Vụ cô gái bị tra tấn dã man như thời trung cổ: Y Nhiêu được bác sĩ Chiêm Quốc Thái tài trợ phẫu thuật miễn phí

Nhận thấy những vết thương có thể ảnh hưởng đến tương lai cô gái trẻ, bác sĩ Chiêm Quốc Thái – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ cho biết sẽ nhận hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hoàn toàn cho chị Y Nhiêu.

Ngày 24/7, chị Y Nhiêu (SN 1995, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đak Pét, huyện Đak Glei, tỉnh Kon Tum) đã được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai tiếp tục điều trị sau khi bị chủ nhà hành hạ dã man như thời trung cổ. Sắp tới, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định tỷ lệ thương tích trên cơ thể của Y Nhiêu.

Nhận thấy những vết thương có thể ảnh hưởng đến tương lai cô gái trẻ, chiều cùng ngày, bác sĩ Chiêm Quốc Thái – Giám đốc bệnh viện thẩm mỹ cho biết, sau khi nắm thông tin và hình ảnh của chị Y Nhiêu, anh sẽ nhận hỗ trợ phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí hoàn toàn cho chị Y Nhiêu.

Vụ cô gái bị tra tấn dã man như thời trung cổ: Y Nhiêu được bác sĩ Chiêm Quốc Thái tài trợ phẫu thuật miễn phí - Ảnh 1.

Nạn nhân Y Nhiêu. Ảnh: Người lao động

Bác sĩ Thái cho biết về những vết thương trên cơ thể Y Nhiêu cần được điều trị với chi phí ước tính chi phí phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. Vị bác sĩ cho rằng có nhiều vấn đề cần quan tâm trong việc phẫu thuật thẫm mỹ cho Y Nhiêu. Thứ nhất bên khuôn mặt có vành tai bị cắt thì bây giờ mình tái tạo vành tai cho thẩm mỹ lại. Thứ 2 là răng, mình phải làm lại răng sứ cho đều đặn lại để cho cô ấy có chức năng nhai và có tính thẩm mỹ. Thứ 3 là vùng thì tôi sẽ coi vùng mặt bị lồi lõm như thế nào sau đó sẽ dùng kỹ thuật mới về da như kỹ thuật tế bào gốc để tái tạo da lại cho đẹp.

Còn những vết sẹo nào bị sâu quá thì cũng sẽ tái tạo lại như bình thường. Ngoài ra còn vùng bụng Y Nhiêu có thể bị loét nặng và bị nhiễm trùng nên có thể phải mất thời gian để điều trị, khâu lại vết thương.

Bên cạnh đó, đối với phần ngực, bác sĩ Thái cũng sẽ kiểm tra lại nếu có vấn đề gì thì sẽ phẫu thuật thẩm mỹ lại cho đẹp, cho cô ấy tự tin hơn. Ngoài hỗ trợ phẫu thuật miễn phí, bác sĩ Quốc Thái còn hỗ trợ về công tác đưa đón miễn phí dành cho chị Y Nhiêu và gia đình.

"Gia đình họ nghèo quá, không có tiền để lên Sài Gòn chữa trị nên tôi quyết định hỗ trợ xe đưa đón gia đình và Y Nhiêu từ quê nhà luôn. Sau khi phẫu thuật cho Y Nhiêu thành công nếu có thể tôi sẽ hỗ trợ cho cô ấy một công việc tại bệnh viện của mình", bác sĩ Thái chia sẻ.

Theo bác sĩ này, lý do hỗ trợ miễn phí hoàn toàn cho Y Nhiêu vì anh cảm thấy đây là một việc nên làm của một bác sĩ. Chứng kiến những chấn thương về cơ thể của Y Nhiêu khiến anh rất thương xót. Anh chia sẻ phải hỗ trợ một điều gì đó bằng khả năng của mình để Y Nhiêu tự tin hơn trong cuộc sống và để cô gái trẻ có một tương lai mới.

Như tin đã đưa trước đó, chị Y Nhiêu đã bị chủ quán cà phê là Nguyễn Thị Hà (thường gọi Nga "vọc", SN 1979) dùng bàn ủi, thanh sắt nóng dí vào người, dùng cây đóng đinh quật liên tục, lấy miếng chai rạch mặt, khò lửa đốt tóc, kìm bẻ răng… Sáng 24-7, Công an TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã tổ chức đưa chị Y Nhiêu từ quê nhà Kon Tum đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để giám định thương tích.

Chia sẻ
Đọc thêm