Vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi dâm ô: Có tế bào nam trong vùng kín nhưng không đủ để xác định ADN?

Theo kết quả giám định pháp y, màng trinh của bé gái không rách, cũng không tìm thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và hậu môn.

Ngày 15/5, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM vừa công bố kết quả giám định pháp y của bé P.N.L. (3 tuổi, HKTT phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM) sau sự việc nghi bị ông lão tên N.T.T. (70 tuổi) dâm ô.

Trao đổi với PV, Luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết vừa nhận được kết quả giám định pháp y từ Công an huyện Nhà Bè, sau khi tới làm việc trực tiếp và yêu cầu cơ quan này cung cấp kết quả giám định thì mới nhận được.

Theo đó, kết quả giám định pháp y của Trung tâm pháp y TP.HCM đối với bé P.N.L. như sau: "Môi lớn: Không thương tích; Môi bé: Không thương tích;  Âm hộ: Không thương tích; Màng trinh, âm đạo: Không thương tích; Tầng sinh môn và hậu môn: Không thương tích".

Trung tâm pháp y kết luận: Màng trinh không rách, không thấy tinh trùng trong dịch phết vùng âm hộ và vùng hậu môn.

Vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi dâm ô: Có tế bào nam trong vùng kín nhưng không đủ để xác định ADN? - Ảnh 1.

Kết quả giám định pháp y của bé L.

Có tế bào người nam tại vùng âm hộ và hậu môn nhưng không đủ cơ sở để đối chiếu với mẫu ADN của đối tượng nam (tức ông T., người bị nghi đã dâm ô bé L. trước đó).

Theo Trung tâm pháp y TP.HCM, có tế bào người nam trong vùng âm hộ và hậu môn của bé L. có thể là do phần cơ thể của một người nam như miệng, lưỡi, tay, dương vật tác động trực tiếp vào.

Hoặc các phần cơ thể trên tác động vào khăn, giấy rồi các vật dụng này tác động vào vùng âm hộ, hậu môn của bé L.

Về việc phát hiện tế bào nam trong cơ thể bé L., tuy nhiên không thể đối chiếu với ADN của đối tượng nam, Trung tâm pháp y lý giải có thể do: Số lượng tế bào ít, tế bào người nam đã thoái hóa, đương sự đã được vệ sinh, tắm rửa.

Vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi dâm ô: Có tế bào nam trong vùng kín nhưng không đủ để xác định ADN? - Ảnh 2.

Bé L. nghi bị ông T. dâm ô ngay tại nhà ông ta.

Sau khi nhận được kết quả giám định từ Công an huyện Nhà Bè, anh P.Q.L, cha của bé L. cho biết, với kết quả giám định này, anh L. nghĩ có nhiều điều không rõ ràng.

"Theo kết quả giám định của Trung tâm pháp y thì do số lượng tế bào nam trong âm hộ và hậu môn bé ít nên không thể đối chiếu với ADN của người nam (tức ông T.), nhưng theo tôi biết, chỉ cần có 1 tế bào thôi cũng đã đủ chứa ADN bên trong, vậy tại sao Trung tâm pháp y lại cho rằng do số tế bào ít nên không thể đối chiếu ADN?", anh L. thắc mắc.

Nói về việc nhận kết quả giám định, anh L. bức xúc cho hay, ngày 7/5 một cán bộ của Công an huyện Nhà Bè liên lạc cho anh nói đã có kết quả giám định, sẽ thông báo cho gia đình, tuy nhiên phía công an lại không nói rõ ngày nào nhận thông báo. Đến ngày 10/5, khi anh L. liên lạc lại thì phía công an lại thông báo sẽ không cung cấp? 

"Đến tận hôm qua, nhờ có sự giúp đỡ của các luật sư, các luật sư phải tranh luận rất nhiều thì phía Công an huyện Nhà Bè mới chịu cung cấp kết quả giám định của bé", anh L. nói.

Theo luật sư Lê Ngọc Luân cùng các cộng sự, ngay khi có kết quả giám định pháp y, lẽ ra phía công an phải phải thông báo ngay cho gia đình bé L. biết bằng văn bản, tuy nhiên đến 1 tuần sau, gia đình cùng các luật sư tới xin mới cung cấp. 

"Về kết quả giám định của bé L., bên pháp y kết luận âm hộ, hậu môn, và màng trinh của bé không bị tổn thương. Tuy nhiên, trước đó một số bệnh viện đã khám cho bé và cho biết bé bị xước âm hộ, tấy đỏ, màng trinh bị tưa. Về vấn đề này chúng tôi sẽ làm việc lại với các bệnh viện để làm rõ", luật sư Luân nói.

Nói về tội dâm ô, trong trường hợp của bé L., luật sư Luân cho rằng kết quả giám định nó không quá quan trọng, mà với các tài liệu, chứng cứ hiện có thì đã đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

"Ta có thể dựa vào các căn cứ như công an đã cho bé L. nhận dạng địa điểm hiện trường sự việc, nhận dạng nghi can qua hình ảnh, nhận dạng trực tiếp, lời khai của bé. Tất cả những lời khai hay nhận dạng đó của bé đều chỉ chính xác ông T. là người đã làm bé "đau chim", luật sư Luận phân tích.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm