Vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là "phương pháp dọa trẻ"

Đình Thức, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng - Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ.

Ngày 21/5, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có ý kiến chỉ đạo về vụ việc bảo mẫu bạo hành trẻ em tại nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (251/32 đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) mà báo chí đã phản ánh và đang lan truyền trên mạng xã hội.

 Vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là phương pháp dọa trẻ - Ảnh 1.

Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười đã bị đóng cửa

Ông Thơ yêu cầu Chủ tịch UBND quận Thanh Khê khẩn trương kiểm tra thông tin nêu trên để có phương án xử lý.

Ngoài ra, Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ em tại cơ sở giáo dục mầm non nêu trên.

Việc xử lý phải báo cáo thành phố trước 23/5.

Cùng ngày, ông Phạm Đình Sơn - Trưởng phòng Giáo dục quận Thanh Khê, cho hay đã tiến hành kiểm tra nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười do bà Đinh Thị Hồng làm chủ. Cơ quan chức năng xác định bà Hồng chính là người bạo hành trẻ trong clip đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo ông Sơn, các phụ huynh đã đón trẻ về nhà và sẽ được hỗ trợ tìm nơi học mới.

"Tất cả 14 trẻ không có bé nào bị tổn thương về tinh thần và thể xác. Kể cả cháu bị bạo hành trong clip được đăng trên mạng. Các phụ huynh cũng không có ý kiến gì. Đến thời điểm này thì người quay clip và chụp ảnh hiện nay chưa rõ", ông Sơn nói.

 Vụ bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng: Chủ cơ sở nói đó là phương pháp dọa trẻ - Ảnh 2.

Đây là việc mà bà Hồng nói là "phương pháp dọa trẻ"

Theo ông Sơn, bà Đinh Thị Hồng trong buổi làm việc với cơ quan chức năng nói rằng những việc làm trong clip là "phương pháp dọa trẻ". Bà Hồng giải thích việc làm này nhằm mục đích để cho trẻ ăn.

Bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Đà Nẵng

Chia sẻ
Đọc thêm