Vụ cứu người gặp nạn ở đường rồi bị tông tử vong: Bà nội mất đúng ngày sinh nhật cháu

LAM GIANG,
Chia sẻ

Trên đường đi chợ, bà Hiên cùng em gái phát hiện một người quen bị tai nạn nên dừng lại giúp đỡ. Bất ngờ, một chiếc xe máy khác tông thẳng vào 3 người khiến 2 người không qua khỏi.

Vụ việc bà Nguyễn Thị Hiên (55 tuổi, ở xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị tông tử vong trong lúc đang giúp người gặp nạn trên đường xảy ra ngày 23/2 đã khiến nhiều người xót xa. Là người chứng kiến khoảnh khắc chị gái gặp nạn, bà Nguyễn Thị Yến Linh (49 tuổi, em ruột bà Hiên) đau xót kể lại sự việc trên báo Dân Trí.

Khoảng 2 giờ 30 phút ngày 23/2, bà Linh cùng bà Hiên từ nhà đến TP.Quy Nhơn đi chợ mua hàng về bán, khi đi đến gần giữa cầu Thị Nại (TP.Quy Nhơn) thì thấy một người đàn ông nằm vẫy tay xin giúp đỡ. Thấy có nhiều mảnh vỡ xe máy, mảnh nhựa văng ra đường, 2 người phụ nữ nghĩ chắn chắn người này bị tai nạn thật nên quay xe lại và phát hiện nạn nhân là anh Trần Anh Bảy (25 tuổi, ở xã Nhơn Hải), con trai một người quen ở địa phương.

Theo bà Linh, 2 chị em định đưa anh Bảy vào lề nhưng do người này bị gãy chân nên cả 2 ngồi đỡ và gọi điện thoại cho người nhà nạn nhân. Bà Linh ngồi sau, đỡ đầu nạn nhân, còn bà Hiên ngồi phía trước mặt. Bất ngờ, một chiếc xe máy từ đâu rồ ga, lao nhanh về phía 3 người. Bà Linh hô: “Xe, xe máy chị Hai (bà Hiên)” rồi nhảy vào lề đường và thoát nạn. Bà Hiên bị tông văng xa 10m, nằm bất tỉnh, anh Bảy tử vong tại chỗ còn người gây tai nạn chỉ bị xây xát.

Vụ cứu người gặp nạn ở đường rồi bị tông tử vong: Bà nội mất đúng ngày sinh nhật cháu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. (Ảnh: SOS 115 Bình Định)

Một lát sau, bà Hiên tỉnh dậy, nói bị mệt, khó thở, hai chân mỏi. Gia đình đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu nhưng đến 10 giờ cùng ngày, bà không qua khỏi. Nói trong nước mắt, bà Linh tiết lộ điều trớ trêu rằng đúng 21 giờ ngày 23/2, con dâu bà Hiên sinh con, bà nội không kịp nhìn mặt cháu, sau này, ngày giỗ bà cũng là ngày sinh nhật cháu.

Trước đó vào khoảng 2h55 phút sáng ngày 23/2, anh Bảy chạy xe máy lưu thông trên cầu Thị Nại, hướng từ TP Quy Nhơn đến xã Nhơn Hải thì tự ngã ra đường và bị thương.

Thời điểm này, bà Hiên và bà Linh đi qua đã xuống giúp đỡ nạn nhân. Sau đó, anh Bảy và bà Hiên bị Nguyễn Nguyên Huy (22 tuổi, ở xã Cát Hưng, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) đi xe máy với tốc độ cao tông trúng. Hậu quả khiến anh Bảy tử vong tại chỗ, bà Hiên bị thương nặng, tử vong tại bệnh viện.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định Huy có nồng độ cồn trong máu là 140,73mg/100ml, âm tính với ma túy.

Vụ tai nạn thương tâm đang được Công an TP.Quy Nhơn tiếp tục điều tra.

Chia sẻ