Vụ chồng ca sĩ Thu Thủy đối xử tệ với con riêng của vợ, các mẹ lên tiếng tranh cãi, còn bày cho cách xử lý cực kỳ khôn ngoan

Kin Nguyễn và Thu Thủy đang vướng phải lùm xùm liên quan đến cậu con trai Henry, ngay lập tức, các bà mẹ bỉm sữa đã nhảy vào cuộc để phân tích vấn đề.

Vụ việc chồng trẻ Kin Nguyễn có hành động ngược đãi con riêng của nữ ca sĩ Thu Thủy đang là đề tài nóng trên nhiều mặt báo trong suốt nhiều giờ qua. Dù cả hai đều đã lên tiếng nhận sai nhưng có vẻ như cộng đồng mạng vẫn chưa thể thôi bình luận và liên tục có những ý kiến trái chiều về vấn đề này.

Phỏng vấn một số người đã làm mẹ với câu hỏi: "Chị nghĩ sao về hành động của chồng Thu Thủy và nếu là người mẹ trong trường hợp đó, chị sẽ làm gì", chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến chia làm 2 phe.

henry-1565027060793675155596

Vụ việc chồng trẻ Kin Nguyễn có hành động lạ với con trai Thu Thủy đang gây chú ý cộng đồng mạng.

Phe số 1 là những người lên án cực kỳ gay gắt không chỉ chồng trẻ mà còn cả bản thân người làm mẹ như Thu Thủy. Hầu hết đều cho rằng nếu xem kỹ clip thì có thể thấy thái độ của Thu Thủy rất lạ khi chứng kiến con ruột của mình bị bố dượng có hành động không hay. Theo đó, thay vì đứng lên bảo vệ con thì Thủy lại xoa tay em bé và đánh trống lảng sang vấn đề đang livestream để phân tán sự chú ý của người xem.

Chị Trâm Anh (Hà Nội) bình luận: "Tôi xem clip này mà thấy thật sự đau lòng, thương cho đứa trẻ khi phải sống cùng với người mẹ và bố dượng như thế. Con là con mình dứt ruột đẻ ra, kể cả mình có tức tối đánh con xong thì cũng thương con vô vàn. Thế mà con lại bị bố dượng đánh, cái nhéo tay tuy không quá đau nhưng kết hợp với thái độ lạnh lùng thì đúng là con sẽ tổn thương nhiều lắm.

Mà Kin Nguyễn đáng trách 1 thì Thu Thủy phải đáng trách 10 khi lơ đi như không có chuyện gì như vậy, cứ như thể Thủy biết Kin làm như vậy là sai nhưng có cái gì đó ngăn cô lại không thể phản kháng ấy. Cái con cần nhất là hành động bảo vệ con ngay tại thời điểm đó chứ không phải để hàng tiếng đồng hồ sau, khi dân mạng ào lên chửi bới thì mới lên Facebook thanh minh một đôi điều. Bé Henry đâu có xem mạng xã hội để mà biết bố mẹ xin lỗi cơ chứ?"

Một người phụ nữ khác cũng có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội là Hằng Túi cũng lên tiếng cực kỳ gay gắt về vụ việc này. Ngay khi đoạn livestream được phát tán, hot mom đã không ngần ngại lên trang cá nhân nói chuyện rất đanh thép: "Thân gửi mẹ Thu Thủy và ông chồng (bồ) gì đó: Nó không yêu con mình thì đừng ảo tưởng nó yêu mình. Yêu đương ngu si, con cái khổ lắm, ở vậy cho trai nó thèm nhé! Đáng thương cho cả mẹ, cả con thật sự! Trân trọng.". "Ai bênh bảo đánh cấu con là bình thường thì người đó rõ ràng là không bình thường! Muốn dạy con, con hư cũng không làm tiểu xảo như thế mà mắng thẳng rồi bảo đi ra chỗ khác cho mẹ làm việc. Không nghe thì phạt úp mặt vào tường hoặc cho nằm sấp ăn đòn, chứ không kiểu lườm nguýt, cấu véo, giấu dưới bàn xong quay đi cười cười kêu cho ăn bánh kem. Dạy con tiểu xảo, hành động tiểu nhân như thế mà vẫn có người bênh được!"

photo-2-1494001889020-1547349747931708123486

Hot mom Hằng Túi lên tiếng rất gay gắt trước hành động này.

Trái với phe số 1, phe số 2 có vẻ nhìn nhận sự việc này nhẹ nhàng hơn rất nhiều bằng những ý kiến, lời lẽ phân tích cũng không phải là không có lý. Phe này cho biết trẻ con nếu hư thì ở nhà cũng sẽ bị bố mẹ đánh, nhưng ở mức độ vừa phải để con biết nghe lời. Tuy nhiên, chồng Thu Thủy là bố dượng lại đi đánh con riêng của vợ cho nên mới gây tranh cãi nhiều như vậy mà thôi.

