Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: Khoảnh khắc kinh hoàng và đau đớn qua lời kể của du khách Việt

Hồng Anh, Theo Thời đại

Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: Bà Lan Le (Lan Lê) là người duy nhất không bị thương trong đoàn 14 du khách Việt Nam có mặt trên chiếc xe bị đánh bom hôm 28/12 ở Ai Cập.

Vụ đánh bom xe ở Ai Cập: Khoảnh khắc kinh hoàng và đau đớn qua lời kể của du khách Việt - Ảnh 1.

Hãng tin Reuters dẫn lời một du khách có tên Lan Le, 41 tuổi, thuật lại vụ đánh bom kinh hoàng ngày 28/12 vừa qua:

"Xe chúng tôi đang trên đường tới buổi biểu diễn âm thanh và ánh sáng, thì bỗng nhiên cả đoàn nghe thấy tiếng nổ lớn. Thật kinh hoàng, mọi người đều gào thét", bà Lan Le chia sẻ với phóng viên Reuters từ bệnh viên Al Haram, nơi những người bị thương khác cũng đang được chữa trị.

"Sau đó, tôi không còn nhớ được gì nữa", người phụ nữ cho biết.

Chia sẻ với phóng viên của The Guardian, anh Admed Samy, một tài xế tuk-tuk, cho biết anh đã tận mắt chứng kiến và có mặt tại hiện trường sau vụ đánh bom. Anh cùng nhiều tài xế đã trợ giúp cứu hộ những người bị nạn.

"Một trong những hành khách trên xe đã chết, thi thể người đó đầy máu", anh Samy nói.

Bộ Nội vụ Ai Cập xác nhận chiếc xe buýt chở đoàn 14 du khách Việt, cùng 1 lái xe và 1 hướng dẫn viên người Ai Cập đã bị tấn công bằng thiết bị nổ gài sẵn trong tường vào lúc 18h15 ngày 28/12 (theo giờ địa phương).

Lực lượng cảnh sát và cứu thương đã được nhanh chóng điều động tới hiện trường. Một cuộc điều tra khẩn cấp đã được phát động để truy tìm hung thủ và làm rõ vụ việc.

Chia sẻ
Đọc thêm