anh L.V.Th. cho biết thêm, Giang Kim Cúc từng đăng lên Facebook nói xấu dì ruột của mình, nói dì giam lỏng con gái mình là bé Thiên Kim. Hiện bé vẫn đang sống với cả nhà. 

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc lên tiếng: "Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên" - Ảnh 3.

Anh Th. cho biết, Giang Kim Cúc từng chửi "nghèo mà ngu, nghèo mà tham lam" và nhiều từ ngữ khó nghe khác với gia đình mình

Thậm chí, anh Th. còn tiết lộ, Giang Kim Cúc từng xúc phạm gia đình mình, từng bị mắng "nghèo mà không biết hợp tác""Cô Cúc lên livestream bóp méo sự thật, nói gia đình con ngày nào cũng đến đòi tiền mạnh thường quân như đòi nợ và còn vu oan cho dì út con là chửi cô Cúc. Cô Cúc còn nói nhà con nghèo mà ngu, nghèo mà tham lam và nhiều từ ngữ khó nghe khác. Cô Cúc còn kêu gọi mọi người đừng gửi tiền cho con vào tài khoản dì út con...".

"Dì thương con như con, nên dì mà có chuyện gì thì sao con sống nổi", anh Th. cho biết.

Anh Th. mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc, đồng thời trả lại sự trong sạch cho dì út H..

Giang Kim Cúc nói gì?

Trước đó, vào tối ngày 6/9, một tài khoản Facebook có tên P.N. đã đăng tải bài viết tố cáo Giang Kim Cúc ăn chặn 100 triệu tiền từ thiện. Tài khoản Facebook này cho biết Kim Cúc đã lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của gia đình L.V.Th. (SN 1995, tỉnh Bình Phước) để kêu gọi được 100 triệu tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân nhưng chỉ đưa lại cho gia đình 19,5 triệu.

Trước bài tố cáo trên, Giang Kim Cúc đã livestream vào tối ngày 7/9, Giang Kim Cúc xác nhận vụ việc xảy ra vào ngày 21/4/2020. Thời điểm đó một người quen giới thiệu hoàn cảnh của anh L.V.Th. để Cúc kêu gọi giúp đỡ. Tuy nhiên, chị Cúc đã "tố ngược" gia đình nạn nhân và ch biết, chị đã trao 1.500.000 cho gia đình nên chỉ còn 19.700.000 đồng.

Gia đình nạn nhân của Giang Kim Cúc lên tiếng: "Cúc đổi trắng thay đen, diễn hay hơn diễn viên" - Ảnh 4.

Lúc này, Giang Kim Cúc đã đưa ra hai giải pháp cho gia đình, một là nhận 19.700.000 đồng, hai là trả lại cho mạnh thường quân. Tuy nhiên sau đó, gia đình Th. không nhận lại tiền và làm đơn tố cáo chị ăn chặn tiền từ thiện với số tiền kêu gọi là 100 triệu.

Kim Cúc cho biết có 28 người ủng hộ, trong đó có 3 người cho thả cá phóng sanh, 5 người nhận lại tiền. Còn 20 người còn lại Giang Kim Cúc không đề cập đến.

Giang Kim Cúc cũng cho biết đã nhờ CA địa phương vào cuộc điều tra và chị được cấp một tờ giấy chứng minh không liên quan đến sự việc, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tờ giấy này đã bị mất.

Giang Kim Cúc cho biết có liên hệ công an vào sáng 7/9 vừa qua để xin lại tờ giấy chứng minh mình vô tội, tuy nhiên vì dịch bệnh di chuyển khó khăn nên chị chưa thể về địa phương để xin cấp lại.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Chia sẻ