Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 người còn lại

Nhã Hoàng, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đã 13 ngày trôi qua kể từ lúc vụ chìm tàu xảy ra khiến 5 người mất tích, người thân vẫn ngồi đó, gào khóc trong tuyệt vọng và cầu mong một phép màu.

Ngày 13/12, chính quyền địa phương xã Sơn Hải (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) cho biết, đã tìm thấy 1 trong 5 thi thể của ngư dân địa phương mất tích trong vụ chìm tàu trên biển Quảng Trị hôm 30/11. Cơ quan chức năng đang phối hợp tìm kiếm 4 ngư dân còn lại.

Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 thuyền viên còn lại - Ảnh 1.

Tang thương bao trùm quê nhà sau vụ chìm tàu.

Gia đình ngư dân Trần Văn Nghĩa (trú xã Sơn Hải) cho biết, thi thể anh Nghĩa được tìm thấy khi trôi dạt trên vùng biển phường Thuận An (TP. Huế) từ hôm 5/12 cách bờ biển Thuận An (TP Huế) khoảng 1 hải lý. 

Thời điểm phát hiện, thi thể đang phân hủy, không có giấy tờ tùy thân nên không rõ danh tính. Người dân sau đó đưa thi thể vào bờ và bàn giao cho cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi trước khi chôn cất.

Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 thuyền viên còn lại - Ảnh 2.

Người thân những ngư dân mất tích vẫn ngồi đó, ngóng trông tin tức trong tuyệt vọng.

Ngày 10/12 gia đình đã cử đại diện vào Huế để xác định thi thể và làm thủ tục đưa về mai táng. Qua đặc điểm nhận dạng và ngón út bàn tay phải bị cắt cụt, gia đình chắc chắn đó là ông Nghĩa.

Đã 13 ngày trôi qua kể từ ngày nhận hung tin, quê nhà Sơn Hải chìm trong không khí lo lắng, tang tóc. Sau bao ngày ngóng trông, chờ đợi, người thân của những ngư dân mất tích chỉ cầu mong một phép màu. Thế nhưng, đã 13 ngày trôi qua, mọi hi vọng dường như đã vụt tắt. Đến thời điểm hiện tại, họ chỉ mong tìm thấy thi thể của các nạn nhân để đưa trở về quê hương.

Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 thuyền viên còn lại - Ảnh 3.

Bàn thờ của bố con anh Huy.

Đau lòng nhất, 3 trong 4 ngư dân đang mất tích là người trong một gia đình. Họ là chồng, là con, là cháu nội của bà Trần Thị Nhụ (67 tuổi). Đã nhiều ngày qua bà Nhụ không ăn uống, gào khóc gọi tên chồng, con, cháu đến lạc giọng.

Hàng xóm cho biết, dù đã 70 tuổi nhưng hoàn cảnh khó khăn, ông Thái Bá Tĩnh (chồng bà Nhụ) vẫn theo tàu của con trai là anh Thái Bá Huy (42 tuổi) và cháu nội là Thái Bá Hòa (18 tuổi, con trai lớn của anh Huy) ra khơi đánh cá. Dự định sau chuyến lần này ông Tĩnh sẽ ở nhà nghỉ ngơi. Nào ngờ đó lại là chuyến tàu định mệnh, cả ông Tĩnh cùng con trai, cháu nội mất tích ngoài biển khơi.

Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 thuyền viên còn lại - Ảnh 4.

Chị Hải đau đớn khi cùng lúc nhận hung tin chồng, con và bố chồng mất tích.

"Ông ơi, con ơi, cháu ơi… đang ở đâu thì về với tôi đi. Ông nói đi chuyến này về trang trải tiền Tết rồi nghỉ ngơi luôn mà. Ông đưa con, đưa cháu về đi, ở ngoài kia lạnh lẽo lắm", bà Nhụ đau đớn.

Bên cạnh, tiếng gào khóc gọi tên chồng, con trong căn nhà nhỏ của chị Lê Thị Hải (vợ anh Thái Bá Huy) vẫn vang vọng. 13 ngày trôi qua cũng là chừng ấy thời gian, chị Hải phải gánh trên nỗi đau, mất mát lớn khi cả chồng, con và bố chồng đều nằm lại ngoài biển khơi. Cú sốc lớn khiến người phụ nữ này kiệt sức, ngất lên xỉu xuống nhiều lần. Khi tỉnh dậy, chị lại ngồi trước bàn thờ nghi ngút khói hương của chồng, con than khóc.

Vụ chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích: Đã tìm thấy một thi thể, vợ con tuyệt vọng ngóng trông tin tức 4 thuyền viên còn lại - Ảnh 5.

Đã 13 ngày trôi qua, tin tức 4 ngư dân còn lại vẫn bặt vô âm tín.

"Anh ở đâu thì đưa con về đi. Ở nhà đang chờ anh và con về đây này. Đừng bỏ lại mẹ con em mà đi như thế", chị Hải đau đớn.  

Vợ chồng chị Hải và anh Huy có 4 người con, trong đó em Thái Bá Hòa là con trai duy nhất trong gia đình. Dù còn ít tuổi nhưng đã nhiều năm nay Hòa theo bố và ông nội đi biển đánh cá thuê.

Năm ngoái, tích góp được một số tiền, anh Huy vay mượn thêm hàng trăm triệu đồng mua lại 1 chiếc tàu cá công suất 350CV với giá hơn 200 triệu đồng tu sửa lại về đánh bắt cá.

Trước đó, ngày 23/11, 3 cha con, ông cháu anh Huy cùng 3 ngư dân khác trên địa bàn xã Sơn Hải cùng ra khơi đánh cá. Theo lịch trình, nếu thuận lợi thì chỉ hơn nửa tháng thuyền sẽ cập bờ.

Tuy nhiên, con tàu mới đi được 1 tuần, khi đang đánh bắt cá trên vùng biển tỉnh Quảng Trị thì gặp sự cố rồi chìm. 6 ngư dân trên thuyền bị rơi xuống biển. Thuyền viên Trần Văn Huy (47 tuổi) may mắn được một tàu cá Quảng Ngãi phát hiện và cứu sống, 5 ngư dân khác trên thuyền bị mất tích.

Chia sẻ
Đọc thêm