Kiến nghị khởi tố vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi xâm hại, tâm lý nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề

Dựa vào các chứng cứ, hình ảnh ghi nhận được cũng như lời khai của bé gái 3 tuổi, các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé L. đã gửi văn bản kiến nghị khẩn cấp đến Công an, VKSND huyện Nhà Bè về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Ngày 26/4, luật sư Lê Ngọc Luân (Đoàn Luật sư TP.HCM) cùng cộng sự đã gửi Bản kiến nghị khẩn cấp đến cơ quan CSĐT Công an huyện Nhà Bè, VKSND huyện Nhà Bè về việc: Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can liên quan đến vụ bé L. (3 tuổi, ngụ xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè) nghi bị ông già hàng xóm 70 tuổi xâm hại tình dục. 

Theo các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bé gái, căn cứ vào tài liệu chứng cứ hiện có thì đã đủ căn cứ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

2 lần nhận dạng, bé gái đều chỉ đúng ông già làm bé "đau chim"

Ngày 25/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhà Bè cùng với luật sư, đại diện Hội Phụ nữ TP.HCM đã tiếp tục tiến hành cho bé L. nhận dạng lần 2 đối tượng nghi xâm hại bé.

Trước đó vào ngày 17/4, Công an huyện Nhà Bè cũng đã cho bé L. nhận dạng qua hình ảnh và gặp trực tiếp nghi can. Cả 2 lần dựng lại hiện trường, bé L. đều chỉ đúng ông già làm bé "đau chim".

Tại lần nhận dạng thứ 2, cơ quan điều tra đã in 4 hình ảnh người đàn ông lớn tuổi vào một tờ giấy khổ A4. Bốn người này đều có hình dáng tương đồng, tóc bạc, trong đó có hình nghi can xâm hại bé gái.

Khi điều tra viên hỏi: "Ông già nào làm con đau... (bộ phận sinh dục - PV) ?", bé L. chỉ đúng hình của nghi can.

Kiến nghị khởi tố vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi xâm hại, tâm lý nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề - Ảnh 1.

Tâm lý bé L. bất ổn sau khi nghi bị ông hàng xóm xâm hại.

Để khách quan, công an tiếp tục in 4 hình ảnh ông lão tầm 70 tuổi tóc bạc nhưng không có đối tượng xâm hại, lúc này bé L. nhận dạng thì bé trả lời ngay "không có". Công an tiếp tục thử hỏi lại khi đưa tờ giấy có mặt nghi can, bé L. chỉ đúng người này là người có hành vi xâm hại mình.

"Quá trình nhận dạng diễn ra rất khách quan, được ghi âm ghi hình. Diễn biến hành vi, thái độ của cháu rất dứt khoát cho thấy rõ chứng cứ pháp lý chứng minh ông Bảy có hành vi dâm ô với cháu L.", bản kiến nghị nêu.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng tiến hành cho bé L. chỉ địa điểm bé bị xâm hại thì cháu đã dắt tay điều tra viên dẫn đến chính căn nhà của nghi can sinh sống. Khi điều tra viên hỏi "trong nhà hay ở ngoài đây?", bé trả lời dứt khoát "trong nhà".

Cũng trong ngày 25/4, điều tra viên đã hỏi cháu L. nhiều vấn đề và bé trả lời chính xác. Ví dụ họ tên cha mẹ, em trai, tên của mình và biết rõ bé chưa đủ 3 tuổi.

Trong bản kiến nghị, luật sư cho biết lời khai của bé gái là hoàn toàn khách quan, trung thực và chính xác. Hành vi xâm hại bé gái không chỉ dừng lại ở việc sờ mó vào bộ phận sinh dục mà còn bằng miệng.

Bé gái sợ hãi khi tiếp xúc với người khác giới lớn tuổi

Theo lời kể của bố bé L., sau khi xảy ra sự việc, bé gặp người đàn ông lới tuổi là thể hiện thái độ sợ hãi, chạy ra ôm lưng bố. Trước đó, bé rất vô tư, hiếu động. Từ 13 kg, nay bé chỉ còn 11 kg.

Ngày 26/4, 10 ngày sau khi xảy ra sự việc, bé L. vẫn còn sốt và kêu đau ở vùng kín nên cha mẹ đã đưa bé đến bệnh viện lớn ở TP.HCM để khám cho cháu. Kết quả cho thấy "âm hộ hơi đỏ, không thấy khí hư, viêm hô hấp trên, viêm âm hộ".

Trước đó, vào ngày 19/4, ba mẹ bé cũng đưa con đến đây khám, bác sĩ cho biết màng trinh của bé bị "tưa" ra.

Kiến nghị khởi tố vụ bé gái 3 tuổi nghi bị ông già 70 tuổi xâm hại, tâm lý nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề - Ảnh 2.

Theo như gia đình bé gái chia sẻ, vào khoảng 8h sáng ngày 15/4, chị cho bé L. tắm rửa thì thấy sức khỏe cháu bình thường, không hề có biểu hiện lạ nào.

Nhưng đến khoảng 15h30 chiều cùng ngày, bé L. xin mẹ đi ra chơi ngoài hẻm (con hẻm có khoảng 7-8 ngôi nhà, ngăn cách bên ngoài bằng một cánh cổng đã khóa), vì nghĩ bé chỉ chơi trong xóm, gần nhà nên chị T. không quan sát bé L. liên tục mà để bé chơi một mình.

Đến gần 17h chiều, bé L. quay trở về nhà và nằm yên rất lâu không thấy vui đùa như hàng ngày nữa. Thấy con có biểu hiện bất thường, chị T. lại xem thì phát hiện bé sốt cao, liên tục kêu đau ở vùng kín, chị T. kiểm tra thì phát hiện vùng kín bé bị sưng đỏ.

Sau khi gặng hỏi, bé cho biết bị một ông lão 70 tuổi trong hẻm xâm hại và dẫn bố mẹ đến căn nhà nơi ông lão sinh sống, bé gái lại bị viêm nhiễm vùng kín nên 2 vợ chồng chị T. quyết định đưa bé L. ra Công an xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) trình báo.

Khoảng 8h sáng 17/4, hai vợ chồng đưa bé L. ra làm việc, thời điểm này Công an huyện Nhà Bè cũng đã có mặt và lấy lời khai. Đồng thời, ông lão được bé L. chỉ điểm cũng đã được mời lên làm việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm