Vụ cháy quán bar District K gần chợ Bến Thành: Xác định nguyên nhân ban đầu

BẢO TRÂN,
Chia sẻ

Thông tin từ một cán bộ phòng cháy chữa cháy mới đây cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do việc hàn xì trong quá trình sửa chữa quán.

Theo tìm hiểu, quán bar này có tên đầy đủ là Công ty Trách nhiệm hữu hạn nhà hàng Cafe District K. Nhiều ngày trước, quán bar này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy. Hiện quán bar đang trong quá trình sửa chữa thì xảy ra sự cố trên.

Vụ cháy quán bar ở gần chợ Bến Thành: Xác định nguyên nhân ban đầu  - Ảnh 1.

Một đoạn mặt sau chợ Bến Thành tạm thời bị phong tỏa phục vụ công tác chữa cháy

Lực lượng chức năng tiến hành công tác chữa cháy 

Vụ cháy quán bar ở gần chợ Bến Thành: Xác định nguyên nhân ban đầu  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy suốt nhiều giờ liền

Như đã đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày 17/10, người dân xung quanh khu vực đường Thủ Khoa Huân gần chợ Bến Thành nghe thấy tiếng nổ lớn, sau đó không lâu lửa đã bao trùm quán bar District K (đường Thủ Khoa Huân). 

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Quận 1, Công an Quận 3 đã nhanh chóng huy động lực lượng cùng các xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường phối hợp chữa cháy. Đến khoảng 11 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế. May mắn không gây thiệt hại về người. 

Chia sẻ