Mẹ trẻ Hải Hằng (Ninh Bình) cho hay: "Nói thật là với trẻ con mình tâm niệm là không dùng vũ lực nhưng có những đứa trẻ rất bướng bỉnh và có tính cách khó bảo cho nên trong nhiều trường hộp bố mẹ vẫn phải dùng đến đòn roi để con vào nề nếp. Tuy nhiên, cũng bởi tâm lý sở hữu cho nên nếu là bố mẹ đẻ đánh con sẽ là chuyện bình thường nhưng khi là người không cùng máu mủ ruột rà mà động đến con dù là một cọng lông thôi thì sẽ bị phản ứng dữ dội lắm. Sự vụ này cũng vậy cho nên các mẹ khi thấy Henry bị Kin Nguyễn véo tay thì phản ứng đầu tiên sẽ là xù lông nhím lên để bảo vệ. Đó là điều hoàn toàn dễ hiểu. Mình không hề bênh ông bố dượng, nhiều người cũng bảo Thu Thủy có vấn đề khi không có sự phản kháng thay cho con nhưng thú thật là phải là người trong cuộc thì mới biết được rõ nhất, người ngoài chỉ quan sát thôi".

Cũng cùng quan điểm này, chị Hà Hương (Hà Nội) cho hay: "Mình là bố mẹ đẻ đôi khi còn đánh con nhưng mình đánh thì sẽ không ai nói cả. Cho nên vấn đề ở đây là Kin Nguyễn đang là bố dượng mà lại có hành động với con như vậy, lại thêm chuyện lấy người nổi tiếng nữa cho nên mới bị soi là chuyện bình thường. Mà nhân đây, mình cũng đúc kết lại là, chuyện đi làm kế, dù là bố kế hay mẹ kế thì đểu là một thử thách vô cùng khó khăn. Cho nên nếu như ai thần kinh không vững, thì đừng có làm".

collage-15650236360592078433438-crop-1565023641900823825664-1565059710507456970057

Có nhiều mẹ không bênh nhưng cho rằng ở vị trí là bố dượng thì hành động này của Kin Nguyễn sẽ dễ bị soi hơn.

Và ý kiến cuối cùng, là của một bà mẹ 2 con và cũng đã từng rất nhiều lần cáu bực với con. Khi xem clip của Thu Thủy và chồng Kin Nguyễn, chị Huyền Trang đã đưa ra quan điểm khá dài hơi của mình: "Câu chuyện chồng mới Thu Thủy cấu tay bé Henry, theo tôi phải đặt vào tình huống cụ thể của nó. Khi đó, vợ chồng Thu Thủy đang livestream, và nếu các bạn xem kỹ sẽ thấy cô ấy muốn tạo khuôn hình về một gia đình 3 người hạnh phúc. Thủy muốn bé Henry chú ý vào việc giao lưu với người hâm mộ, cười đẹp, chào hỏi mọi người, nhưng cậu bé có vẻ không thoải mái cho lắm. Việc Kin Nguyễn giằng tay bé, cấu bé dưới gầm bàn, còn Thu Thủy cũng vừa xoa, vừa liên tục giấu tay con đi, lờ đi chuyện bé bị cấu, có lẽ là một cách "giữ thể diện" của cô ấy.

Đương nhiên, tôi không đồng tình với việc cấu trẻ con rồi lại lấy bánh ngọt ra dụ dỗ chỉ để chúng ngồi yên, nhưng việc Kin Nguyễn bị chỉ trích có lẽ phần nhiều vì anh ta là chồng sau của Thu Thủy, bố dượng của bé Henry, và trong một hoàn cảnh như thế, có lẽ định kiến về bố dượng - con riêng khiến mọi chuyện ồn ào hơn. Nếu người làm hành động đó là chính Thu Thủy, hoặc bố ruột của em bé, tôi nghĩ có lẽ dân mạng sẽ ít soi hơn.

Kin Nguyễn còn trẻ, lại không phải bố ruột của Henry, có vẻ cũng không có nhiều kinh nghiệm với trẻ con, nên hành động "tiểu xảo" trên rất có thể là do anh ta vừa muốn giữ thể diện trước khán giả đang xem livestream, vừa muốn giữ bé Henry ở lại màn hình, đương nhiên, nó không thành công cho lắm.

Còn câu hỏi đặt trong trường hợp đứa bé quá nghịch ngợm thì liệu làm như vậy có đúng không thì tôi xin trả lời rằng bé Henry trong tình huống đó không quá nghịch, mà chỉ là bất hợp tác với việc ngồi trước màn hình và chào mọi người đang xem cảnh gia đình hạnh phúc mà mẹ và ba dượng nó muốn thể hiện. Tôi nghĩ có thể bảo thằng bé tập trung, hoặc đơn giản hơn là đưa ra ngoài cho con tự chơi, thay vì cố ép nó ngồi đó.

Nếu là Thủy, tôi sẽ xin lỗi mọi người, xin phép đưa con ra ngoài chơi, nếu bé không hợp tác. Hoặc có thể tắt livestream đi".

ban-trai-moi-kem-thu-thuy-10-tuoi-tung-tham-gia-gameshow-18-156502785123784236709

Thu Thủy và chồng đang muốn diễn cảnh gia đình hạnh phúc nhưng bé Henry lại không hợp tác cho nên mới có sự vụ lùm xùm như ngày hôm nay.

Chia sẻ
Đọc thêm