Vụ bữa ăn đạm bạc của học sinh tiểu học: Lập đoàn công tác kiểm tra chất lượng bữa ăn tại trường Tiểu học Nam Trung Yên

Liên quan đến thông tin phản ánh về bữa ăn "đạm bạc" cho các em học sinh bán trú tại trường Tiểu học Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy đã lập đoàn công tác kiểm tra tổng thể bữa ăn tại trường này.

Ngày 31/10, trao đổi với PV, ông Trần Văn Hà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Nam Trung Yên cho biết, sáng cùng ngày phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy có cử một tổ công tác tới trường để kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú tại nhà trường.

"Bước đầu, qua kết quả kiểm tra các chỉ số về an toàn thực phẩm, thành phần và khẩu phần bữa ăn đều đảm bảo. Chúng tôi đã có báo cáo toàn bộ sự việc lên phòng giáo dục", ông Hà nói.

Sau cuộc đối chất về bữa ăn đạm bạc của các em học sinh tiểu học: Quận Cầu Giấy lập đoàn kiểm tra - Ảnh 1.

Buổi họp tại trường Tiểu học Nam Trung Yên nói về bữa ăn của các cháu học sinh.

Theo lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, ngay sau khi nắm bắt được thông tin phản ánh về sự việc, thông qua nhà trường và các phương tiện truyền thông, đơn vị đã thành lập tổ công tác kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú tại trường Tiểu học Nam Trung Yên.

Cụ thể, tổ công tác đã trực tiếp kiểm tra các khâu trong quy trình tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, từ việc giao, nhận, định lượng, nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, đến quy trình chế biến, bảo quản, lưu mẫu thức ăn và các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau cuộc đối chất về bữa ăn đạm bạc của các em học sinh tiểu học: Quận Cầu Giấy lập đoàn kiểm tra - Ảnh 2.

Hiệu trưởng nhà trường tại buổi tiếp xúc báo chí.

Đồng thời, tổ công tác cũng sẽ kiểm tra để xác minh hình ảnh bữa ăn của học sinh được phản ánh trên mạng internet có đúng thực tế hay không, từ đó sẽ có kết luận và hướng giải quyết sự việc.

Phía tổ công tác cho biết, kết quả buổi kiểm tra hiện vẫn đang được tổng hợp để đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, thông tin trên phương tiện đại chúng có đăng tải một số hình ảnh ghi lại bữa ăn của trường Tiểu học Nam Trung Yên cho rằng, đây là bữa ăn vô cùng đạm bạc với cơm trắng, trứng xào và rau xanh…

Ngay sau đó,ông Trần Văn Hà – Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi gặp gỡ báo chí và dù không phủ nhận, nhưng ông Hà cho rằng, những hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội không thể hiện đó là bữa ăn đạm bạc.

"Ảnh chụp không có học sinh. Thứ hai là có thể học sinh đã ăn xong bát đầu tiên, sau đó xin bát thứ 2, thứ 3… Hình ảnh đó không thể hiện rõ là bữa cơm đạm bạc. Có thể là các cô chia nhỏ từng ít một để cho các con ăn hết", ông Hà lý giải.

Cũng như vị hiệu trưởng, một số phụ huynh có mặt tại buổi gặp gỡ báo chí cũng lên tiếng phản đối về thông tin trước đó cho rằng bữa ăn của các cháu "thiếu" chất...

Sau cuộc đối chất về bữa ăn đạm bạc của các em học sinh tiểu học: Quận Cầu Giấy lập đoàn kiểm tra - Ảnh 3.

Nhật ký thể hiện thực đơn bữa ăn của các cháu vào ngày 16/10. Tuy nhiên mới chỉ có phía bên công ty cung cấp thực phẩm ký nhận.

Sau cuộc đối chất về bữa ăn đạm bạc của các em học sinh tiểu học: Quận Cầu Giấy lập đoàn kiểm tra - Ảnh 4.

Một số trang bị nhân viên "quên" không ghi ngày tháng.

Được biết, hiện tại mỗi cháu đóng tiền ăn bán trú là 28.000 đồng/ngày, trong đó bữa chính (bữa trưa) là 23.000 đồng, 5.000 đồng còn lại là dành cho bữa phụ. Hiện sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm