Vụ cháy xưởng sofa tại biệt thự ở KĐT Trung Văn: 1 người tử vong, 4 người bị thương

Lê Bảo, Theo Thời đại
Chia sẻ

Vụ hỏa hoạn đã khiến anh Lê Quang Đại (1981) tử vong tại chỗ và khiến 4 người khác bị bỏng, trong đó có 1 bé trai 5 tuổi.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về vụ hỏa hoạn xảy ra tại một xưởng sản xuất sofa tại KĐT Trung Văn (Nam Từ Liêm - Hà Nội) xảy ra vào trưa ngày 14/10 khiến hàng trăm người hốt hoảng.

Đên chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, vụ hỏa hoạn đã khiến anh Lê Quang Đại (1981 trú tại Thanh Hóa) tử vong, ngoài ra cũng khiến 4 người khác bị thương là một người đàn ông, con trai anh Đại và 1 người phụ nữ bị gãy chân do nhảy từ trên gác xuống.

Vụ cháy xưởng sofa tại biệt thự ở KĐT Trung Văn: 1 người tử vong, 4 người bị thương - Ảnh 1.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội do nhiều vật liệu dễ bén lửa.

Lãnh đạo UBND quận cũng cho hay: "Nạn nhân không sinh sống tại đây, khi nạn nhân đến thăm vợ con đang trọ tại đây thì xảy ra hỏa hoạn. Khi lực lượng chức năng và nhân dân đã cứu được 4 người bị bỏng và đã đã đi viện cấp cứu, con trai anh Đại và 1 nạn nhân bị bỏng nhẹ đã xuất viện, riêng 2 nạn nhân khác vẫn đang điều trị tại BV".

Vụ cháy xưởng sofa tại biệt thự ở KĐT Trung Văn: 1 người tử vong, 4 người bị thương - Ảnh 2.

Lực lượng PCCC tham gia cứu hộ cứu nạn.

Cũng trong chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND phường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Phía UBND quận Nam Từ Liêm cũng đã cử đoàn công tác tới bệnh viện thăm hỏi nạn nhân bị thương.

Trước đó, vào khoảng 10h40 phút nhiều người bỗng phát hiện ngọn lửa và khói tại căn biệt thự đang sản xuất sofa.

Vụ cháy xưởng sofa tại biệt thự ở KĐT Trung Văn: 1 người tử vong, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Hiện trường căn biệt thự sau vụ hỏa hoạn.

"Bên trong rất nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa nhanh chóng bùng phát mạnh khiến các nạn nhân thoát nạn khó khăn", một nhân chứng kể.

Vụ cháy xưởng sofa tại biệt thự ở KĐT Trung Văn: 1 người tử vong, 4 người bị thương - Ảnh 4.

Bé trai 5 tuổi được cứu sống sau vụ hỏa hoạn (ảnh FB).

Lửa nhanh chóng bao trùm và cháy lan sang 2 căn biệt thự đang trong quá trình hoàn thiện. Lực lượng chức năng đã phải huy động đến 14 xe từ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân và Đại học Phòng cháy chữa cháy. Cảnh sát đã phải sử dụng bình khí, mặt nạ chống độc để có thể tiếp cận sâu vào khu vực bên trong hiện trường.

Sau khoảng 40 phút, đám cháy cơ bản đã được khống chế. 

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm